Cát bụi chân ai trang 168 có gì đặc biệt

Chủ đề cát bụi trang 168 có gì đặc biệt, chủ đề trang 168 là gì, Thpt-luongvancan chia sẻ điều đặc biệt mà ít người đọc.Chân ai lấm bụi trang 168

Chân ai lấm bụi trang 168

Trang 168 là gì?

Nội dung Cát bụi dưới chân ai trang 168
Nội dung Cát bụi dưới chân ai trang 168

Trang 168 là một đoạn trong tác phẩm Chân ai lấm bụi của nhà văn Tô Hoài. Cát bụi của Tô Hoài ra mắt bạn đọc vào những năm 90 của thế kỉ XX. Chân ai lấm bụi là tác phẩm ấn tượng của Tô Hoài khi kể về những hồi ức của giới nghệ sĩ từ trước 45 đến sau kháng chiến.

Trong Chân ai lấm bụi Có đoạn Tô Hoài viết về mối quan hệ “Đụ” với Xuân Diệu nhiều người cho rằng đồng tính namnói là táo bạo nhưng cũng rất thơ mộng, được những người hâm mộ cuồng nhiệt khen ngợi.

Về nhà văn Tô Hoài

Tô Hoài là một trong những tên tuổi lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông tên thật là Nguyễn Sen, sinh ngày 27 tháng 9 năm 1920, tại làng Nghĩa Đô, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Đông cũ (nay là phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đây cũng là nơi ông đã sống và làm việc từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Nói đến Tô Hoài không thể không nhắc đến những tác phẩm văn học đậm đà bản sắc Hà Nội của ông. Những bài báo đầu tay của Tô Hoài đăng trên một số tạp chí đã nhanh chóng được bạn đọc lúc bấy giờ chú ý. Ông sớm khẳng định vị trí của mình với hàng loạt tác phẩm tiêu biểu như Con de men (Dế mèn phiêu lưu ký) – một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới. . Phổ biến nhất của anh ấy, Quê hương. (Quê người khác), Ô Chuột (Cô Chuột), Nhà Nghèo (Người nghèo). Bên cạnh đó, về chủ đề Hà Nội, hầu hết bạn đọc yêu sách về thủ đô đều biết đến cuốn Chuyên đề Hà Nội (Truyện cổ Hà Nội) xuất bản năm 1986 viết về một Hà Nội xưa như ba mươi sáu phố phường. . đồ cổ, buôn bán. phố phường, chợ búa, xe điện, chả giò Sài Gòn (nem cuốn), chả cá (chả cá)… Nó thể hiện một phần phong phú trong hồi ký của Tô Hoài về Hà Nội.

Trong sự nghiệp hơn 60 năm của mình, Tô Hoài đã xuất bản hơn 200 tác phẩm, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, hồi ký, kịch bản phim và tiểu luận. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích.

Cuốn sách không chỉ là câu chuyện dành cho thiếu nhi mà nó còn khơi gợi những lý tưởng sống của những người trẻ tuổi. Nó đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và vẫn là cuốn sách thiếu nhi được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới. Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã vinh danh nhà văn Tô Hoài với tác phẩm “Những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” – truyện được dịch nhiều nhất ở Việt Nam.

Một tác phẩm nổi tiếng khác trong sự nghiệp của Tô Hoài là “Vợ chồng A Phủ”, truyện ngắn xuất sắc trong tuyển tập “Miền Tây Tây Bắc” (1953) đã đoạt Giải Nhất của Hội Văn học nghệ thuật 1954-1955. Đây là một câu chuyện cảm động, có thật về cuộc sống khổ cực của người dân vùng núi Tây Bắc Việt Nam dưới ách thống trị của phong kiến ​​và thực dân.

Năm 1996, Tô Hoài được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, một trong những giải thưởng cao quý nhất của Chính phủ dành cho những tác giả có tác phẩm khoa học, giáo dục, văn học nghệ thuật có ảnh hưởng lớn. . lớn – Bùi Xuân Phái – Hà Nội tình yêu 2010.