Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tại TP.HCM Mới Nhất T6/2023

Cập nhật tình hình tuyển dụng việc làm TP.HCM mới nhất T6/2023

Tình hình tuyển dụng việc làm TP.HCM luôn diễn ra sôi động với nhu cầu tuyển dụng lớn. Với hàng nghìn tin đăng tuyển dụng với đa dạng việc làm ở các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Là thành phố được xem như một trong những đầu tàu về kinh tế của cả nước, do đó nhu cầu tìm việc làm tại TP.HCM hiện nay chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy thực trạng việc làm tại đây như thế nào? Đâu là những cơ hội việc làm dành cho bạn. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về TP.HCM

1.1. Vị trí địa lý

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở miền Nam của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 1730km theo đường bộ.

 • Phía Bắc TP.HCM giáp tỉnh Bình Dương.
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An.
 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Nam TP.HCM giáp với biển Đông và tỉnh Tiền Giang.

TP.HCM là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á. Vị trí này nắm giữ lợi thế khi là đầu mối giao thông của Đông Nam Á về cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Đây cũng là một cửa ngõ quốc tế quan trọng. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cũng như thúc đẩy mở rộng cơ hội việc làm cho người dân sinh sống và làm việc tại nơi đây.

Nhu cầu việc làm TPHCM luôn ở mức cao

Nhu cầu việc làm TP.HCM luôn ở mức cao

1.2. Diện tích và dân số

TP.HCM có diện tích tổng cộng là 2095,39 km2. Với tổng dân số là 9.227.598 người (tính đến năm 2020). Mật độ dân số tại TP.HCM đạt 4.404 người/km2. Có thể thấy rằng TP.HCM là khu vực “đất chật người đông”. Đa số dân cư tại TP.HCM sống ở vùng thành thị (chiếm đến 79,01%). Vì vậy, tìm việc làm tại TP.HCM hiện nay cạnh tranh rất lớn, tỷ lệ chọi cao hơn rất nhiều so với các thị trường thành phố khác như việc làm Vũng Tàu, Biên Hòa,….

1.3. Tình hình giao thông vận tải TP.HCM

TP.HCM được hưởng một lợi thế lớn về điều kiện tự nhiên thuận lợi. Nên đây trở thành đầu mối giao thông quan trọng của các tỉnh thành Việt Nam và các nước Đông Nam Á. TP.HCM từng được ví như “hòn ngọc viễn đông” với các cảng biển lớn phục vụ vận tải đường thủy.

tìm việc làm tại tphcm không cần bằng cấp

Kinh tế thành phố HCM phát triển vượt bậc

Hệ thống giao thông TP.HCM phát triển về mọi mặt. Về đường bộ, hệ thống hạ tầng đường bộ TP.HCM đã được cải thiện đáng kể, giảm thiểu tình trạng ùn tắc. TP.HCM xây dựng nhiều tuyến đường cao tốc nối liền các tỉnh, giúp rút ngắn thời gian di chuyển. Đường hàng không cũng phát triển không kém khi ngày một nhiều đường bay quốc tế và trong nước được mở ra. Vận tải đường sắt và đường thủy cũng phát triển theo xu hướng.

Hệ thống giao thông đa dạng từ đường bộ đến đường hàng không giúp cho thị trường việc làm TP.HCM ngành vận tải, xuất nhập khẩu ngày càng phát triển. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động sinh sống tại đây.

2. Tình hình tuyển dụng việc làm TP.HCM

Về tình hình tìm việc làm TPHCM, tính đến thời điểm tháng 6/2023, TPHCM đã thu hút và giải quyết việc làm cho hơn 241.000 lao động (tăng 36,18% so với cùng kỳ năm ngoái), số chỗ việc làm mới tạo ra trên 107.000 chỗ (tăng gần 31%). Khảo sát nhu cầu nhân lực tại hơn 23.500 doanh nghiệp, có 89% doanh nghiệp cho biết sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng tùy theo quy mô và nhu cầu để tránh bị động khi nền kinh tế phục hồi. Ngoài ra, vào dịp tết đến phần lớn nhà máy, xí nghiệp hay cửa hàng, quán ăn đều có nhu cầu tuyển dụng người lao động. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai đang có ý định tìm việc làm ngày lễ 30/4 để kiếm thêm thu nhập.

Công việc tại các KCN luôn thu hút người lao động

Công việc tại các KCN luôn thu hút người lao động

3. Những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại TP.HCM

Nhằm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm tại TP.HCM, Muaban.net tổng hợp một số việc làm TP.HCM đang được quan tâm và nhu cầu tuyển dụng nhiều hiện nay.

3.1. Việc làm Part time TP.HCM

Việc làm part time (bán thời gian) có thể hiểu đơn giản đó là hình thức làm việc không quy định số giờ làm việc một ngày, cũng như số ngày làm việc trong một tuần. Người lao động có thể đăng ký lịch làm việc theo lịch cá nhân của mình.

Việc làm Part time TPHCM

Việc làm Part time TP.HCM với lương hấp dẫn

Nhu cầu tuyển dụng hình thức việc làm part time tại TPHCM hiện nay khá cao. Đây là hình thức việc làm được nhiều bạn sinh viên, học sinh lựa chọn bởi thời gian làm việc linh hoạt, có thể thay đổi để phù hợp với lịch học cá nhân. Chính vì thế, việc làm part time đã trở thành một xu hướng công việc được nhiều người lựa chọn. Trong đó, có thể kể đến những công việc phổ biến như:

 • Nhân viên phục vụ
 • Nhân viên bán hàng
 • Nhân viên pha chế
 • Nhân viên tạp vụ,…

Để có thể ứng tuyển việc làm part time cho sinh viên TP.HCM, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm nhất định như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giải quyết tình huống linh hoạt,…

Hiện nay, mức lương của việc làm bán thời gian tại thị trường việc làm TP.HCM được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, cụ thể là tối thiểu 20.000 đồng/ giờ. Tuy nhiên tùy vào công việc cụ thể mà mức lương sẽ có sự thay đổi.

3.2. Việc làm thêm tại nhà TP.HCM

Những công việc làm thêm tại nhà hiện đã không còn xa lạ trong thời đại phát triển của công nghệ hiện nay, đặc biệt là tại một thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc như TP.HCM. Sự thoải mái và tự do về thời gian chính là điểm cộng làm cho nhu cầu tìm việc làm online tại nhà TP.HCM ngày càng tăng cao hơn.

Công việc làm thêm tại nhà ở TP.HCM thường có đối tượng là những người muốn tìm thêm thu nhập hoặc có nhiều thời gian rảnh. Các công việc phổ biến như nhập liệu, chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm,… Công việc làm thêm tại nhà khá hấp dẫn các bạn học sinh, sinh viên để trải nghiệm vừa học vừa thực hành lại có thêm thu nhập, các bà mẹ bỉm sữa có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm tiền nuôi con.

Việc làm tại nhà tphcm

Việc làm tại nhà TP.HCM với đa dạng vị trí tuyển dụng

Dưới đây là một số công việc làm tại nhà đang được tuyển dụng nhiều tại TP.HCM mà ban có thể tham khảo:

3.3. Việc làm tiếng Nhật TP.HCM

Mặc dù tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Nhật chính là sự lựa chọn thông minh cho những bạn muốn khác biệt. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có việc làm tiếng Nhật vô cùng tiềm năng, đặc biệt là ở thị trường việc làm TP.HCM có rất nhiều công ty, xí nghiệp đến từ Nhật Bản. Do đó, nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật TP.HCM diễn ra khá sôi động với hàng trăm tin đăng tuyển mỗi ngày. Dưới đây là một số mô tả về việc làm tiếng Nhật tại TP.HCM bạn có thể tham khảo thêm:

 • Dịch các thông điệp, bài phát biểu trực tiếp, ghi âm giọng nói và tài liệu chuyên ngành, hợp đồng từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại.
 • Phối hợp với các đồng nghiệp để biên soạn thông tin hữu ích, bao gồm các thuật ngữ và định nghĩa, thành một bảng chú giải để tham khảo thường xuyên trong quá trình dịch thuật.
 • Xác định các thuật ngữ và từ có nghĩa mâu thuẫn để thay thế phù hợp nhằm đảm bảo truyền tải đúng mục đích ban đầu của thông điệp.
 • Tham khảo từ điển, bách khoa toàn thư để hiểu đúng nghĩa của từ, cụm từ.
 • Có khả năng lắng nghe tích cực, hiểu đúng nội dung để phiên dịch chính xác.
 • Duy trì các thay đổi của tài liệu dịch để có dữ liệu tham khảo sau này.

Việc làm tiếng Nhật tphcm

Việc làm tiếng Nhật TP.HCM với nhu cầu tuyển dụng cao

Dưới đây là một số công việc liên quan đến ngành này tại TP.HCM mà bạn có thể lựa chọn:

3.4. Việc làm giao hàng TP.HCM

Trong những năm gần đây, việc làm nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper mà một trong những việc làm TP.HCM được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến tăng lên rất nhiều những năm gần đây. Do đó, người lao động có thể dễ dàng tìm việc làm giao hàng tại tphcm với mức lương hấp dẫn.

Đối với một số khu vực tỉnh lẻ khác thì thị trường việc làm lái xe, giao hàng cũng hot không kém như thị trường việc làm lái xe Bắc Giang, việc làm giao hàng Bình Thuận, việc làm lái xe Bắc Giang,… Dưới đây là mô tả công việc nhân viên giao hàng TP.HCM, bạn có thể tham khảo:

 • Lấy hàng từ địa chỉ được giao và giao hàng đến địa điểm được phân công.
 • Xếp, dỡ hàng hóa, chở hàng đúng quy cách và bảo quản tốt hàng hóa khi giao.
 • Bảo quản tốt tài sản, công cụ, dụng cụ trong khi giao hàng.
 • Giao hàng cho khách hàng đảm bảo chất lượng hàng hóa, đúng thời gian đúng địa điểm.
 • Cập nhật tiến độ giao hàng, các tình huống phát sinh nhanh chóng cho quản lý trực tiếp và các bộ phận liên quan để xử lý. Ghi chép nhật ký giao hàng

Việc làm giao hàng tphcm

Việc làm giao hàng TP.HCM mang lại thu nhập cao và ổn định

Nhân viên giao chở hàng là một ngành nghề không đòi hỏi về bằng cấp, kinh nghiệm nhưng bạn cần phải trang bị cho mình một sức khỏe tốt cùng kỹ năng ghi, nhớ đường thật tốt. Mức lương của công việc này tại thị trường việc làm TP.HCM hiện nay cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung và dao động từ 4.000.000 – 10.000.000 đồng/ tháng. Nếu bạn đang tìm việc làm giao hàng bằng xe máy tại TP.HCM thì đây là một công việc tốt dành cho bạn

Vào dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm, vận chuyển hàng hóa tăng cao do đó nhân viên giao hàng trở thành một công việc được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, mức lương dành cho dịp cuối năm này sẽ tăng cao hơn. Cũng vì vậy mà giao hàng trở thành một trong những việc làm tết hot nhất.

3.5. Việc làm giúp việc, tạp vụ tại TP.HCM

Hiện nay nhiều người tìm việc làm giúp việc, tạp vụ tại TP.HCM với mức thu nhập khá ổn định. Cuộc sống tại TP.HCM kéo theo nhu cầu tìm giúp việc, tạp vụ cũng tăng lên. Có hai loại hình chính là giúp việc toàn thời gian và giúp việc theo giờ. Mức lương của việc làm giúp việc, tạp vụ tại TP.HCM dao động từ 35.000 – 60.000 đồng/ giờ, tùy theo tính chất công việc mà mức lương sẽ khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm cho nữ tại TP.HCM thì đây là một gợi ý công việc dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo bảng lương người giúp việc, tạp vụ mà Muaban.net đã tổng hợp dưới đây:

3.6. Việc làm bán hàng tại TP.HCM

Nếu bạn đang tìm việc làm ở TP.HCM thì không nên bỏ qua việc trở thành một nhân viên bán hàng. Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tphcm luôn gia tăng nhanh với mức lương cạnh tranh. Tùy thuộc vào sản phẩm buôn bán cũng như doanh số mà lại có một mức lương khác nhau. Đây là một ngành nghề luôn nằm trong top việc làm tại TP.HCM được quan tâm nhiều nhất. Công việc này cũng không đòi hỏi trình độ quá cao nên bạn có thể dễ dàng tìm việc làm TP.HCM tại các cửa hàng kinh doanh.

việc làm nhân viên bán hàng tại tphcm

Việc làm nhân viên bán hàng tại TP.HCM với lương hấp dẫn

Tại TP.HCM, mức lương trung bình dành cho nhân viên bán hàng là 9.750.000 đồng/ tháng. Lương nhân viên bán hàng TP.HCM thấp nhất là 3.500.000 đồng/ tháng và cao nhất có thể đạt đến 25.500.000 đồng/ tháng. So với các thành phố lớn khác như thị trường tìm việc làm tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,… thì lương của nhân viên bán hàng tại TP.HCM vẫn là cao nhất trên cả nước.

3.7. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây là một việc làm ở TP.HCM rất phổ biến bởi nhu cầu về sử dụng dịch vụ, kinh doanh online ngày một tăng. Nhân viên chăm sóc khách hàng có thể tư vấn dịch vụ, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, nhận đặt lịch hẹn cũng như xử lý những yêu cầu của khách hàng… Đây là một trong những việc làm tại TP.HCM có thu nhập cao và ổn định.

Hiện nay, tại TP.HCM mức lương mà các doanh nghiệp chi trả cho nhân viên chăm sóc khách hàng dao động từ 6.000.000 – 15.000.000 đồng/ tháng. Tùy vào thái độ, cấp bậc, kinh nghiệm và năng lực của nhân viên mà mức lương sẽ thay đổi theo. Nhưng nhìn chung thu nhập của một nhân viên chăm sóc khách hàng tại thị trường việc làm TP.HCM thường được tính = Lương cứng + Phụ cấp + KPI.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng có nhu cầu tuyển dụng cao tại thị trường việc làm TP.HCM

4. Tìm việc làm tại TP.HCM cần lưu ý những gì?

Với nhu cầu tìm kiếm việc làm TP.HCM cao như hiện nay thì để kiếm việc làm 24h TP.HCM ổn định, lương cao không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm ở Sài Gòn phù hợp:

 • Chọn vị trí làm việc phù hợp. Vị trí làm việc cũng phụ thuộc khá lớn vào việc bạn đang sinh sống ở đâu để lựa chọn. Việc làm ở vị trí phù hợp giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian di chuyển.

 • Khi tìm việc làm ở TP.HCM, bạn hãy đọc kỹ miêu tả công việc xem có phù hợp hay không. Tránh chọn những công ty có mô tả công việc mơ hồ vì rất dễ gặp phải tình trạng công ty yêu cầu bạn phải làm nhiều mảng để tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp.

 • Lựa chọn những công ty có hình thức kinh doanh minh bạch. Thông tin tuyển dụng được đăng tải rõ ràng, không mập mờ.

 • Tích cực tìm kiếm tin tức tuyển dụng. Bạn cũng chỉ nên lựa chọn tin tuyển dụng được đăng trên các website tuyển dụng uy tín hoặc tại các trung tâm giới thiệu việc làm TP.HCM. Hiện nay, tại website Muaban.net, bạn có thể tìm kiếm được hàng ngàn tin tức tuyển dụng với đủ các ngành nghề. Ngoài ra còn không giới hạn vị trí, từ việc làm TP.HCM đến các khu vực lân cận như việc làm Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương,.. để các bạn tha hồ lựa chọn.

5. 3 Bí quyết giúp tìm việc làm tại TP.HCM thành công

Để có thể tìm việc làm tại TP.HCM nhanh chóng và thành công. Bạn cần có rất nhiều yếu tố để chạm đến công việc mà bạn mong muốn. Và dưới đây là một vài bí quyết để giúp bạn có thể ứng tuyển thành công khi tìm việc làm Sài Gòn.

5.1. Chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp

hi bắt đầu đi tìm kiếm việc làm, việc đầu tiên là bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc thật sự đầy đủ và chuyên nghiệp. Tùy vào từng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn sẽ cần phải chuyển sang các dạng hồ sơ khác nhau.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ

Nhưng việc chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sẽ giúp bạn có được rất nhiều lợi thế khi đến với vòng phỏng vấn trực tiếp. Và đôi khi sự quyết định của nhà tuyển dụng việc làm TP.HCM không phải nằm ở việc so sánh xem năng lực của hai ứng viên ai tốt hơn ai mà lại tới từ việc ai chuẩn bị kĩ hơn ai.

5.2. Bản CV ấn tượng

Hiện nay, bằng cấp và kiến thức chuyên môn tuy rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Rất nhiều trường đại học hiện chỉ chú tâm đào tạo các kiến thức nền tảng mà quên đi những kĩ năng mềm thật sự cần thiết mà một sinh viên cần phải có để có thể tìm việc làm ưng ý, nhanh chóng.

Và các nhà tuyển dụng việc làm TP.HCM hiện cũng không quá quan tâm tới việc bạn học ở trường nào. Mà họ chỉ quan tâm là các ứng viên có kỹ năng làm việc và thái độ như thế nào mà thôi. Do đó, nếu muốn tìm việc làm tại TP.HCM, bạn cần phải xây dựng riêng cho mình một CV thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mẫu CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hãy chú ý tới phần kinh nghiệm làm việc, kĩ năng mềm, mục tiêu của bạn. Đây là những phần quyết định liệu CV của bạn có được thông qua và vào vòng phỏng vấn hay không. Hãy thể hiện kinh nghiệm việc làm của bạn bằng những con số, những dạng biểu đồ, thành tựu đã đạt được để nhà tuyển dụng cảm thấy có hứng thú hơn.

5.3. Tinh thần tự tin khi phỏng vấn

Sau khi đã qua được vòng xét duyệt CV việc làm TP.HCM, thì vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng sẽ là yếu tố then chốt để quyết định bạn có được nhận hay không. Và để vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng. Tất cả những điều bạn cần đó là một phong thái tự tin trong quá trình tham gia phỏng vấn.

Tự tin khi phỏng vấn

Tự tin khi phỏng vấn là yếu tố then chốt quyết định liệu bạn có được nhận hay không

Có thể nói, thái độ là yếu tố quyết định rất quan trọng giúp bạn ứng tuyển thành công hay không tại việc làm TP.HCM nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Một thái độ tốt, sẵn sàng học hỏi, tiếp thu mọi thứ sẽ giúp bạn có sự tin tưởng tới từ nhà tuyển dụng để nhận được công việc mà mình mong muốn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thị trường việc làm TP.HCM mới nhất mà Muaban.net đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm được một công việc phù hợp với nhu cầu và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Đừng quên truy cập Muaban.net để cập nhật những tin đăng tuyển dụng mới nhất tại thị trường việc làm TP.HCM hay những thị trường việc làm lớn khác như thị trường việc làm Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Nai,…