Bài viết

Cách Làm Siro Mận Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè

Ly siro mận mát lạnhLy siro mận mát lạnh

Mùa hè oi bức mà được thưởng thức một ly siro mận mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn? Vị chua chua, ngọt ngọt của mận hòa quyện cùng hương thơm dịu dàng sẽ xua tan đi cái nóng nực, mang đến cảm giác sảng khoái tức thì.

Hãy cùng tôi vào bếp và khám phá cách làm siro mận đơn giản ngay tại nhà nhé! Đảm bảo bạn sẽ “nghiện” ngay từ lần thử đầu tiên đấy!

Mận Hậu – Linh Hồn Của Món Siro Giải Nhiệt

Mận hậu, hay còn gọi là mận Bắc, là loại quả quen thuộc với người Việt Nam mỗi độ hè về. Không chỉ thơm ngon, mận hậu còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Chuyên gia dinh dưỡng Anh Thư cho biết: “Mận hậu chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da.”

Sơ chế mậnSơ chế mận

Để chọn được mận hậu ngon làm siro, bạn nên chọn những quả mận chín đều, vỏ căng bóng, có màu xanh tím và lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài. Mận ngon khi cầm chắc tay, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng.

Công Thức Siro Mận “Chuẩn Vị” Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 kg mận hậu
  • 500 g đường trắng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế mận

  • Mận mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Dùng dao cắt bỏ phần thịt xung quanh hạt mận.

Bước 2: Ướp mận với đường

  • Xếp một lớp mận vào hộp, rắc lên một lớp đường. Tiếp tục xếp mận và đường cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Đậy kín nắp hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho mận ngấm đường.

Rim mậnRim mận

Bước 3: Rim siro mận

  • Cho mận và nước đường đã ướp vào nồi, đun trên lửa nhỏ.
  • Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết và mận chín mềm.
  • Khi siro sánh lại, tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Lọc siro mận qua rây để loại bỏ phần xác.
  • Cho siro mận vào chai thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thành phẩmThành phẩm

Cách pha siro mận thơm ngon:

  • Cho 2 – 3 muỗng canh siro mận vào ly.
  • Thêm đá viên, nước lạnh và khuấy đều.
  • Trang trí thêm vài lát chanh, lá bạc hà cho đẹp mắt.

Bí Quyết Cho Món Siro Mận Thêm Hấp Dẫn

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị.
  • Nên dùng đường phèn để siro có màu sắc đẹp và thơm hơn.
  • Bảo quản siro mận trong chai thủy tinh sạch, kín để siro được lâu hơn.

Ly siro mậnLy siro mận

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay ly siro mận thơm ngon, giải nhiệt cho cả gia đình. Vị chua chua, ngọt ngọt của mận kết hợp cùng hương thơm dịu dàng, thanh mát sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Ngoài cách làm siro mận, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm mứt mận miền Bắc để trổ tài khéo léo của mình nhé!

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món siro mận thơm ngon, bổ dưỡng này thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | rongbachkim