100+ câu đố về con vật (có đáp án), rèn tư duy cho bé 2023

100+ câu đố về con vật (có đáp án), rèn tư duy cho bé 2023

Bạn đang muốn tìm kiếm những câu đố về con vật có đáp án và thú vị nhất 2023? Bậc phụ huynh muốn sử dụng một phương pháp tốt và hay để giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn?

Vậy thì ngay trong chính bài viết dưới đây, M5s News sẽ đem đến cho bạn các câu đố thiếu nhi về con vật vô cùng hấp dẫn, giúp trẻ rèn luyện được kiến thức, kỹ năng tư duy từ đó tạo ra môi trường học tập năng động hơn cho trẻ nha!

Câu đố về con vật

1. Lợi ích của việc cho bé giải câu đố về con vật

Nếu như ca hát sẽ giúp trẻ có một tinh thần thoải mái hơn mà vẫn tiếp thu được những kiến thức vô cùng bổ ích. Thì việc giải các câu đố về con vật cũng sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Nâng cao trí nhớ: Việc giải câu đố đòi hỏi trẻ phải nhớ các thông tin đã được đưa ra và tìm cách kết hợp chúng để đưa ra câu trả lời. Điều này giúp trẻ nâng cao khả năng trí nhớ của mình.

Lợi ích của giải câu đố về con vật

  • Rèn luyện tư duy logic: Khi giải các câu đố về các con vật, trẻ cần suy nghĩ và tìm ra các thông tin liên quan để đưa ra câu trả lời. Quá trình này giúp trẻ phát triển khả năng logic và phân tích một cách sáng tạo.
  • Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ: Giải câu đố về con vật giúp trẻ học được các từ vựng liên quan đến các loài động vật, cũng như cách sử dụng ngôn ngữ để miêu tả chúng. Điều này giúp trẻ có thể rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bản thân rất hiệu quả
  • Học hỏi thêm nhiều kiến thức: Việc tìm đáp án những câu đố về các con vật giúp trẻ hiểu rõ hơn về các loài động vật, từ đó thúc đẩy sự tò mò và ham muốn khám phá của trẻ. Bên cạnh đó, nếu có những câu đố về con vật mà trẻ không biết, lúc này bé sẽ phải tìm hiểu thông tin về chúng, từ đó tăng khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ động vật.
  • Rèn luyện phản xạ nhanh: Khi giải câu đố thiếu nhi về con vật, trẻ cần phải suy nghĩ nhanh và phản xạ đúng lúc để đưa ra câu trả lời chính xác giúp tăng cường khả năng phản xạ của trẻ.

Lợi ích của giải câu đố về con vật

  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp: Trong quá trình giải câu đố, các bé có thể hợp tác với nhau để tìm ra câu trả lời. Quá trình này giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội như giao tiếp, trình bày và giúp đỡ lẫn nhau.
  • Động lực giúp bé cố gắng hơn: Đối với các bé khi tìm ra được đáp án, sẽ cảm thấy tự tin và hào hứng với những thành tựu của mình. Đây là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ, bởi nó sẽ trở thành một nguồn độc lực thúc đẩy trẻ cố gắng hơn.
  • Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề: Khi bé đi tìm kiếm đáp án, khó tránh khỏi việc trẻ có thể gặp phải những sai lầm hoặc không đúng. Tuy nhiên, quá trình này giúp trẻ học hỏi từ những sai lầm và cải thiện khả năng giải quyết vấn đề của mình.

Xem thêm: Những câu đố vui trí tuệ, cười đau bụng hay nhất

2. Những câu đố về con vật sống trên cạn hay nhất

Có rất nhiều động vật trên Trái Đất, vậy thì bạn biết được bao nhiêu loài cũng như đặc điểm để nhận ra chúng? Đặc biệt là với con vật sống trên cạn đây ta. Hãy thử giải đáp những câu hỏi ngay sau đây để xem bạn trả lời được đúng bao nhiêu câu đố vui về con vật nhé:

1. Con gì mang vác nặng nề

Trên cạn, dưới biển, tuổi thọ lại cao

(Câu trả lời là gì? – Đáp án: Rùa)

2. Con gì đầu dê, thân ngựa, đuôi voi?

(Tên gọi của nó là gì – Đáp án: Hươu cao cổ)

3. Con gì danh xưng là “Cậu”,

Dân gian hay gọi, Ông trời hay kêu

(Tên của nó là? – Đáp án: Con Cóc)

4. Con gì hay trèo cây cau,

Hỏi thăm chú chuột ở nhà hay không?

(Câu trả lời là gì? – Đáp án: Con Mèo)

5. Có một con vật, mỏ bẹt màu vàng,

Chân ngắn, có màng và thường kêu cạp cạp.

(Đó là con gì? – Đáp án: Con Vịt)

6. Đôi gương kiếm sắc, áo giáp cỏ xanh

Bụng dài đầu nhỏ, múa võ suốt ngày

(Là con gì? – Đáp án: con bọ ngựa)

Câu đố về các con vật sống trên cạn

7. Đôi chân nhỏ nhắn, cái mỏ xinh xinh

Lông tơ vàng dịu, kêu “Chiếp!” mỗi ngày

(Là con gì? – Đáp án: Con gà con)

8. “Cạp Cạp Cạp”, ồn khắp cả ao

Lạch bà lạch bạch, không khác chi mẹ

(Là con vật nào? – Đáp án: Con Vịt con)

9. Trước có thừng, sau có cày

Suốt ngày ăn cỏ, sừng dài hẳn ra.

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con Trâu)

10. Có cánh xinh xinh, trẻ em đều biết

Rất thích thể thao, nhảy nhót cả ngày

(Là con gì? – Đáp án: Con cào cào)

11. Ăn lúa ngoài đồng, lại sợ bù nhìn

Hôm nào cũng thấy, kiếm sâu cả ngày

(Bạn có biết là con gì không? – Đáp án: Con Chim Sẻ)

3. Các câu đố về con vật sống dưới biển hấp dẫn cho trẻ

Tiếp tục ngay sau đây, hãy cùng M5s News đi tìm câu trả lời cho bộ câu đố về các con vật sống dưới nước nha, chú ý là đáp án chỉ xoay quanh những con “biết bơi” thôi nha. Đây là một lưu ý giúp bạn loại bỏ được khá nhiều đáp án đó.

1. Thân hình nuột, đầu thì to

Phun ra chất nhờn, đen xì thấy ghê

(Là con gì? – Đáp án: Con mực)

Câu đố về các con vật sống dưới nước

2. Trong có thịt, ngoài có xương

Bình thường thì bạch, nhiệt cao thì cam

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con tôm)

3. Sống ở đại dương, nghe như hung thần

Hàm răng sắc nhọn, thân thì rất lớn

(Đó là con gì? – Đáp án: Cá Mập)

4. Thích hay làm trò, lại sống dưới nước

Thấy người hoạn nạn, ra sức tương trợ.

(Là con gì? – Đáp án: Con cá Heo)

5. Con gì sống ở dưới nước

Nhưng tên lại biết bay

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Cá Chim)

6. Cơm vàng cơm bạc cả ngày

Nhưng mệnh không tốt, Dì ghẻ ăn luôn

(Đó là con gì? – Đáp án: Con cá Bống)

7. Gọi là cá nhưng lại có chân,

miệng thì rộng, mà răng lại nhọn

(Là con gì? – Đáp án: Cá sấu)

8. Chân vịt thịt gà da trâu đầu rắn

Biết cắn mà chẳng biết kêu

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con ba ba)

9. Cá gì trên lưng phun nước

Nếu lớn thứ hai không ai thứ nhất?

(Đố bạn con gì? – Đáp án: Cá voi xanh)

10. Sống ở dưới biển, tên giống tinh tú

Đa dạng sắc màu, thường có 5 cánh

(Câu trả lời là gì? – Đáp án: Sao biển)

11. Tám cẳng, hai càng, suốt ngày bò ngang

Thích sống trong hang, thân người cứng cáp

(Con vật nào đây? – Đáp án: Con Cua)

Câu đố về các con vật sống dưới nước

12. Con gì không bay mà vẫn được gọi là “chim”?

(Đó là con gì? – Đáp án: Chim cánh cụt)

13. Có trong truyền thuyết, có thể hóa rồng

Sống cùng ông Táo, 23 về trời

(Đố bạn là con gì? – Đáp án: Con cá Chép)

14. Cho ra ngọc tròn, có trắng tím đen

Đem làm trang sức, ai ai cũng khen

(Là con gì nhỉ? – Con Ngọc Trai)

15. Thân dài, trong thịt, ngoài vỏ

Bộ phận con người dùng làm cái tên

Đem xào rau muống, tỏi khen

Ăn vào một miếng, thấy liền nó ngon

(Đố bạn là gì? – Đáp án: Ốc Móng Tay)

4. Những câu đố về con vật sống trong rừng hay nhất

“Trong rừng có nai có thỏ có sói có hổ và rắn, Có loài giậu đổ bìm leo có loài nhảy bổ vào cắn, Có loài ăn không nói có có loài thừa nước đục thả câu”. Thú rừng nó đa dạng quá đúng không nào? Bạn biết được bao nhiêu con vật để có thể giải những câu đố này đây.

M5s News tổng hợp cho bạn câu đố về các con vật sống trong rừng siêu hấp dẫn nhất như sau:

1. Con gì ngơ ngác giữa rừng

Chỉ ăn thực vật, thích chạy tung tăng

Lông nâu vàng đốm trên lưng

Có đôi tai lớn, có đôi chân dài

(Câu trả lời là gì? – Đáp án: Con Nai)

2. Bộ lông đa sắc, đánh cắp trái tim

Thân mình rất nhỏ, đuôi thì lại to

(Là con gì nhỉ? – Đáp án: Con Công)

3. Con gì trong rừng một sừng

Mình trông to tròn, da thì cứng cáp

(Câu trả lời là gì? – Đáp án: Con tê giác)

Câu đố về các con vật sống trong rừng

4. Sống ở trong rừng, có tài bơi lội

Hai mắt thâm quầng, bộ lông đen trắng

(Đó là con gì? – Đáp án: Con Gấu Trúc)

5. Biết bay nhưng chẳng phải chim

Treo mình lủng lẳng, ngày ngủ đêm thức

(Tên gọi là gì? – Đáp án: Con Dơi)

6. Biết bắt chước người, bộ lông sặc sỡ

Là họ nhà chim, mỏ kêu suốt ngày

(Tên gọi là gì? – Đáp án: Con Vẹt)

7. Thích sống trên cây, bộ lông màu cam

Thuộc nhà họ vượn, là loài lớn nhất

(Con gì vậy ta? – Đáp án: Đười ươi)

8. Leo trèo rất giỏi, sống ở trong rừng

Thân hình to lớn, áo choàng màu đen

(Được gọi là gì? – Đáp án: Con Khỉ Đột)

9. Có túi trước bụng

Bật nhảy rất xa

Đôi chân kỳ lạ

Không thể đi lùi.

(Là con gì? – Đáp án: Con Chuột Túi (Kangaroo)

10. Con gì có cái vòi dài

Bốn chân như cột, hai tai to lớn

(Cho hỏi là gì? – Đáp án: Con Voi)

5. Những câu đố về con vật khó nhất có đáp án

Đây rồi! Đây rồi! Nếu như những câu trên không là gì so với bạn thì những câu dưới đây là M5s News đem đến chắc chắn sẽ làm khó bạn cho mà xem. Bởi những câu này không chỉ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về đặc điểm của con vật, mà còn là những kiến thức và thông tin vô cùng mới lạ.

Đi tìm ngay lời giải cho những câu đố về con vật khó nhất ngay thôi nào.

1. Mở dàn hợp xướng

Hát hò cả mùa

Hè đến râm ran

Bài ca bất hủ

(Hỏi bạn chú là ai? – Đáp án: Con Ve Sầu)

Những câu đố về con vật khó nhất

2. Tính tình như thời tiết

Báo hiệu mưa nắng đến

Hay đem ra ví von

Không con nào buồn bằng

(Đó là con gì? – Đáp án: Con Chuồn Chuồn)

3. Thân hình dài nuột, uốn lượn khắp nơi

Chân cẳng không có, nhưng bò rất nhanh

(Là con gì? – Đáp án: Con Rắn)

4. Người nhỏ tí tí

Sức vác đáng nể

Chăm chỉ mỗi ngày

Theo đàn kiếm ăn

(Là con gì? – Đáp án: Con Kiến)

5. Thuộc dòng nhà ngựa, nhưng lại rất lười

Tên gọi gian dối, ngốc nghếch, chậm chạp

(Là con gì nhỉ? – Đáp án: Con Lừa)

6. Xông pha trận địa

Oai phong lẫm liệt

Phi nhanh như gió

Băng qua mọi nơi

(Đố là con gì? – Đáp án: Con Ngựa)

7. Giăng bẫy bằng tơ

Đồ trận Bát Quái, là con gì?

(Bạn biết là con gì không? – Đáp án: Con Nhện)

Những câu đố về con vật khó nhất

8. Thích ăn hạt dẻ

Tỏ vẻ nhanh nhạy

Bồng bềnh đuôi chú

Trông màu nâu nâu

(Con gì đó ta? – Đáp án: Con Sóc)

*Một số câu đố về con vật khó giải đáp khác mà bạn có thể tham khảo thêm:

1. Con vật nào có bộ lông mềm mại, sống trong rừng và được coi là quốc thú của Canada?

Đáp án: Gấu trúc

2. Con vật nào có bộ lông màu đen trắng đặc trưng, sống trong rừng và được coi là biểu tượng của Trung Quốc?

Đáp án: Bạch Hổ (Hổ trắng)

3. Con gì to nhất trong số tất cả các loài động vật?

Đáp án: Cá voi xanh

4. Con vật nào có nhiều răng nhất thế giới?

Đáp án: Con ốc sên

5. Con gì chỉ ăn một loại thức ăn là lá tre mà vẫn sống sót được?

Đáp án: Con Gấu Trúc (Panda)

6. Con gì có thể ngủ một nửa não mà vẫn hoạt động bình thường?

Đáp án: Cá Heo hoặc cá Voi

6. Câu đố vui về con vật cho bé 5 tuổi, trẻ mầm non

Các bé còn nhỏ tuổi nhưng chắc chắn rằng đã biết được những con vật đơn giản và thường thấy rồi đúng không nào? Không chỉ là trẻ nhỏ mà tất cả các bạn hãy cùng thử sức với câu đố vui cho bé về các con vật cùng M5s News nhé.

1. Mỏ dài cánh rộng, vàng đen so le

Thích ăn hoa mật, “Chích” người rất đau

( Là con gì? – Đáp án: Con Ong )

2. Đánh người ta đánh cả mình

Đánh mà không kịp nó bay mất tiêu

(Đố là con gì? – Đáp án: Con Muỗi)

3. Vo ve suốt ngày, đậu khắp mọi nơi

Có ăn thì đậu, thấy người thì bay

(Hỏi tôi là con gì? – Đáp án: Con Ruồi)

4. Ngo ngoe ăn lá suốt ngày

Được vài ba bữa, nằm ngủ giăng kén

Đến hôm đủ độ chín muồi

Chú ta xuất hiện, đã có cánh bay?

(Đố là con gì? – Đáp án: Con Sâu, con Bướm)

5. Bộ lông màu trắng, có tai rất dài

Thích ăn cà rốt, lại chạy rất nhanh

(Là con gì? – Đáp án: Con Thỏ)

Câu đố về con vật cho trẻ mầm non

6. Nằm trước hiên nhà, giữ cửa cho chủ

Gặp trộm nó sủa, gặp cướp nó đuổi

(Bạn biết là con gì không? – Đáp án: Con Chó)

7. Nhỏ nhỏ xinh xinh thích hay gặm nhấm

Sợ gì chú mèo, ta cứ ăn vụng

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con Chuột)

8. Chú biết gửi thư, biết truyền tin tức

Giao thông liên lạc, sợ gì tắc đường

(Đố bạn là con gì? – Đáp án: Con Chim Bồ Câu)

9. To hơn thạch sùng, nhỏ hơn thằn lằn

Sợ người không biết, cất tiếng suốt ngày

Tiếng gọi như tên, có trên trần nhà.

(Đố là con gì? – Con Tắc Kè)

10. Đùa giỡn suốt ngày

Cắn nhau đứt đuôi

Khiến cho buồn hiu

Không mắng không được

(Hỏi đó là con gì? – Đáp án: Con Thằn Lằn, có trong bài hát “Hai con Thằn Lằn con)

11. Con gì mào đỏ, mỏ vàng

Chân có móng vuốt, đá nhau suốt ngày

Lông thì rực rỡ sắc màu

Có hai cái cánh, nhưng không biết bay

(Là con gì? – Đáp án: Con gà Trống)

7. Câu đố vui tiếng Anh về con vật hay nhất 2023

Đố bằng tiếng Việt đã thấy khó, vậy đố bằng tiếng Anh có khác gì không nhỉ? Trổ tài giải đáp những câu đố mầm non về con vật bằng tiếng anh vô cùng hấp dẫn được đem đến ở dưới đây ngay thôi nào.

1. What animal lays the largest egg? (Loài vật nào đẻ trứng lớn nhất?)

Answer: Ostrich (Đà điểu)

2. Which sea creature can change its gender? (Sinh vật biển nào có thể thay đổi giới tính?)

Answer: Oyster (Con hàu)

3. What are the only two mammals that lay eggs? (Hai loài động vật có vú duy nhất đẻ trứng là gì?)

Answer: Spiny anteater and duck-billed platypus (Thú ăn kiến ​​gai và thú mỏ vịt)

4. Which large mammal has a tail so strong it can stand on it and lift its hind legs off the ground? (Loài động vật có vú lớn nào có đuôi khỏe đến mức có thể đứng trên đuôi và nhấc hai chân sau lên khỏi mặt đất?)

Answer: Kangaroo (Chuột túi)

Câu đố tiếng anh về con vật

5. Which bird’s eye is bigger than its brain? (Mắt của con chim nào to hơn não của nó?)

Answer: Ostrich (Đà điểu)

6. What male sea creature gives birth to its young? (Sinh vật biển đực nào sinh con?)

Answer: Seahorse (Cá ngựa)

7. What’s the loudest insect in the world? (Loài côn trùng ồn ào nhất thế giới là gì?)

Answer: Cicada (Con ve sầu)

8. Which aquatic animal is the most poisonous in the world? (Loài thủy sinh nào độc nhất thế giới?)

Answer: Puffer Fish (Cá nóc)

9. Which animal is known for spending 90 percent of its day sleeping? (Con vật nào được biết là dành 90% thời gian trong ngày để ngủ?)

Answer: Starfish (Sao biển)

10. Which sea creature can be broken into five pieces and still survive? (Sinh vật biển nào có thể bị vỡ thành năm mảnh mà vẫn sống sót?)

Answer: Koala bear (gấu Koala)

*Một số câu đố tiếng Anh về con vật với những dạng câu hỏi khác nhau dành cho bé, bạn có thể tham khảo ngay bảng như sau:

Con vật Câu đố Shark (cá mập)

1. Which fish is known for being one of the top predators in the ocean? (Loài cá nào được biết đến là một trong những động vật ăn thịt hàng đầu ở đại dương?)

2. What animal is often portrayed as the villain in movies about the ocean? (Con vật nào thường được miêu tả là kẻ ác trong các bộ phim về đại dương?)

3. Which fish has a dorsal fin that can stick out of the water as a warning to potential predators or competitors? (Loài cá nào có vây lưng có thể trồi lên khỏi nước để cảnh báo cho các kẻ săn mồi hoặc đối thủ tiềm năng?)

Elephant (Con Voi)

1. What animal is known for its large size, gray skin, and long trunk? (Con vật nào được biết đến với kích thước lớn, da xám và thân dài?)

2. What animal has large, flat ears and tough, thick skin that is used to protect them from the sun and insects? (Con gì có một đôi tai lớn và phẳng, da dày và cứng, được sử dụng để bảo vệ chúng khỏi nắng và côn trùng?)

3. What animal is considered the largest land animal, with a height that can reach up to 13 feet and a weight of up to 12,000 kg? (Con gì có chiều cao lớn, được coi là động vật lớn nhất đất liền, cân nặng có thể lên đến 12.000 kg?)

Bat (con Dơi)

1. What animal is the only mammal that is capable of sustained flight, with some species being able to fly up to 60 miles per hour? (Động vật nào là động vật có vú duy nhất có khả năng bay bền vững, với một số loài có thể bay tới 60 dặm một giờ?)

2. What animal has the ability to fly and navigate using echolocation, emitting high-pitched sounds to locate prey and obstacles? (Loài động vật nào có khả năng bay và điều hướng bằng cách sử dụng khả năng định vị bằng tiếng vang, phát ra âm thanh the thé để xác định vị trí con mồi và chướng ngại vật?)

3. What animal has wings that are made up of thin skin stretched over long, finger-like bones, and is capable of hovering, gliding, and even walking on all fours? (Loài vật nào có đôi cánh làm bằng da mỏng kéo dài trên xương dài giống như ngón tay và có khả năng bay lượn, bay lượn và thậm chí là đi bằng bốn chân?)

Tiger (Con Hổ)

1. What animal is revered in many cultures for its power, beauty, and courage, and has been depicted in art, literature, and folklore throughout history? (Loài vật nào được tôn sùng trong nhiều nền văn hóa vì sức mạnh, vẻ đẹp và lòng dũng cảm của nó, đồng thời đã được miêu tả trong nghệ thuật, văn học và văn hóa dân gian trong suốt lịch sử?)

2. What animal is an apex predator, meaning it is at the top of the food chain and plays a crucial role in its ecosystem? (Động vật nào là kẻ săn mồi đỉnh cao, nghĩa là nó đứng đầu chuỗi thức ăn và đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của nó?)

3. What animal is known for its solitary nature, preferring to hunt and live alone except for mothers with young cubs? (Loài động vật nào được biết đến với bản tính đơn độc, thích săn mồi và sống một mình ngoại trừ những bà mẹ có đàn con?)

8. Những câu đố dân gian về con vật thú vị nhất

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn được nghe tới những câu đố sau đây mà M5s News đề cập, nhưng bạn có nhớ được hết tất cả hay không? Hãy thử xem bạn đã có câu trả lời nào cho câu đố dân gian về con vật được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhé.

1. Cổ cao cao, cẳng cũng cao cao

Chân đen cánh trắng ở ngoài đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi. Là con gì?

Đáp án: Con Cò

Câu đố dân gian về con vật

2. Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên

Ngày năm bảy vợ, đêm về ngủ riêng

Đáp án: Con Gà Trống

3. Vừa bằng quả mướp, ăn cướp cà làng

Là gì?

Đáp án: Con chuột

4. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Là con gì?

Đáp án: Con mọt

5. Tám sào chống cạn hai nạng thì chống xiên

Con mắt láo liên cái đầu thì không có

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con cua

6. Con gì ăn no, bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt, nằm thở phì phò?

Đáp án: Con Heo

7. Trên lợp ngói dưới thì có hoa

Một thằng ló cổ ra, bốn cẳng rung rinh chạy

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con rùa

8. Thân em đầu chuột mình chim

Ngày treo chân ngủ, đêm bay tìm mồi

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen mù mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

9. Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng bóng mượt, có tài chạy nhanh. Là con gì?

Đáp án: Con Thỏ

10. Vừa bằng ngón tay

Thay lay những thịt

Thin thít những lông

Đời cha đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: Con sâu róm

11. Con chi đánh thắng ông vua.

Nhưng mà nó lại đánh thua thầy chùa?

Là con gì?

Đáp án: Con chấy

12. Yếm nàng nịt, áo nàng gài.

Nàng yêu ai, nàng quẹo đít?

Là gì?

Đáp án: Con ốc

Quả là một thử thách đầy gian nan đúng không nào? Có bạn nào cảm thấy tự tin rằng biết hết câu trả lời hay không?

Từ các câu đố về con vật mà M5s News mang đến, hy vọng giúp bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kiến thức thú vị hơn về các loài vật. Đảm bảo sau khi giải hết tất tần tật câu đố, bạn sẽ cảm thấy bản thân rèn được tính kiên trì và có thêm nhiều kỹ năng hơn.