Cách nói chuyện với người yêu tạo không khí ngọt ngào, vui vẻ, không bị nhàm chán

Cách nói chuyện với người yêu tạo không khí ngọt ngào, vui vẻ, không bị nhàm chán

Trò chuyện là cách để các cặp đôi gia tăng tình cảm, độ thân mật nhưng cách nói chuyện với người yêu như thế nào để tạo không khí vui vẻ thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo một vài tip mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể có những cuộc trò chuyện thú vị, không bị nhàm chán với nửa kia của mình, qua đó giúp tình cảm của hai bạn thêm gắn bó nhé!

Cách nói chuyện với người yêu để tạo không khí ngọt ngào, vui vẻ

Đối với các cặp đôi thì việc trò chuyện mỗi ngày, dù là trò chuyện trực tiếp hay qua tin nhắn, điện thoại, video call… cũng đều là phương thức để hai người có thể thấu hiểu nhau hơn, làm cho hai tâm hồn xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để mỗi câu chuyện đều thú vị, mỗi cuộc trò chuyện đều giữ được không khí vui vẻ, ngọt ngào thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn là một người không giỏi ăn nói, không biết nên làm thế nào để mỗi chuộc nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán, muốn nói chuyện với người yêu bớt nhạt thì hãy thử một số tip dưới đây xem nhé!

Nói về sở thích của người yêu

Trước hết, khi nói chuyện với người yêu, để bầu không khí trở nên vui vẻ thì bạn hãy chủ động nói về những thứ, những chủ đề mà người yêu bạn thích. Nói chung, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi nói về bản thân hoặc sở thích của họ bởi đó đều là những điều họ biết rất rõ và hay quan tâm. Ví dụ như bạn có thể hỏi người yêu mình về một ngày của họ, những hoạt động mà người ấy thích (hôm nay có đọc cuốn sách nào mới không, hay đội bóng yêu thích hôm nay có đá không….). Chắc chắn rằng khi hỏi những điều mà người ấy thích thì họ sẽ muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn đấy.

Cập nhật tin tức

Nếu bạn có thời gian để theo dõi tin tức, bạn sẽ sưu tầm được khá nhiều chủ đề đa dạng để “tám” chuyện với người yêu mình mỗi ngày. Khi cuộc trò chuyện đã có vẻ nhạt, hãy hỏi bạn trai xem liệu anh ấy đã biết những sự kiện hot trong ngày, những video clip viral trên mạng… hay chưa. Nếu rồi, hai bạn có thể nói về suy nghĩ của mình, nếu chưa, giờ là lúc hoàn hảo để bạn có thể kể cho người ấy nghe.

Nói về điều mà bạn chưa biết

Cách nói chuyện với người yêu tạo không khí ngọt ngào, vui vẻ

Nếu cảm thấy cuộc nói chuyện với người bắt đầu có xu hướng trở nên nhạt nhẽo, bạn có thể chủ động hỏi người yêu mình những điều về bản thân họ mà bạn chưa biết. Đó có thể là sở thích, một chuyện cũ, một kỷ niệm thời thơ ấu… mà người đó chưa từng chia sẻ với bạn. Một số chủ đề mà bạn có thể tham khảo là: Sở thích mới, công việc mới của người yêu, kí ức đầu tiên của anh ấy, ngày đầu tiên đi học, món đồ chơi đầu tiên và bữa tiệc sinh nhật đầu tiên… Đó là một cách tuyệt vời để bạn biết thêm về những điều thú vị của người yêu mình.

Hỏi những câu tinh nghịch

Khi bạn hỏi những câu tinh nghịch, lém lỉnh thì tỷ lệ cao là cuộc trò chuyện của hai bạn sẽ dẫn đến những câu hỏi thú vị, mang tính giải trí cao nếu cả hai đều đang có tâm trạng tốt. Những câu hỏi như: “Anh/Em có còn tin vào Ông già Tuyết không?”, “Nếu phải chọn giữa TV và mạng internet, anh/em sẽ bỏ thứ nào đi?”, “Cho anh/em 5 tỷ, anh/em có chịu ra đảo hoang sống 1 năm không?”… sẽ giúp cho cuộc nói chuyện giữa hai bạn trở nên vui vẻ hơn và thông qua đó bạn cũng có thể hiểu hơn về cách suy nghĩ của người yêu. Hoặc bạn cũng có thể kể cho người ấy nghe vài câu chuyện hài hước và cùng cười với nhau (miễn là người đó cũng có khiếu hài hước).

Khen ngợi

Những lời khen ngợi luôn khiến mọi người cảm thấy vui vẻ hơn. Tuy nhiên, thế không có nghĩa là bạn muốn khen thế nào cũng được, hãy đưa ra những lời khen ngợi thực tế, gần gũi với chuyện tình cảm của hai người và gợi ra được những ý tưởng mới cho tình cảm, ví dụ như: Hãy nói với người yêu rằng bạn thích buổi hẹn hò ở nhà hàng X mà anh ấy đã đưa bạn đi, đó là một nhà hàng rất đẹp và nó khiến em cảm thấy mình đặc biệt hơn, hoặc bạn có thể nói về chiếc váy, bộ quần áo nào đó của người yêu và khen nó đẹp, phù hợp với người ấy…. Những lời khen nho nhỏ này thực tế lại có thể khiến nửa kia của bạn vui cả một ngày đấy.

Sẵn sàng lắng nghe

Nghệ thuật của trò chuyện với người khác bao gồm việc lắng nghe để khuyến khích người đó nói nhiều hơn. Hãy thể hiện với nửa kia rằng bạn thực sự có hứng thú với những gì người ấy nói bằng cách ghi nhận mọi điều, sử dụng những câu nói, cử chỉ khẳng định khi lắng nghe họ nói chuyện và tóm tắt lại mọi thứ để người ấy biết rằng bạn đã thực sự chú tâm lắng nghe.

Giới hạn cuộc trò chuyện

Nếu mối quan hệ giữa hai vẫn còn mới mẻ và thường gặp phải tình huống im lặng khó chịu, trước tiên, hãy thử trò chuyện với nhau không quá 1 giờ đồng hồ. Nói quá nhiều có thể khiến một mối quan hệ thú vị cũng trở nên nhàm chán và đơn điệu. Hãy thay thế trò chuyện bằng các hoạt động vui chơi, giải trí khác để cả hai có thể tiếp tục cùng bàn luận và thấu hiểu sở thích của nhau hơn.

Những lưu ý để nói chuyện với người yêu

Nhìn chung, trò chuyện cùng người yêu mỗi ngày là việc mà các cặp đôi nên làm để giữ gìn tình cảm, sự hiểu biết về nhau. Tuy nhiên, khi trò chuyện, tùy từng đối tượng và hoàn cảnh mà bạn cũng cần có những lưu ý riêng.

Trò chuyện với người yêu mới quen

Cách trò chuyện với người yêu mới

 • Đừng nhắn họ tới cả trăm lần nếu họ chưa kịp trả lời tin nhắn của bạn. Chỉ cần nhắn một lần và chờ đợi câu trả lời, đừng làm phiền họ.
 • Đừng đeo bám và hỏi quá nhiều, cũng đừng nhắn tin quá thường xuyên kẻo bạn sẽ khiến họ sợ hãi.
 • Đừng dùng quá nhiều ngôn ngữ thô tục, nó có thể gây ấn tượng xấu với đối phương.
 • Đừng nói dối chỉ để có chuyện mà nói.
 • Những chủ đề bạn cần tránh khi mối quan hệ còn mới mẻ: hôn nhân, trẻ con, những món quà đắt tiền và sự thiếu thiện cảm với gia đình của người ấy. Luôn cẩn trọng với mọi cuộc nói chuyện liên quan tới tương lai của hai bạn “như một cặp đôi” cho tới khi đã biết chắc rằng “chúng ta sinh ra là để dành cho nhau”.
 • Phải nghe bạn kể về người yêu cũ có thể khiến người yêu mới cảm thấy lúng túng, nhất là khi bạn khen ngợi hoặc chê bai họ. Người ấy sẽ tự hỏi bạn nghĩ gì về họ và cũng sẽ không thích mọi sự so sánh.

Lưu ý khi nói chuyện với người yêu ít nói

 • Nếu người yêu bạn là người ít nói, hãy thường khuyên động viên, khuyến khích người đó nói nhiều hơn và bạn cũng nên kiên nhẫn lắng nghe, chờ đợi họ.
 • Tìm kiếm những chủ đề tương đồng giữa hai người để gợi hứng thú trò chuyện.
 • Lựa chọn những chủ đề nhẹ nhàng xung quanh cuộc sống hằng ngày để cả hai đều có thể trò chuyện một cách tự nhiên mà không cảm thấy lúng túng.
 • Người ít nói thường đến từ việc chưa đủ tin tưởng để chia sẻ, vì vậy, bạn cũng cần gây dựng cho nửa kia niềm tin, chứng minh bản thân đủ đứng đắn, đáng tin cậy để nửa kia chia sẻ với mình.

Lưu ý khi trò chuyện với người yêu ở xa

Cách để nói chuyện với người yêu ở xa

 • Thường xuyên nói lời yêu để nửa kia của mình luôn cảm thấy gần gũi, xóa đi khoảng cách địa lý giữa hai người.
 • Chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hằng ngày để hai người dù ở xa nhưng vẫn có thể hiểu rõ về cuộc sống của nhau.
 • Nhắc lại những kỷ niệm vui giữa hai người trong quá khứ để tạo động lực cho cả hai giữ gìn mối quan hệ.
 • Nói chuyện thân mật, gần gũi hơn để đối phương bớt cảm giác trống vắng.
 • Nên tránh nói đến những chủ đề nhạy cảm khiến đối phương không vui, thường xuyên nói về một người thứ ba hay thể hiện sự chán nản, muốn từ bỏ mối quan hệ.
 • Không nên nhắc lại những sai lầm trong quá khứ hay nói về tương lai một cách mù mịt, u ám.
 • Không nên dễ dàng nổi giận hay nói những lời nghi ngờ đối phương.

Khi đang giận dỗi nói chuyện với người yêu cần lưu ý gì?

 • Bạn nên sử dụng từ ngữ thể hiện tình yêu và giúp người yêu nguôi ngoai thay vì cố giải quyết vấn đề.
 • Tìm cách hạ nhiệt cơn giận của người yêu thay vì cố tình khiêu khích hay hành động “xù lông” tương tự.
 • Hãy lắng nghe, không chỉ bằng tai, mà còn phải biết lắng nghe bằng cảm giác và trái tim lý do vì sao người yêu bạn lại giận dỗi.
 • Nếu như cuộc tranh luận quá căng thẳng và không bên nào chịu nhường bên nào, hãy tạm thời kết thúc nó và để cho cả hai có thời gian một mình để bình tĩnh lại.

Trên đây chỉ là một số lưu ý nhỏ trong cách nói chuyện với người yêu để những câu chuyện của bạn trở nên thú vị, ngọt ngào và ít nhàm chán hơn, qua đó giúp gia tăng tình cảm từ cả hai phía. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, nền tảng quan trọng nhất trong tình yêu vẫn phải nằm ở sự chân thành, sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe thì mới có thể tiến xa hơn được.

Để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích khác, hãy thường xuyên truy cập META.vn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

 • Stt xin lỗi người yêu, cap xin lỗi người yêu hay, chân thành, hài hước
 • Các mật mã tình yêu bằng số thay bạn tỏ tình với người ấy
 • Tình yêu chân chính là gì? Thế nào là tình yêu chân chính?
 • Những câu châm ngôn, danh ngôn, lời hay ý đẹp về tình yêu
 • Cách từ chối lời tỏ tình của con trai, con gái khéo léo, tế nhị