Cách viết sổ liên lạc của phụ huynh hay nhất 2022 – morave.info

Ngoài các buổi họp phụ huynh thì sổ liên lạc cũng quan trọng không kém trong việc trao đổi, nhận xét kết quả học tập của học sinh với phụ huynh. Hình thức này sẽ đánh giá các em một cách công bằng và toàn diện. Vậy cách viết sổ liên lạc của phụ huynh như thế nào? Hãy cùng Morave tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Sổ liên lạc là gì?

Sổ liên lạc chính là phương thức liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh. Đây là sổ ghi chép lại các kết quả học tập, nhận xét của giáo viên. Từ đó, phụ huynh có thể dễ dàng quản lý con em của mình.

Cách viết sổ liên lạc của phụ huynh

Khi các em mang sổ liên lạc có nhận xét của giáo viên chủ nhiệm về gia đình. Bố mẹ sẽ đánh giá vào phần dành cho phụ huynh và gửi lại thầy, cô giáo. Lời phê phổ biến nhất là nhờ thầy / cô giúp đỡ cháu. Hoặc cháu còn thiếu sót mong thầy / cô dạy bảo,…Dưới đây là một số cách viết sổ liên lạc chuẩn nhất mà phụ huynh có thể tham khảo.

cach-viet-so-lien-lac-cua-phu-huynh-hay-nhat-2022

Thông báo về tình hình học tập của học sinh ở nhà

Ở phần này, gia đình sẽ viết cụ thể về tình hình học tập của học sinh tại nhà. Ví dụ như: các em có tự giác học bài hay không, có làm bài tập về nhà đầy đủ hay không, chăm chỉ hay không, có chủ động khám phá những kiến thức mới hay không,… Với thông tin này, gia đình nên ghi đúng thực tế để nhà trường có thể nắm bắt và có những giải pháp giáo dục phù hợp cho các em.

Thông báo về thái độ của học sinh với gia đình, hàng xóm, khu phố

Viết cụ thể về thái độ ứng xử của các em đối với các thành viên trong gia đình và những mối quan hệ xung quanh. Điều này sẽ giúp cho nhà trường nắm bắt được thái độ, hành vi của các em học sinh. Nếu các em có biểu hiện vô lễ, nhà trường sẽ nhanh chóng đưa ra biện pháp điều chỉnh kịp thời.

Đề nghị với GVCN, nhà trường

Đối với phần ý kiến của gia đình đề nghị với nhà trường, GVCN sẽ ghi ra những mong muốn của gia đình với nhà trường. Nhằm giúp cho quá trình học tập của con em được thuận lợi và đạt kết quả tốt hơn. Ví dụ như: đề nghị nâng cấp cơ sở vật chất, đề nghị rèn luyện kỹ năng, về kiến thức,…

Một số mẫu về cách viết sổ liên lạc của phụ huynh

cach-viet-so-lien-lac-cua-phu-huynh-hay-nhat-2022-morave-2

cach-viet-so-lien-lac-cua-phu-huynh-hay-nhat-2022-morave-3

cach-viet-so-lien-lac-cua-phu-huynh-hay-nhat-2022-morave-1

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách viết sổ liên lạc của phụ huynh chuẩn nhất 2022. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi Morave để biết thêm nhiều tin tức và thông tin thú vị khác.