Bạn nên lưu ý gì khi chăm sóc da sau lăn kim để đạt được hiệu quả?

Bạn nên lưu ý gì khi chăm sóc da sau lăn kim để đạt được hiệu quả?

Phương pháp lăn kim là một thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu để kích thích lưu thông máu. Nó thường được thực hiện để cải thiện các vấn đề về sẹo và kích thích tăng sinh collagen.

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim chính là tạo ra các vi tổn thương (tổn thương nhỏ) trên bề mặt da. Vì vậy, bạn cần thực hiện các bước chăm sóc da sau lăn kim để bảo vệ làn da khỏi những rủi ro không đáng có.

Tham khảo những thông tin dưới đây để biết sau khi lăn kim chăm sóc da như thế nào cho hiệu quả.

Những tác dụng phụ có thể gặp phải sau khi lăn kim là gì?

Sau khi bạn thực hiện lăn kim, kể cả tại những cơ sở uy tín, bạn sẽ không thể tránh khỏi một vài tác dụng phụ. Một trong những tác dụng phụ phổ biến sau khi lăn kim là làn da của bạn có thể ửng đỏ hoặc sưng nhẹ.

Vết đỏ và sưng này có thể sẽ tồn tại trong 24 giờ hoặc lâu hơn một chút tùy theo tình trạng làn da của từng người.

Sưng tấy và một số vết bong tróc bề mặt da đều được coi là trong mức bình thường cho đến 48 giờ sau khi làm thủ thuật.

Các tác dụng phụ khác, như nổi mụn, nổi mụn và khô làn da, cũng nằm trong phạm vi những gì bạn có thể gặp phải sau khi lăn kim, nhưng không phải ai cũng sẽ xuất hiện các vấn đề này.

tác dụng phụ sau lăn kim
Phương pháp lăn kim là tạo ra các vi tổn thương (tổn thương nhỏ) trên bề mặt da

Lăn kim được sử dụng để cải thiện một số vấn đề của làn da sau khi lăn kim như:

  • Lăn kim trị thâm
  • Lăn kim kết hợp PRP trị sẹo
  • Điều trị lỗ chân lông to bằng lăn kim
  • Lăn kim trẻ hóa da

Các giai đoạn sau khi lăn kim

Cách chăm sóc da sau lăn kim ở giai đoạn 1 – 3 ngày đầu

Ở giai đoạn đầu sau khi lăn kim, làn da của bạn sẽ cảm thấy căng, khô hoặc nhạy cảm khi chạm vào.

mặt bằng nước mát và chỉ nên dùng tay vỗ nhẹ nhàng để sạch làn da của bạn trong quá trình các bước chăm sóc da sau khi lăn kim.

Một số vết mẩn đỏ cũng có thể xuất hiện và trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị bầm tím nhẹ, có thể kéo dài 5-7 ngày và sưng tạm thời trong 2-4 ngày.

Lời khuyên về chăm sóc da sau lăn kim từ bác sĩ da liễu

Lời khuyên của bác sĩ da liễu về cách chăm sóc da sau lăn kim ở giai đoạn này

Tránh các bài tập nặng gây đổ mồ hôi cũng như ngâm mình trong bể sục, phòng xông hơi khô và xông hơi ướt trong tối đa 48 giờ.

Bạn chỉ nên trang điểm sau ít nhất là 24 giờ sau khi lăn kim. Che vết đỏ bằng lớp trang điểm là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn đang làm. Vì lớp trang điểm sẽ làm bít lỗ chân lông trên vùng da mới tiếp xúc của bạn và thậm chí có thể gây ra mụn.

Vì vậy, các bước chăm sóc da mặt bằng kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm cho da qua kem dưỡng ẩm và chăm sóc da mặt sau khi lăn kim bằng chất tẩy rửa. Sữa rửa mặt nhẹ nhàng và không hương liệu có thể giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn của bạn.

Nằm ngửa khi kê cao đầu giường để giảm thiểu sưng hoặc đau khi cần thiết.

cách chăm sóc da mặt sau khi lăn kim 1-3 ngày
Các bước chăm sóc da mặt sau khi lăn kim ở giai đoạn 1 – 3 ngày đầu

Chăm sóc da mặt sau khi lăn kim 3 – 5 ngày

Quá trình thay da có thể bắt đầu từ 3-5 ngày sau khi lăn kim. Bạn sẽ nhận thấy làn da khô và bong tróc, đó là do sự gia tăng của các tế bào da.

Tuyệt đối không được gãi, hoặc chà xát vào vùng da điều trị để tránh việc trầy xước da hình thành sẹo!

Theo bác sĩ da liễu, bạn phải để lớp làn da cũ bong ra một cách tự nhiên và lưu ý phải luôn dưỡng ẩm để giữ độ ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm và bảo vệ da bằng kem chống nắng.

Bạn cũng nên tham khảo các gợi ý của bác sĩ về sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng ẩm làn da của bạn và kem chống nắng phù hợp trong các bước chăm sóc da mặt sau khi lăn kim.

Cách chăm sóc da sau khi lăn kim 5 – 7 ngày

Bạn vẫn có thể bắt đầu lại quy trình chăm sóc da mặt sau khi lăn kim thông thường khi làn da không còn cảm thấy bị kích ứng.

Hầu hết các bệnh nhân của Grace Skincare Clinic nhận thấy làn da của họ tiếp tục cải thiện trong những tháng sau khi lăn kim đợt cuối cùng và quay lại quy trình chăm sóc bình thường.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn vẫn nên tái khám lại với bác sĩ da liễu để được cho gợi ý về cách chăm sóc da sau lăn kim và chăm sóc da mặt chuyên sâu tại phòng khám mỗi 6 tháng một lần để duy trì làn da khỏe mạnh.

Những điều bạn cần lưu ý khi cách chăm sóc da sau lăn kim

Những điều nên làm sau khi lăn kim

Theo nguyên tắc chung trong việc chăm sóc da mặt sau khi lăn kim, bạn nên sử dụng kem chống nắng liên tục trong 2 tuần đầu tiên sau khi thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Khi chăm sóc da mặt hãy nhớ nên sử dụng kem chống nắng và che chắn kỹ lưỡng bất cứ khi nào bạn ra ngoài trong những ngày chăm sóc da sau khi lăn kim.

Sử dụng kem chống nắng sẽ là sản phẩm cần thiết không thể thiếu trong việc chăm sóc da sau lăn kim.

Không phơi nắng quá lâu trong tuần đầu tiên vì da bạn đang trong thời gian nhạy cảm nên sẽ dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời hơn bình thường.

Bảo vệ da bị tổn thương khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng. Cần chú ý nên nên sử dụng kem chống nắng phù hợp với tình trạng làn da của bạn để bảo vệ da của bạn.

Sử dụng các loại kem kháng sinh dạng bôi do bác sĩ kê đơn để tránh nhiễm trùng.

Rửa tay trước khi chạm vào làn da mặt.

Không trang điểm trong 24 giờ sau khi lăn kim, đặc biệt là bạn cũng không nên trang điểm bằng các loại cọ chưa được vệ sinh sạch sẽ sau khi lăn kim.

Bạn cũng cần tránh bể bơi, phòng xông hơi khô và các tình huống mà bạn sẽ có thể đổ nhiều mồ hôi sau khi lăn kim.

Bao gồm cả các bài tập cường độ cao tại phòng tập thể dục, để bảo vệ làn da mới điều trị của bạn. Sau 72 giờ trôi qua sau khi lăn kim, bạn có thể tiếp tục các hoạt động này.

chăm sóc da sau phi kim bằng kem dưỡng
Những điều nên làm sau khi lăn kim và cách chăm sóc da mặt sau khi lăn kim – sử dụng kem chống nắng

Những gì nên sử dụng và nên tránh khi chăm sóc da sau lăn kim?

Trong vài ngày đầu tiên sau khi lăn kim, không sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mặt nào có chứa các hóa chất mạnh có tác dụng tẩy tế bào chết.

Tránh bất cứ thứ gì sản phẩm chăm sóc da mặt như sử dụng các loại kem dưỡng da. Dưỡng ẩm có hương liệu để tránh gây kích ứng da và không sử dụng các sản phẩm dưỡng da chăm sóc da mặt chứa axit glycolic hoặc axit alpha hydroxy.

Nên tránh dùng retinol A và huyết thanh vitamin C trong tối thiểu 48 giờ đầu tiên sau khi lăn kim.

Sau thời gian trên, bạn có thể bổ sung các sản phẩm như sử dụng các loại kem chống nắng, kem dưỡng ẩm trong chu trình chăm sóc da mặt sau khi lăn kim hàng ngày của mình. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm kem dưỡng ẩm chăm sóc da sau khi lăn kim.

Axit hyaluronic có thể được sử dụng sau lăn kim và thậm chí nó còn được khuyên dùng trong một số trường hợp để giúp kích thích sản xuất collagen hiệu quả trong chu trình chăm sóc da mặt sau khi lăn kim .

Khi nào bạn cần đến gặp bác sĩ?

Lăn kim thường được coi là một thủ thuật có rủi ro rất thấp. Đôi khi, các tác dụng phụ có thể gia tăng và cần có sự chăm sóc từ y tế. Các triệu chứng cần chú ý bao gồm:

  • Sốt trên 100,4° F (38° C)
  • Buồn nôn
  • Mày đay
  • Da rỉ dịch màu vàng hoặc xanh lá cây
  • Chảy máu
  • Đau đầu

Nhiễm trùng do lăn thường xảy ra khi các dụng cụ không được tiệt trùng đúng cách và quy trình thực hiện lăn kim không tuân theo tiêu chuẩn của bộ Y tế.

Do đó, bạn cần lựa chọn cơ sở hoặc phòng khám da liễu uy tín, có bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện lăn kim để đảm bảo vệ da ở mức độ hiệu quả cũng như được hướng dẫn kỹ lưỡng về chăm sóc da sau lăn kim để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Tái tạo làn da với dịch vụ lăn kim tại Grace Skincare Clinic

Khi đến với phòng khám da liễu Grace Skincare Clinic, điều đầu tiên chúng tôi luôn yêu cầu bạn là hãy gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các chuyên gia da liễu tại phòng khám sẽ kiểm tra lâm sàng và lên liệu trình phương pháp lăn kim hiệu quả và phù hợp với từng tình trạng cụ thể.

Quy trình lăn kim tại Grace Skincare Clinic được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ sử dụng một bánh lăn trong y khoa với khoảng 200 đầu kim, nhằm tạo ra những vi tổn thương nhưng vẫn không làm phá vỡ cấu trúc của làn da.

Tại vị trí tổn thương chất tơ huyết đọng lại ở mép vết thương, nó có tác dụng như keo kết dính sẽ kéo các mô bào, bạch cầu và nguyên bào sợi tập trung tại da bị tổn thương. Và mô hạt cũng sẽ hình thành và quá trình hình thành collagen được hình thành từ nguyên bào sợi.

Trong quá trình này, các chuyên gia da liễu sẽ sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu đã được hoạt hóa để hỗ trợ, kích thích sản sinh collagen cũng như kích thích thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da.

Phương pháp lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu Platelet Rich Plasma (PRP) có ưu điểm là lấy máu tự thân nên không có khả năng lây nhiễm hay phản ứng dị ứng, đồng thời kích thích mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình tái tạo da so với phương pháp lăn kim thông thường.

cách chăm sóc da sau lăn kim
Nhân viên y tế của Grace Skincare Clinic tư vấn khách hàng chăm sóc da sau khi lăn kim – kích thích quá trình tái tạo da

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ lăn kim tại Grace Skincare Clinic

Là những phòng khám da liễu đầu tiên áp dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn kép FDA (Hoa Kỳ) và CE (châu Âu)

Mỗi khách hàng được khám chuyên sâu theo tiêu chuẩn y tế, và được lên phác đồ điều trị riêng cũng như ước lượng mức độ cải thiện sau khi kết thúc liệu trình.

Tất cả các phác đồ điều trị tại phòng khám đều được đánh giá bởi bác sĩ Chuyên khoa Da liễu Hun Kim Thảo – người có 15 năm kinh nghiệm da liễu với hơn 30,000 ca điều trị thành công.

Đội ngũ y tá lành nghề, có chuyên môn sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn trong suốt quá trình trước và sau khi điều trị.

Với trình độ chuyên môn và tay nghề cao, liệu trình theo quy chuẩn quốc tế, kết hợp thiết bị cao cấp được nhập từ nước ngoài, Grace Skincare Clinic luôn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho mỗi khách hàng.

Hy vọng những thông tin bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc da sau lăn kim sao cho hiệu quả. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về làn da, đừng ngần ngại liên hệ với Grace Skincare Clinic để được các chuyên viên tư vấn.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now SĐT: 02822-531-223 Hotline: 0961-796-809

Nguồn tham khảo:

https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/microneedling-aftercare