Tìm Việc Làm Lái Xe 7 Chỗ Lương Cao, Đi Làm Ngay T6/2023

Kinh Nghiệm Tìm Việc Lái Xe 7 Chỗ Mới Nhất 2023

Ngày nay, nền kinh tế phát triển một cách bùng nổ đi kèm với cuộc sống hiện đại, hạ tầng được nâng cấp, các tuyến đường giao thông mới được xây dựng. Song song đó, nhu cầu tuyển dụng tài xế lái xe phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau là rất lớn. Nếu bạn đang băn khoăn trong quá trình tìm việc lái xe 7 chỗ thì thông qua bài viết này Muaban.net sẽ giúp bạn gợi mở nút thắt và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích.

1. Nhu cầu tuyển dụng tài xế xe 7 chỗ

Công việc của người tài xế là sử dụng phương tiện được giao để di chuyển từ địa điểm này đến một nơi khác theo phân công công việc, đó có thể là vận chuyển hành khách hay giao nhận hàng hóa. Khi làm việc người lái xe phải có trách nhiệm đến đúng thời gian và địa điểm được yêu cầu.

Hiện nay, các tập đoàn và doanh nghiệp tập trung hầu hết ở các đô thị lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Điều này khiến nhu cầu tuyển dụng và tìm việc lái xe 7 chỗ ở đây tăng cao hơn bao giờ hết. Thông thường, các công ty sẽ tuyển tài xế riêng để chuyên chở các cấp lãnh đạo đi công tác, tham dự sự kiện quan trọng, gặp đối tác,… Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp lớn cũng có tuyển tài xế xe 7 chỗ để đưa đón cán bộ công nhân viên trong công ty đi làm.

Nếu thấy môi trường làm tài xế cho văn phòng, công ty không phù hợp với bản thân, thì nơi có tuyển lái xe du lịch 7 chỗ là một gợi ý dành cho bạn. Do nhu cầu du lịch, di chuyển xa cho các nhóm nhỏ, gia đình, bạn bè, hay các tour giới hạn số người rất phổ biến hiện nay, nên nhu cầu tuyển tài xế xe du lịch cũng tăng cao.

Nhu cầu tuyển dụng tài xế xe 7 chỗ

Nhu cầu tuyển dụng tài xế xe 7 chỗ

2. Mô tả công việc của tài xế xe 7 chỗ

Bạn có biết yêu cầu mà bên tuyển dụng sẽ đưa ra là gì khi muốn tìm việc lái xe 7 chỗ? Cùng Muaban.net tìm hiểu thông qua mô tả chi tiết công việc dưới đây:

  • Tài xế lái xe 7 chỗ có nhiệm vụ đưa đón, chuyên chở Lãnh đạo cấp cao/cán bộ công nhân viên trong công ty và đảm bảo thời gian, địa điểm đưa đón đúng theo công việc được giao

  • Tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho cả người, xe và hàng hóa trên đường công tác, làm việc

  • Bảo quản và giữ gìn phương tiện được giao. Vệ sinh xe thường xuyên, trên xe có đầy đủ vật dụng cho người trên xe sử dụng

  • Kiểm tra xe thường xuyên, nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời nếu xe có dấu hiệu hư hỏng. Bảo trì xe theo định kỳ, cập nhật và báo cáo lại đầy đủ nếu công ty yêu cầu

  • Tổng hợp và báo cáo các hoạt động sửa chữa, thay thế phụ tùng (nếu có), bảo trì định kỳ và mức nhiên liệu sử dụng theo quy định và yêu cầu của phía công ty

  • Trong những trường hợp khẩn cấp, gặp sự cố, phạt tai nạn giao thông,… người tài xế có trách nhiệm thông báo tới phòng ban xử lý các vấn đề này của doanh nghiệp theo như hướng dẫn trước đó để có biện pháp xử lý kịp thời trong thời gian sớm nhất

Tài xế xe 7 chỗ tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông

Tài xế xe 7 chỗ tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông

3. Những kỹ năng mà người tài xế cần có

Người lái xe cần có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Dưới đây là một số kỹ năng cần phải có đối với người đang có nhu cầu tìm việc lái xe 7 chỗ:

3.1. Lái xe an toàn

Bạn cần có chuyên môn nhất định đối với công việc, bao gồm cả kiến thức và kinh nghiệm thực hành để đảm bảo an toàn của cả bạn và những người ngồi trên xe khi tham gia giao thông.

Giữ tốc độ an toàn, ổn định khi lái xe, hiểu rõ luật giao thông và biết về cách chạy xe trên những cung đường khác nhau như: Đường cao tốc, đường đèo, đường gập ghềnh khó đi,… Mang đến sự êm ái khiến người ngồi trên xe cảm thấy an toàn, yên tâm trong chuyến đi.

Những kỹ năng mà người tài xế cần có

Những kỹ năng mà người tài xế cần có

3.2. Sửa chữa, bảo trì xe cộ cơ bản

Khi tìm việc lái xe 7 chỗ, người tài xế cần hiểu biết cơ bản về các thông số trên xe, cách thức vận hành và cấu trúc xe. Khi đó, dễ dàng xử lý các sự cố bất ngờ, hoặc biết nguyên nhân vấn đề do đâu để có giải pháp kịp thời.

Những kỹ năng này sẽ rất hữu ích trong công việc, người tài xế có thể đảm bảo lịch trình của mình mà không bị gián đoạn trong thời gian dài. Trong vài trường hợp hy hữu phải đối mặt với những vấn đề sửa chữa khó xử lý thì người lái xe mới cần tìm tới dịch vụ sửa xe.

3.3. Tập trung và tỉnh táo khi lái xe

Người tài xế lái xe cần đảm bảo trạng thái sức khỏe của bản thân ở tình trạng tốt và đủ tỉnh táo để lái xe an toàn. Trong trường hợp người tài xế thiếu ngủ, trong người có chất kích thích như rượu, bia thì tuyệt đối không được lái xe.

Tài xế cần đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình ở mức ổn định và giữ được sự tập trung trong suốt chuyến đi. Tuân thủ quy định an toàn khi tham gia giao thông, tuyệt đối không lái xe khi bị thiếu ngủ hay trong người có chất kích thích.

Trong trường hợp lái xe 7 chỗ đường dài đưa đón khách đi du lịch, thời gian nghỉ ngơi khá ít, thì người tài xế cần lưu ý những mẹo để giữ tỉnh táo như: uống cà phê, nhai kẹo cao su,… Và nghỉ ngơi giữ sức ở những trạm dừng rồi tiếp tục hành trình.

Kỹ năng tập trung và tỉnh táo khi lái xe 7 chỗ

Kỹ năng tập trung và tỉnh táo khi lái xe 7 chỗ

3.4. Kỹ năng giao tiếp tốt, có tinh thần trách nhiệm đối với công việc

Với những tài xế lái xe ở môi trường công sở, văn phòng, cần giữ thái độ niềm nở, hòa nhã với mọi người. Nếu là người giao tiếp tốt, đó là một lợi thế rất lớn cho bạn. Trước khi tìm việc lái xe 7 chỗ tại doanh nghiệp, bạn nên hiểu rằng, bản thân có thể sẽ tiếp xúc nhiều với các vị sếp hay cán bộ công nhân viên trong công ty và sẽ gặp họ mỗi ngày. Do đó, nên biết giữ bí mật và kín tiếng trong công việc.

Làm tài xế lái xe khách 7 chỗ thì thoải mái hơn nhiều, những người bạn gặp là những người khách trên suốt hành trình của bạn, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi làm việc nên giữ thái độ lịch sự, chuyên nghiệp, không nên đùa thái quá, khách hàng có thể sẽ gây mất thiện cảm và khó chịu trong chuyến đi. Kỹ năng này không chỉ cần thiết đối với nghề tài xế, mà những nhà tuyển dụng các ngành nghề khác như tuyển nhân viên giao hàng, tuyển lao động phổ thông… cũng yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

4. Mức lương của tài xế xe 7 chỗ

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lái xe tăng cao đáng kể khiến mức lương của công việc này cũng khá cạnh tranh. Đối với tài xế lái xe 7 chỗ, mức lương sẽ dao động từ 8.000.000 – 15.000.000. Con số này ở mức trung bình đối với các công việc lao động phổ thông ngành vận tải.

Mức lương của tài xế xe 7 chỗ

Mức lương của tài xế xe 7 chỗ tùy thuộc vào môi trường, tính chất công việc

Tuy nhiên, chế độ lương thưởng của người lái xe 7 chỗ là khác nhau tùy thuộc vào: Môi trường, tính chất công việc; phân chia theo khu vực,… Đặc biệt, mức lương sẽ tăng cao hơn rất nhiều vào những ngày tết đến. Vì vậy, lái xe du lịch 7 chỗ trở thành việc làm tết thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động.

Sau đây là mức lương tham khảo của tài xế lái xe 7 chỗ ở một số vị trí:

5. Cách tìm việc làm lái xe nhanh chóng

Ngày nay, không thiếu nguồn tin đăng tuyển ứng viên tìm việc làm. Tuy nhiên, bạn nên biết chắt lọc và lựa chọn nơi tham khảo thông tin công việc cũng như doanh nghiệp uy tín. Gợi ý cho bạn những cách tìm việc lái xe 7 chỗ nhanh chóng và chất lượng nhất.

Cách tìm việc làm lái xe nhanh chóng

Cách tìm việc làm lái xe nhanh chóng

5.1 Tìm việc làm lái xe 7 chỗ tại các trang tuyển dụng

Hòa chung với xu thế bùng nổ công nghệ, các doanh nghiệp đã tận dụng thời cơ này để phát triển các nền tảng tuyển dụng, nhằm giúp nhà tuyển dụng kết nối với ứng viên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Muaban.net là một trong những website rao vặt, tuyển dụng đi đầu về lĩnh vực này, đã được hình thành và phát triển từ lâu. Hiện nay Muaban được tin dùng bởi hàng trăm ngàn nhà tuyển dụng và người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều công việc tìm việc lái xe 7 chỗ, kết nối và ứng tuyển trực tiếp với doanh nghiệp tại đây.

5.1 Tìm việc làm lái xe 7 chỗ từ các trung tâm việc làm

Trung tâm giới thiệu việc làm là nơi dừng chân lý tưởng của nhiều người khi có mong muốn tìm được công việc phù hợp. Hình thức tìm việc như thế này đã xuất hiện từ rất lâu được nhiều người tin tưởng vì có tính đảm bảo cao. Nhưng với thời đại hiện đại như hiện nay, lượng người tìm đến trung tâm việc làm đang dần giảm đi.

5.3 Tìm việc làm lái xe 7 chỗ từ các trang mạng xã hội

tìm việc lái xe 7 chỗ trên hệ thống mạng xã hội cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều thông tin trên đây, bao gồm cả các tin tuyển dụng. Hơn thế, còn có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp/nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận và biết chắt lọc thông tin, vì hầu hết các thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng và xác thực.

6. Những điều cần lưu ý khi tìm việc lái xe

Bạn cần lưu ý những gì khi tìm việc lái xe 7 chỗ? Hãy cùng tìm hiểu thông qua kinh nghiêm được chia sẻ sau đây:

6.1. Chuẩn bị kỹ càng khi tìm việc lái xe

Để ứng tuyển thành công vào một vị trí mà bạn muốn, trước hết bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng. Đọc kỹ những thông tin, yêu cầu từ nhà tuyển dụng khi tìm việc. Đánh giá mức độ, khả năng mình đạt được so với thước đo yêu cầu đó. Chỉnh sửa hồ sơ xin việc, đưa ra thật nhiều điểm mạnh, kinh nghiệm của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một tinh thần thật tốt trước buổi phỏng vấn.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc lái xe

Những điều cần lưu ý khi tìm việc lái xe

6.2. Kinh nghiệm lái xe

Khi tuyển lái xe 7 chỗ nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn khi biết bạn là người có kinh nghiệm lái xe an toàn, dày dặn. Đặc biệt, nếu là người đã từng làm công việc mà họ đang tuyển, bạn có thể sẽ được ưu ái cất nhắc. Thêm vào đó, nếu ứng tuyển tài xế riêng, bạn như là một phần “bộ mặt” của doanh nghiệp, nên xuất hiện với ngoại hình gọn gàng, nhanh nhẹn, giao tiếp khôn khéo và giỏi đoán ý sếp.

6.3. Linh hoạt, cẩn thận, chu đáo

Tài xế lái xe riêng cần có sự tinh tế, làm việc cẩn thận và khéo léo. Trong nhiều trường hợp, sếp phải đón tiếp các đối tác quan trọng và phải uống rượu bia hoặc làm việc cường độ cao. Lúc này, trên đường di chuyển tài xế có thể chuẩn bị đồ uống giải rượu hoặc bật nhạc nhẹ nhàng, thư giãn giúp giảm thiểu sự căng thẳng. Sự tinh tế, linh hoạt trong cư xử, giao tiếp sẽ giúp lãnh đạo công ty cảm thấy thoải mái.

Tài xế lái xe khách 7 chỗ cũng cần khéo léo trong ứng xử giao tiếp với khách hàng để chuyến hành trình diễn ra suôn sẻ, vui vẻ.

Linh hoạt, cẩn thận, chu đáo khi ứng tuyển tìm việc lái xe 7 chỗ

Linh hoạt, cẩn thận, chu đáo khi ứng tuyển tìm việc lái xe 7 chỗ

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm tìm việc lái xe 7 chỗ mới nhất, hy vọng bạn đã thu được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân mình. Muaban.net là trang web rao vặt uy tín bạn có thể tham khảo nhiều công việc phổ biến khác đang có nhu cầu tuyển dụng. Bạn hãy thường xuyên theo dõi Muaban.net để cập nhật những tin đăng tuyển dụng mới nhất ở đa dạng các ngành nghề như việc làm phổ thông, việc làm giúp việc nhà…