Bạn có phải là một “tín đồ” của những món ốc thơm ngon, hấp dẫn? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm món ốc cà na xào sa tế thơm lừng, đậm đà hương vị, đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.
Thành phẩm
Ảnh: Ốc cà na xào sa tế thơm ngon
Với công thức chi tiết và những mẹo nhỏ được chia sẻ trong bài viết, Bách hóa XANH tin rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại gian bếp của mình đấy!
Nguyên Liệu Làm Món Ốc Cà Na Xào Sa Tế
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg ốc cà na
- 3 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- Gia vị: Sa tế, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt
Mẹo Chọn Ốc Cà Na Tươi Ngon
- Quan sát: Ốc còn sống và tươi ngon thường sẽ tự động thụt vào trong vỏ và khép chặt miệng khi bạn chạm tay vào.
- Ngửi mùi: Ốc tươi có mùi tanh đặc trưng của bùn đất nhưng không quá nồng hay khó chịu.
- Kiểm tra vảy: Những con ốc có vảy nằm sát mép ngoài thường là những con ốc béo, nhiều thịt.
Cách Làm Ốc Cà Na Xào Sa Tế
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Sơ chế ốc:
- Ngâm ốc trong nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Dùng tay đảo đều nhiều lần cho ốc nhả hết cát.
- Rửa ốc lại 2 – 3 lần với nước sạch.
- Vớt ốc ra rổ, để ráo.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Tỏi, sả bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Ảnh: Sơ chế ốc và các nguyên liệu khác
Bước 2: Xào Ốc Cà Na
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Phi thơm tỏi băm đến khi chuyển vàng thì cho sả và ớt băm vào xào chung.
- Cho ốc cà na vào đảo đều, để lửa vừa.
- Nêm nếm gia vị: 2 muỗng cà phê sa tế, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Đảo đều tay cho ốc thấm gia vị.
Ốc cà na xào sa tế
Ảnh: Ốc cà na xào sa tế
Bước 3: Hoàn Thành Và Thưởng Thức
- Tiếp tục đảo đều tay, nấu đến khi phần nước sốt sệt lại và ốc chín thì tắt bếp.
- Cho ốc ra đĩa, trang trí thêm rau răm hoặc rau mùi cho đẹp mắt.
- Món ốc cà na xào sa tế có hương thơm hấp dẫn, vị cay cay của sa tế và ớt, vị béo ngậy của ốc, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê.
Mẹo Thực Hiện Món Ốc Ngon
Theo chuyên gia ẩm thực Anh Thư: “Để món ốc cà na xào sa tế thêm phần hấp dẫn, bạn nên chọn loại sa tế có vị cay nồng, thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh lượng sa tế, ớt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình”.
Kết Luận
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay thực hiện món ốc cà na xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi!
Bạn có muốn khám phá thêm nhiều công thức chế biến các món ốc hấp dẫn khác? Đừng quên ghé thăm bài viết [Cách Làm Ốc Cà Na Rang Me Chua Ngọt, Hấp Dẫn, Cực Đơn Giản](đây là liên kết nội bộ).
Hãy chia sẻ thành phẩm của bạn với Bách hóa XANH bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!