Cách Tìm Tên Shop Trên Shopee Cơ Bản Nhất

Shopee đang phát triển rất mạnh mẽ, nhất là khi đại dịch COVID-19 xuất hiện khiến nhiều người tiêu dùng thay đổi thói quen mua hàng. Vì vậy, có rất nhiều nhà bán đã tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Cùng lúc đó, người mua hàng phải nắm bắt được cách tìm tên shop trên Shopee đơn giản và nhanh chóng để việc mua hàng được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm theo tên shop trên Shopee.

Vậy cách tìm tên shop trên Shopee như thế nào là chuẩn và hiệu quả? Hãy cùng với Ginee Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm tại: Mô Hình Kinh Doanh Của Shopee – Ưu Và Nhược Điểm

Hướng Dẫn Cách Tìm Tên Shop Trên Shopee Trên Điện Thoại Và Trên Máy Tính

Hiện tại có 2 cách để tìm tên shop trên Shopee: tìm trên máy tính và tìm trên điện thoại. Bạn có thể chọn cách nào mà cảm thấy tiện và dễ dàng nhất cho mình nhé.

Trên Máy Tính

Để tìm tên shop trên Shopee trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Shopee trên web
 • Bước 2: Viết tên shop, tên sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ, bạn muốn tìm Iphone thì hãy gõ “Iphone” và chọn Tìm Shop “Iphone” như ảnh trên
 • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các cửa hàng bán mặt hàng bạn đang tìm kiếm. Bạn chỉ cần xem và chọn vào cửa hàng mình muốn tìm hiểu là xong.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành việc tìm tên shop trên Shopee rồi. Rất đơn giản phải không nào?

Trên Điện Thoại

Cách tìm tên Shop trên Shopee bằng điện thoại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee trên điện thoại
 • Bước 2: Viết tên shop, tên sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vấn đề sau, nếu màn hình của bạn hiển thị luôn tên cửa hàng, bạn chỉ cần chọn Thêm kết quả là sẽ xem được thêm các cửa hàng khác có bán sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Nếu màn hình của bạn không hiển thị tên cửa hàng, hãy tìm tên cửa hàng tại ô tìm kiếm, kéo xuống và ấn Xem tất cả.

Tuy nhiên, khi đã tìm kiếm tên shop xong, bạn cần phải đối chiếu thông tin để đảm bảo bạn tìm đúng tên cửa hàng nhé. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Xem từng cửa hàng và kiểm tra thông tin
 • Bước 2: Đối chiếu các thông tin của shop xem có giống với shop mình cần tìm không

Cách Xem Địa Chỉ Shop Trên Shopee

Để tối ưu trải nghiệm của khách hàng, nhiều nhà bán thường để các thông tin liên hệ, địa chỉ của cửa hàng tại Hồ Sơ Shop, mục Bài Viết để người mua biết được địa chỉ của cửa hàng. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng để địa chỉ của mình tại mục này, nên người mua phải nhắn tin trực tiếp với bên chủ cửa hàng để biết địa chỉ shop trên Shopee ở đâu.

Bên cạnh đó cách đặt tên shop trên Shopee hay cũng là cách để nhà bán có thể giúp người mua nhớ thêm về shop và dễ dàng tìm kiếm để xem địa chỉ hơn.

Cách Tìm Shop Uy Tín Khi Mua Hàng Trên Shopee

Như đã đề cập ở trên, hiện tại có rất nhiều nhà bán đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. Vì vậy, việc tìm được cửa hàng uy tín khi mua hàng trên Shopee cũng không hề đơn giản. Để có thể tìm được cửa hàng uy tín khi mua hàng trên Shopee, bạn có thể lựa chọn những cách sau:

 • Mua hàng tại Shopee Mall
 • Xem các đánh giá sản phẩm, cửa hàng của gian hàng đó
 • Kiểm tra số lượng người theo dõi cửa hàng
 • Trao đổi trực tiếp với nhà bán
 • Xem thời gian đi vào hoạt động của cửa hàng bao lâu rồi
 • Xem tỷ lệ phản hồi của cửa hàng với khách hàng
 • Xem sự chuyên nghiệp của cửa hàng từ đội ngũ chăm sóc khách hàng, trang trí gian hàng

Và còn rất nhiều cách khác để có thể tìm được một cửa hàng uy tín trên Shopee.

Kết Luận

Trên đây là cách tìm tên shop trên Shopee cơ bản nhất, phù hợp với những bạn mới bắt đầu sử dụng nền tảng này để mua hàng. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về cách tìm tên shop trên Shopee và áp dụng được để tìm được những gian hàng có uy tín, chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, hãy nắm rõ cách đổi tên shop trên Shopee để có thể chọn được tên phù hợp với quy chuẩn Shopee và tạo được sự hấp dẫn cho khách hàng nhé!

Nếu bạn có những câu hỏi hoặc thắc mắc trong quá trình bán hàng online trên Shopee, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Shopee hoặc tham khảo thông tin trên Shopee Uni để có những câu trả lời chính xác và cụ thể nhất nhé. Ginee Việt Nam chúc bạn bán hàng online thật thành công và suôn sẻ.

Đọc thêm tại: Cách Bán Hàng Trên Shopee Từ A Đến Z Cho Người Mới

Cách Quản Lý Sản Phẩm Đã Đăng Trên Shopee Với Ginee

Việc quản lý sản phẩm khi bán hàng trên Shopee là một điều vô cùng quan trọng để nắm bắt được tình hình bán hàng. Vì vậy nhà bán có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng online, ví dụ như Ginee, để giúp giảm bớt gánh nặng quản lý. Điều này sẽ giúp nhà bán có thể nâng cao năng suất bán hàng hơn.

Ginee là phần mềm quản lý bán hàng online sử dụng mô hình Omnichannel giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc quản lý bán hàng online, bán hàng đa kênh ví dụ như quản lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý dòng tiền, đăng tải nhiều sản phẩm lên nhiều sàn một lúc. Hiện tại, Ginee đang có chương trình 7 ngày trải nghiệm miễn phí và việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí. Hãy tìm hiểu và đăng ký ngay nhé!