Cách lấy link Zalo đơn giản ai cũng nên biết

Cách lấy link Zalo đơn giản ai cũng nên biết

Zalo là một nền tảng mạng xã hội hữu ích giúp mọi người có thể kết nối với nhau. Để người dùng khác có thể dễ dàng tìm được tài khoản Zalo của mình, bạn phải nắm được cách chia sẻ link Zalo cá nhân. Trong bài viết dưới đây, Hoàng Hà Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy link Zalo cá nhân hoặc link Zalo nhóm đơn giản, nhanh chóng nhất ai cũng có thể làm được.

Link Zalo cá nhân gì?

Link Zalo cá nhân là một đường dẫn đến trang cá nhân người dùng. Đường dẫn này cho phép người dùng khác có thể truy cập đến trang cá nhân Zalo của bạn. Hiểu cách khác, thay vì tìm kiếm Zalo bằng số điện thoại thông thường, người dùng có thể truy cập đến Zalo của bạn chỉ bằng một cú nhấp vào link Zalo được chia sẻ.

Lấy link Zalo cá nhân để làm gì?

Zalo là một nền tảng gọi điện, nhắn tin miễn phí được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Zalo thường dùng để liên lạc với bạn bè, người thân, trao đổi công việc với khách hàng, đồng nghiệp. Tuy nhiên, để có thể gia tăng khả năng kết nối đến nhiều người dùng và mở rộng mối quan hệ thì bạn cần biết cách sử dụng link Zalo cá nhân hoặc Zalo nhóm.

Cách lấy link Zalo kết bạn, mời người khác vào nhóm là tính năng cực kỳ hữu ích giúp bạn chia sẻ thông tin cá nhân rộng rãi hoặc mời được nhiều người dùng vào nhóm chat nhanh chóng.

Khi nào cần lấy link Zalo

Bạn có thể lấy link Zalo để:

Chia sẻ link Zalo để kết nối với bạn bè: Khi người khác có được link Zalo mà bạn chia sẻ, họ có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn để gửi lời kết bạn, xem thông tin hoặc bắt đầu trò chuyện.

Chia sẻ link nhóm chat để mời người tham gia nhóm: Link nhóm chat chính là đường dẫn để người dùng khác có thể truy cập và tham gia vào nhóm chat Zalo. Bất cứ ai nhận được link nhóm chat đều có thể xem thông tin nhóm và tin nhắn nhóm. Cách lấy link Zalo nhóm giúp thu hút nhiều thành viên tham gia nhóm chat trong thời gian ngắn.

Sử dụng link Zalo trong các chiến dịch marketing: Cách lấy link Zalo doanh nghiệp để chia sẻ rộng rãi trong các chiến dịch marketing cũng là cách làm mang lại hiệu quả cao. Điều này sẽ giúp tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua nền tảng Zalo.

Xem thêm: Chi tiết cách tạo nhóm trên Zalo điện thoại và PC nhanh chóng

3 cách lấy link Zalo đơn giản nhất

Cách lấy link Zalo để chia sẻ cho người khác là cách nhanh chóng giúp người khác tìm được tài khoản của bạn. Cách này tiện lợi hơn rất nhiều so với việc tìm bằng số điện thoại hoặc tên Zalo. Dưới đây là 3 cách gửi link Zalo đơn giản trên điện thoại và máy tính ai cũng có thể thực hiện.

Cách lấy link Zalo bằng mã QR

Mỗi trang Zalo sẽ có một đường dẫn được mã hóa dạng QR code. Người dùng chỉ quét hình ảnh mã QR là có thể truy cập đến trang Zalo tương ứng. Cách lấy link Zalo bằng mã QR rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Zalo cần chia sẻ link, chọn mục Cá nhân.

cach-lay-link-zalo-2
Vào trang Zalo rồi chọn mục Cá nhân

Bước 2: Nhấn vào tài khoản Zalo của bạn rồi chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm trên trang Zalo cá nhân

Bước 3: Chọn Mã QR của tôi. Hình ảnh mã QR của link Zalo cá nhân sẽ hiện lên. Bạn có thể chọn Chia sẻ để gửi mã QR cho bạn bè hoặc chọn Tải xuống để lưu hình ảnh QR.

cach-lay-link-zalo-4
Chia sẻ mã QR của tài khoản Zalo

Cách lấy link Zalo cá nhân trực tiếp

Để lấy link Zalo trực tiếp rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở tài khoản Zalo của bạn và chọn người mà bạn muốn chia sẻ link Zalo.

Bước 2: Vào mục nhắn tin với người đã chọn, sau đó nhập tin nhắn với cú pháp như sau: https://zalo.me/SĐT của bạn. Cú pháp này chính là đường dẫn đến trang Zalo cá nhân của bạn. Sau đó nhấn Gửi.

Nhập địa chỉ link Zalo theo cú pháp

Lúc này, người nhận sẽ có được link Zalo của bạn và có thể nhấn vào để truy cập đến trang cá nhân của bạn.

Cách làm này rất đơn giản, tuy nhiên nó có một hạn chế khá lớn. Khi nhập theo cú pháp trên sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ để lộ số điện thoại của mình. Do đó hãy cân nhắc khi chia sẻ link Zalo theo cách này cho một người lạ.

Cách lấy link Zalo nhóm chat

Chia sẻ link Zalo nhóm chat là cách đơn giản để mời được nhiều thành viên tham gia nhóm trong thời gian ngắn. Dưới đây là cách lấy link Zalo nhóm chat trên điện thoại và máy tính bạn nên biết.

Lấy link Zalo nhóm chat trên điện thoại

Cách lấy link Zalo nhóm chat khi đăng nhập trên điện thoại rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo. Sau đó nhấn chọn nhóm chat Zalo mà bạn muốn chia sẻ link.

cach-lay-link-zalo-6
Chọn nhóm Zalo bạn muốn chia sẻ link

Bước 2: Trong màn hình nhóm chat, nhấn vào dấu 3 gạch ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó chọn mục Link tham gia nhóm.

Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm

Bước 3: Lúc này, sẽ có hai lựa chọn hiện ra dành cho bạn. Bạn có thể chọn chia sẻ link hoặc chia sẻ mã QR.

  • Chia sẻ link: Nhấn vào Sao chép link rồi gửi cho người dùng khác thông qua các kênh khác nhau hoặc nhấn Chia sẻ để gửi link nhóm cho bạn bè trên Zalo.
  • Chia sẻ mã QR: Bạn có tải ảnh mã QR về máy và gửi cho người dùng khác hoặc đưa mã QR này cho bạn bè bên cạnh quét mã truy cập đến nhóm chat.
cach-lay-link-zalo-13
Chia sẻ link Zalo của bạn

Lấy link Zalo nhóm chat trên máy tính

Tương tự như cách lấy link Zalo nhóm chat trên điện thoại, đối với máy tính bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo trên máy tính.

Bước 2: Chọn nhóm chat mà bạn muốn chia sẻ link rồi chọn mục Link tham gia nhóm.

Chọn mục Link tham gia nhóm

Bước 3: Tại đây, bạn có thể nhấn vào biểu tượng 2 ô vuông để copy link hoặc nhấn biểu tượng mũi tên để chia sẻ link nhóm chat cho bạn bè trên Zalo.

cach-lay-link-zalo-10
Chia sẻ link nhóm Zalo của bạn

Những chú ý cần biết khi chia sẻ link Zalo

Với cách lấy link Zalo cá nhân để chia sẻ, sẽ có nhiều người dùng khác có thể truy cập đến trang cá nhân của bạn. Trong một số trường hợp, điều này ít nhiều gây nên những phiền toái nhất định. Để bảo đảm quyền riêng tư và tính bảo mật cho tài khoản, bạn có thể thực hiện một số thiết lập sau đây.

Thiết lập tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ

Khi link Zalo của bạn được chia sẻ đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người lạ có thể truy cập để xem tài khoản của bạn và gửi lời kết bạn. Nếu bạn là người thích sự riêng tư thì bạn có thể thiết lập tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ. Khi đó, những ai chưa trở thành bạn bè trên Zalo sẽ không thể liên lạc được với bạn.

Để thiết lập, bạn vào mục Cá nhân -> Quyền riêng tư -> Bạn sẽ thấy mục Cho phép nhắn tinCho phép gọi điện. Tại đây, bạn nhấn chọn từng mục và điều chỉnh đối tượng cho phù hợp.

Thiết lập chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ

Xem thêm: Cách lấy lại Zalo bị hack đơn giản, nhanh nhất

Thiết lập lại nguồn kết bạn

Nếu bạn muốn kiểm soát cách mà người lạ tìm thấy Zalo của mình, hãy sử dụng tính năng Thiết lập lại nguồn kết bạn. Các nguồn tìm kiếm để kết bạn trên Zalo bao gồm số điện thoại, mã QR, danh thiếp, tìm kiếm qua nhóm chung, gợi ý có thể bạn quen. Thậm chí Zalo có thể tự động thêm bạn bè thông qua danh bạ được lưu trên máy.

Để kiểm soát nguồn kết bạn trên từ người lạ, bạn thực hiện theo các bước: Chọn mục Cá nhân -> Quyền riêng tư -> Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn -> Chọn các nguồn mà bạn cho phép.

cach-lay-link-zalo-15
Quản lý nguồn kết bạn Zalo

Thiết lập chặn xem nhật ký

Bạn cũng có thể thiết lập để chặn một người bạn không xem được nhật ký của mình. Trường hợp này được sử dụng khi bạn chỉ có nhu cầu kết bạn Zalo để nhắn tin, gọi điện. Ngoài ra bạn không muốn chia sẻ thông tin trên nhật ký của mình với họ. Để kích hoạt chức năng này, bạn mở cuộc trò chuyện với bạn bè -> chọn Tùy chọn -> Cài đặt cá nhân -> Chặn người này xem nhật ký của tôi.

Chia sẻ link Zalo trong chiến lược marketing

Chia sẻ rộng rãi link Zalo cá nhân, doanh nghiệp cũng thường được áp dụng trong các chiến lược marketing. Những lợi ích phải kể đến khi chia sẻ link Zalo trong chiến dịch quảng bá là:

  • Quảng bá sản phẩm/dịch vụ: Với link Zalo được chia sẻ, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Cách làm này giúp doanh nghiệp gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng khác.
  • Xây dựng thương hiệu: Bằng cách chia sẻ link Zalo để nhiều người dùng biết đến bạn hơn, bạn có thể xây dựng phần nào hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng: Link Zalo được chia sẻ giúp khách hàng dễ dàng truy cập đến hộp tin nhắn trò chuyện và chat trực tiếp với bên hỗ trợ. Nhờ đó doanh nghiệp có thể nhanh chóng giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng.
  • Tạo mối quan hệ gần gũi với khách hàng: Zalo là một nền tảng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Chia sẻ link Zalo giúp bạn tạo được một kênh trực tiếp kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Kênh này giúp thiết lập mối quan hệ gần gũi, tăng tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.
  • Thu thập dữ liệu vào phản hồi khách hàng: Việc đính kèm link Zalo trong các nội dung chia sẻ giúp phía doanh nghiệp có thể thu thập được các dữ liệu về khách hàng, hiệu suất tương tác và các phản hồi từ khách để có những đánh giá khách quan về chiến lược marketing.

Lời kết

Trên đây là 3 cách lấy link Zalo dễ dàng, nhanh chóng nhất mà Hoàng Hà Mobile muốn chia sẻ đến bạn. Các bước thực hiện cực kỳ đơn giản. Bạn có thể chia sẻ chính xác link Zalo đến nhiều người dùng khác thông qua các nền tảng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Hoàng Hà Mobile sẽ hữu ích với các bạn!