Bài viết

Cách Làm Sấu Ngâm Đường Giòn Ngon, Chua Ngọt Giải Nhiệt Tại Nhà

Sấu ngâm đường – thức uống “thần thánh” của mùa hè oi bức với vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH trổ tài vào bếp thực hiện ngay món sấu ngâm đường đơn giản mà ngon tuyệt này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Sấu Ngâm Đường

Để có món sấu ngâm đường thơm ngon, giòn sần sật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg sấu tươi (chọn quả vừa già tới, cùi dày, vỏ hơi sần, không bị dập nát)
  • 1 kg đường cát vàng
  • 1 nhánh gừng
  • 1 muỗng cà phê muối ăn
  • Nước vôi trong hoặc phèn chua

Nguyên liệu làm sấu ngâm đườngNguyên liệu làm sấu ngâm đường

Mẹo nhỏ: Nên chọn sấu loại bánh tẻ, không quá non cũng không quá già để sấu ngâm có độ giòn ngon nhất.

Cách Làm Sấu Ngâm Đường Đơn Giản Tại Nhà

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay thực hiện món sấu ngâm đường thơm ngon, giải nhiệt cho cả nhà rồi đấy!

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Sấu mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh hoặc khía chữ thập tùy theo sở thích. Sau đó, ngâm sấu trong nước vôi trong hoặc nước pha loãng phèn chua khoảng 30 phút để sấu được giòn. Nếu không có nước vôi trong hay phèn chua, bạn có thể ngâm sấu với nước muối pha loãng.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Mẹo nhỏ: Ngâm sấu trong nước vôi trong/phèn chua giúp sấu giòn ngon hơn, đồng thời loại bỏ bớt vị chua gắt.

Bước 2: Nấu Nước Đường

Xếp sấu và đường vào nồi theo từng lớp cho đến khi hết nguyên liệu. Rải gừng thái sợi lên trên cùng và cho thêm 1 muỗng cà phê muối ăn. Ngâm sấu trong hỗn hợp đường qua đêm để sấu ra nước và đường tan hoàn toàn.

Sau khi đường tan, vớt sấu ra, cho phần nước đường lên bếp đun sôi.

Ngâm sấu với nước đườngNgâm sấu với nước đường

Lưu ý: Không nên đun sôi nước đường quá lâu vì sẽ khiến đường bị keo lại.

Bước 3: Ngâm Sấu Với Nước Đường

Xếp sấu đã ngâm vào lọ thủy tinh. Đợi nước đường nguội hẳn thì đổ vào lọ, sao cho nước đường ngập mặt sấu. Ngâm thêm khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức.

Bước 4: Thưởng Thức

Sấu ngâm đường thành phẩm có màu vàng cánh gián đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt hài hòa, thơm lừng hương sấu đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức sấu ngâm đường cùng đá lạnh hoặc pha loãng với nước lọc để giải khát.

Sấu ngâm đường có vị chua chua ngọt ngọtSấu ngâm đường có vị chua chua ngọt ngọt

Mẹo nhỏ: Bạn có thể bảo quản sấu ngâm đường trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong thời gian dài.

Lời Kết

Sấu ngâm đường là thức uống giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè. Hy vọng với công thức đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay thực hiện món ngon này để chiêu đãi cả nhà.

Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức món ngon từ sấu, hãy tham khảo bài viết “Cách làm mứt ô mai sấu đơn giản tại nhà mà cực ngon” nhé!

Bạn đã thử làm sấu ngâm đường theo công thức này chưa? Hãy chia sẻ thành quả của bạn với Bách hóa XANH nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Close
Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | rongbachkim