Chân gà sốt Thái – món ăn vặt “thần thánh”, “hô biến” mọi cuộc vui thêm rôm rả. Vị chua cay đậm đà, giòn sần sật của chân gà hòa quyện cùng xoài hoặc cóc non chua giòn tạo nên sức hút khó cưỡng. Bạn muốn tự tay chế biến món ngon này tại nhà? Đừng bỏ qua bài viết này, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn cách làm chân gà sốt Thái đơn giản, chuẩn vị nhà hàng!
Cách làm chân gà sốt Thái chua cay “ngon nhức nách”
Bạn đã sẵn sàng “ghi danh” vào “lớp học nấu ăn” của Bách hóa XANH với món chân gà sốt Thái chua cay chưa nào? Đảm bảo công thức này đơn giản, dễ thực hiện mà thành phẩm lại cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Cùng bắt đầu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái:
- 500g chân gà
- 1 trái cóc hoặc xoài xanh
- 10 trái tắc
- 6 cây sả
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh gừng tươi
- Vài trái ớt
- Lá chanh
- Rượu trắng
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me hoặc giấm ăn, ớt bột Hàn Quốc
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái
Nguyên liệu tươi ngon cho món chân gà sốt Thái thêm hấp dẫn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và luộc chân gà
- Chân gà mua về bạn bóp với chút muối và rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch, bỏ móng, chặt đôi.
- Cho chân gà vào nồi, thêm ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập.
- Luộc chân gà trong khoảng 7 phút cho chín.
- Vớt chân gà ra thau nước đá lạnh ngâm khoảng 15-20 phút cho giòn.
- Vớt chân gà để ráo, cho vào hộp, bảo quản ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút.
Mẹo nhỏ: Ngâm chân gà trong nước đá lạnh giúp chân gà giòn ngon hơn.
Bước 2: Nấu sốt Thái
- Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho vào chảo 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, ½ chén sả băm, một ít nước lọc.
- Nấu tất cả nguyên liệu đến khi sốt sệt lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.
Lưu ý: Nếu không có ớt bột Hàn Quốc, bạn có thể dùng ớt bột thường nhưng màu sắc sẽ không đẹp bằng.
Bước 2: Nấu sốt Thái
Sốt Thái – linh hồn của món chân gà
Bước 3: Ngâm chân gà
- Chân gà sau khi để lạnh, bạn trộn đều với xoài/ cóc, tắc, lá chanh và sả cắt lát mỏng.
- Đổ phần sốt Thái vào, đảo đều cho ngấm gia vị.
- Để chân gà ngâm khoảng 15-20 phút là có thể thưởng thức.
Món chân gà sốt Thái đậm đà hương vị chua cay ngon khó cưỡng!
Món chân gà sốt Thái với màu sắc hấp dẫn
“Biến tấu” với 4 cách làm món chân gà sốt Thái kiểu mới
Ngoài công thức truyền thống, bạn có thể “biến tấu” món chân gà sốt Thái với nhiều cách kết hợp nguyên liệu độc đáo. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá ngay 4 công thức mới lạ, “đưa cơm” sau nhé!
1. Cách làm chân gà sả tắc sốt Thái
Chân gà sả tắc sốt Thái là sự kết hợp hài hòa giữa vị cay nồng của sả, vị chua thanh của tắc và vị đậm đà của nước sốt Thái. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần thử đầu tiên.
Cách làm chân gà sốt Thái xoài non
Chân gà sả tắc sốt Thái – món ngon dễ làm
2. Cách làm chân gà sốt Thái xoài non
Vị chua chua, giòn giòn của xoài non kết hợp cùng chân gà dai giòn, đậm đà trong nước sốt Thái chua cay tạo nên một món ăn “gây nghiện”.
3. Cách làm chân gà sốt Thái cóc non
Thay vì xoài non, bạn có thể dùng cóc non để kết hợp cùng chân gà. Vị chua giòn của cóc non sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, lạ miệng.
4. Cách làm chân gà rút xương sốt Thái
Bạn muốn thưởng thức món chân gà sốt Thái một cách “sang chảnh” và tiện lợi hơn? Vậy thì hãy thử ngay cách làm chân gà rút xương sốt Thái nhé. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè, người thân.
Cách làm chân gà rút xương sốt Thái
Chân gà rút xương sốt Thái – món ngon “sang chảnh”
Bí quyết pha nước chấm chân gà sốt Thái “chuẩn vị” nhà hàng
Nước chấm là một phần không thể thiếu, góp phần làm nên thành công cho món chân gà sốt Thái. Bách hóa XANH sẽ “mách nhỏ” bạn công thức pha nước chấm đơn giản mà ngon “tuyệt đỉnh”
Nguyên liệu:
- 1 quả chanh
- 5 lá chanh
- 2 quả ớt tươi
- 2 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- Bột ngọt
Cách làm:
- Rửa sạch chanh, lá chanh, ớt. Dùng dụng cụ bào bào lấy phần vỏ chanh, sau đó cắt lá chanh thành sợi mỏng, ớt cắt lát.
- Cho muối, nước cốt chanh, ớt, lá chanh, vỏ chanh bào, bột ngọt, hạt tiêu vào bát, dùng thìa đánh đều cho tan gia vị là hoàn thành.
Nước chấm ăn cùng chân gà
Bát nước chấm là “mảnh ghép” hoàn hảo cho món chân gà sốt Thái
Vậy là Bách hóa XANH đã hoàn thành xong “bí kíp” làm món chân gà sốt Thái chua cay ngon “quên lối về”. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào! Đừng quên ghé thăm chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Bách hóa XANH để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!