[Video] Cách Xóa Lệnh Máy In Cho Máy Win – Mac Đơn Giản Mới Nhất 2023

[Video] Cách Xóa Lệnh Máy In Cho Máy Win – Mac Đơn Giản Mới Nhất 2023

Xóa lệnh máy in là quá trình thao tác với văn bản hay bất kỳ file nào đó, sẽ có lúc bạn nhấn nhầm vào lệnh in, hoặc chọn chế độ in không đúng, chọn nhầm file cần in. Lúc đó bạn sẽ xử lý như thế nào? Nhanh chóng lấy hết giấy trong khay đựng giấy, xóa lệnh máy in hay tắt nguồn máy in. Nói chung, chúng ta có khá nhiều cách để khiến máy in không tiếp tục in nữa, nhưng nếu bạn không thực hiện cẩn thận có thể gây ra những rắc rối không mong muốn. Vì thế trong bài viết này, Đỉnh Vàng Computer sẽ giới thiệu đến bạn một số cách xóa lệnh máy in ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm giấy và mực in một cách hiệu quả mà không gây ra bất kỳ lỗi gì cho máy in.

Hãy cùng Đỉnh Vàng Computer theo dõi chi tiết hơn thông qua bài viết về Cách Xóa Lệnh Máy In Ngay Lập Tức, Nhanh Chóng, Hiệu Quả Mới Nhất 2023 này nhé!

1. Quá trình xóa lệnh máy in là gì?

Xóa lệnh máy in là một hành động để loại bỏ hoặc hủy bỏ các công việc in (được gửi tới máy in) khỏi hàng đợi in trước khi chúng được in ra giấy. Điều này có thể thực hiện bằng cách loại bỏ các công việc in đang đợi trong hàng đợi của máy in hoặc dừng việc in một công việc đang được thực hiện. Khi bạn gửi một công việc in tới máy in, nó sẽ được “thêm vào hàng đợi in“. Điều này cho phép bạn quản lý các công việc in và thực hiện xóa chúng nếu cần thiết. Các công việc in có thể được xóa trong trường hợp bạn muốn hủy bỏ hoặc thay đổi công việc in đang đợi.

Quá trình xóa lệnh máy in thường được thực hiện thông qua giao diện người dùng của máy tính, nơi bạn có thể truy cập danh sách các công việc in trong hàng đợi và chọn các công việc cần xóa. Cụ thể, cách thực hiện việc này có thể khác nhau tùy theo “hệ điều hành” và “mô hình máy in” bạn đang sử dụng. Các câu trả lời trước đã đề cập cách thực hiện xóa lệnh máy in trên Windows macOS.

*Lưu ý rằng việc xóa lệnh máy in chỉ ảnh hưởng đến việc in tại thời điểm đó và không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào về tài liệu gốc hoặc máy in.

Xem thêm: 6 Dấu Hiệu Máy In Hết Mực Thường Gặp? Cách Nhận Biết Và Xử Lý Đơn Giản

2. Tại sao bạn nên xóa lệnh máy in cho tiết bị máy in của bạn?

Xóa lệnh máy in là một hành động khá quan trọng cho máy in của bạn trong việc sử dụng in ấn mà bạn nên thực hiện đôi khi với thiết bị máy in của bạn vì các lý do sau:

Những lí do bạn nên xóa lệnh máy in cho tiết bị máy in của bạn? Hủy công việc in không mong muốn Đôi khi, bạn có thể gửi một công việc in theo nhầm hoặc có lỗi, hoặc bạn có thể muốn thay đổi hoặc hủy bỏ việc in đang đợi. Xóa lệnh máy in cho phép bạn loại bỏ các công việc in không cần thiết hoặc sai lệch khỏi hàng đợi in trước khi chúng được thực hiện. Giảm lãng phí giấy và mực in Nếu bạn in một công việc nhưng sau đó thay đổi ý định và không cần in nó nữa, việc xóa công việc in giúp bạn tiết kiệm giấy và mực in. Quản lý hàng đợi in Xóa lệnh máy in là một phần của quá trình quản lý hàng đợi in. Điều này cho phép bạn ưu tiên các công việc in quan trọng hơn, kiểm soát thứ tự in, và đảm bảo rằng máy in không bị quá tải với quá nhiều công việc. Giúp máy in hoạt động trơn tru hơn Khi hàng đợi in có quá nhiều công việc, có thể gây ra sự chậm trễ và gây xáo trộn cho máy in. Xóa lệnh máy in giúp máy in hoạt động trơn tru hơn và hiệu suất tốt hơn. Bảo vệ thông tin cá nhân Nếu bạn in tài liệu chứa thông tin cá nhân hoặc nhạy cảm, việc xóa lệnh máy in đảm bảo rằng các thông tin này không bị lưu lại trong bộ nhớ của máy in và không thể bị truy cập bởi người khác.

3. Hướng dẫn các cách xóa lệnh máy in cho máy in hiệu quả

3.1 Thực hiện lệnh tắt máy in hoặc máy tính

Ở một số trường hợp bất khả kháng bạn cần xử lí xóa lệnh in ngay lập tức, cách nhanh nhất là tắt máy in hoặc khởi động lại máy tính của bạn thì lúc đó lệnh in sẽ được tự động hủy.

Xem thêm: 8 cách khởi động lại laptop, máy tính đơn giản nhất

*Lưu ý: Bạn không nên quá lạm dụng cách này vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến máy in của bạn trong quá trình sử dụng và hoạt đông lâu dài.

Đây chỉ là cách khiến máy in tạm thời không in nữa chứ không phải là cách xóa lệnh in trên máy tính. Bạn nên thực hiện bước này nếu bạn chưa biết cách hủy lệnh máy in nhằm tiết kiệm mực và giấy in trong thời gian bạn tìm cách xóa lệnh in trên máy tính. Và để xóa lệnh in trên máy tính bạn thực hiện theo các cách bên dưới.

3.2 Thực hiện hủy lệnh in cũ

Bước 1: Bạn chọn phím Start, sau đó bạn tìm kiếm với từ khóa Run (hoặc mở nhanh bằng phím tắt Window + R), tiếp tục bạn nhập lệnh “services.msc” và nhấn OK.

Nhập services.msc và nhấn OK

Bước 2: Tại hộp thoại Services, bạn tìm đến thư mục Print Spooler và nhấp chuột phải và chọn nút Stop để dừng lệnh in tức thời.

Chọn Stop để hủy lệnh in tức thời

3.3 Tiến hành xóa lệnh máy in bằng StartMenu

Bước 1: Bạn mở StartMenu lên sau đó gõ Printer, ngay lập tức sẽ có một kết quả hiện lên Printer & Scanners hoặc chọn biểu tượng máy in trên thanh taskbar.

Bước 2: Tại cửa sổ Printer & Scanners, bạn chọn vào máy in mà bạn muốn thực hiện lệnh xóa máy in. Sau đó bạn vào nút Open queue.

Bước 3: Lúc này một cửa sổ quản lý tập tin máy in xuất hiện và các tài liệu bạn đang in sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Danh sách các file đang in

Bước 4: Để xóa bỏ lệnh in trên máy tính, bạn nhấp chuột phải vào tag Printer và chọn Cancel All Documents. Cuối cùng khởi động lại máy in và kiểm tra xem lệnh in đã được hủy thành công chưa nhé.

*Lưu ý: Để chắc chắn bạn nên rút dây kết nối máy in ra, sau đó khởi động máy in đợi máy in khởi động xong thì mới cắm dây kết nối vào. Như thế, sẽ đảm bảo máy in không tiếp tục thực hiện in theo lệnh cũ.

3.4 : Xóa bỏ lệnh in trên máy tính bằng hộp thoại Run

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím tắt Windows + R hoặc dùng Start Menu gõ lệnh Run (Windows + R) để khởi chạy cửa sổ Run. Khi cửa sổ Run xuất hiện bạn gõ Control Printers và chọn OK.

Cách xóa bỏ lệnh in bằng Run

Bước 2: Tại cửa sổ Control Printers, bạn chọn mục All Control Panel Items. Sau đó bạn chọn mục Devices and Printer.

Bước 3: Bạn nhấn chuột phải vào thiết bị máy in mà bạn muốn xóa bỏ lệnh in ở mục Printers và chọn See what’s printing, một danh sách các lệnh in đang thực thi được hiện ra.

Cách xóa lệnh máy in bằng Run

Bước 4: Bạn chọnFile trên Menu bạn muốn hủy lệnh in, nhấn chuột phải vào tab Printer sau đó chọn Cancel all documents để hủy toàn bộ lệnh in.

3.5 Xóa bỏ lệnh in trên máy tính ngay lập tức bằng lệnh cmd

Để xóa lệnh máy in ngay lập tức bằng lệnh cmd bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím. Sau đó nhập vào lệnh cmd và nhấn Enter.

Xóa lệnh máy in bằng cmd

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh, bạn nhập lệnh “net stop spooler” sau đó nhấn Enter. Đợi một lát để máy tính xử lý và hủy bỏ các lệnh in trong hệ thống.

Xóa lệnh máy in win 10 bằng lệnh cmd

Bước 3: Bạn cần nhập lại lệnh net start spooler”, sau đó nhấn Enter để khôi phục lại các máy in trong hệ thống để chuẩn bị thực hiện khi có lệnh in ấn mới.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy

4. Hướng dẫn cách xóa, hủy lệnh in trên Mac

Bước 1: Vào phần System Preferences (Phần cài đặt hệ thống).

Vào phần System Preferences

Bước 2: Các bạn chọn Printers & Scanners (máy in và máy scan).

Bước 3: Kế tiếp các bạn chọn tại mục “Open Print Queue” (mở lệnh đang in).

Kế tiếp các bạn chọn tại mục

Bước 4: Các bạn chọn tên loại máy in mà các bạn đã chạy lệnh in.

Bước 5: Sau đó các bạn chọn các lệnh in hiện có sau đó nhấp chuột phải và chọn Delete để hủy lệnh in.

Chọn Delete để hủy lệnh in.

5. Cách xóa lệnh máy in đối với các dòng máy in có nút bấm

Đối với những loại máy in có nút bấm cancel hoặc phím có ký hiện X thì bạn chỉ cần nhấn giữ nút này trong “5 giây” lệnh in trên máy sẽ được dừng lại.

Những cách xóa lệnh máy inĐỉnh Vàng Computer đề cập ở trên có hiệu quả với hầu hết các ứng dụng như Word, Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và hệ điều hành win 7/8.1/10. Và với những cách trên bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để xóa lệnh in các dòng máy in Canon, máy in HP, máy in Epson, …

6. Video hướng dẫn cách hủy lệnh in ngay lập tức trên máy tính

Vừa rồi các bạn đang xem bài viết Cách xóa lệnh máy in cho máy Win – Mac đơn giảnĐỉnh Vàng Computer chia sẻ tới bạn. Nếu như bạn có thắc mắc hay có nhu cầu cần được hỗ trợ về bài viết bạn có thể liên hệ với Đỉnh Vàng Computer để được hỗ trợ chi tiết nhé. Hy vọng Đỉnh Vàng Computer có thể giúp bạn giải quyết được nhu cầu sử dụng một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

113696