Thực đơn

Thực đơn

Cầu Bình Than (Đường nối Quốc lộ 17- cầu vượt sông Đuống với Quốc lộ 18) được khởi công xây dựng từ tháng 11/2012 bắc qua sông Đuống, điểm đầu, xuất phát từ Km0, giao cắt với QL17 tại Km27 + 600 thuộc địa phận xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình; điểm cuối, kết thúc tại Km4+257,34, giao cắt với QL18 tại Km20+900, thuộc địa phận xã Đức Long, huyện Quế Võ. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bêtông cốt thép và bêtông cốt thép dự ứng lực. Cầu chính dài 1.659,7m sử dụng dầm hợp bêtông cốt thép dự ứng lực đúc hẫng cân bằng; cầu nhánh dài hơn 370m, chiều rộng cầu 16m, đường dẫn cầu rộng từ 8-11m. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 1.635 tỷ đồng với thời gian thực hiện dự án từ năm 2012-2016. Công trình do liên danh các nhà thầu Công ty Cổ phần Cầu 12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Đông Á, Công ty Cổ phần Xây dựng Cầu 75- Cienco8, Công ty Cổ phần Cầu 14, Công ty Cổ phần Cầu 3 Thăng Long, Công ty Thái Bình Dương thi công. Cầu Bình Than được hợp long vào ngày 13/9/2015, thông xe kỹ thuật vào 31/11/ 2015, khánh thành ngày 10/1/2016.

Lễ cắt băng khánh thành cầu Bình Than

Cầu Bình Than được khánh thành không chỉ mang lại giá trị về kinh tế, sự phát triển giao thương giữa các vùng trong tỉnh với khu vực mà đây còn là cây cầu mang ý nghĩa văn hóa, gắn kết văn hóa, lịch sử quá khứ với hiện tại. Cây cầu đặc biệt có ý nghĩa với huyện Gia Bình, bởi khi hoàn thành sẽ nối thông Quốc lộ 17 với Quốc lộ 18, khắc phục tình trạng của đường “ cụt” 282 trước đây, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương phát triển. Tại buổi lễ khánh thành đồng chí Lê Tuấn Hồng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân hai huyện Gia Bình và Quế Võ đã phát biểu; đồng chí nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của cây cầu đối với sự phát triển của tỉnh và hai địa phương có cây cầu đi qua, đồng thời đồng chí cũng xác định huyện Gia Bình sẽ phát huy tiềm năng và lợi thế của mình, thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư, các chính sách về đất đai, giải phóng mặt bằng để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Khi cây cầu hoàn thành cùng với nâng cấp Quốc lộ 17, mật độ giao thông trên địa bàn sẽ tăng cao, do vậy đồng chí cũng đề nghị các ngành chức năng có giải pháp về bảo đảm an toàn giao thông, đề nghị nhân dân hai huyện chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, hạn chế những rủi ro về tai nạn.

Đồng chí Lê Tuấn Hồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đối với tỉnh Bắc Ninh được xác định đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Khi cây cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của các huyện phía Nam sông Đuống nói riêng, giữa tỉnh Bắc Ninh với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nói chung. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị tham gia xây dựng cây cầu và chính quyền hai địa phương có cây cầu đi qua, đồng thời đồng chí đề nghị các ngành, các đơn vị của tỉnh, các địa phương có phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông; có các biện pháp bảo vệ, khai thác, duy tu, bảo dưỡng để cây cầu bền vững; các địa phương cần tận dụng lợi thế thuận lợi giao thông, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình, đẩy mạnh phát triển kinh tế, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển.

Nhân dịp này UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và có đóng góp tích cực vào xây dựng cây cầu.

UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và có đóng góp tích cực vào xây dựng cây cầu

Nguyễn Văn Khôi

Đài PT Gia Bình