Bài viết

Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Giòn Ngon Như Nhà Hàng

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon miệng, vừa dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn? Cơm chiên hải sản chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn! Vị ngọt thanh của hải sản hoà quyện cùng cơm chiên vàng ươm, beo béo, đảm bảo sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Hãy cùng theo chân tôi vào bếp và khám phá công thức làm món cơm chiên hải sản giòn ngon như nhà hàng ngay sau đây nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Để chiêu đãi cả nhà món cơm chiên hải sản thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính:

  • 2 tô cơm nguội
  • 200g tôm tươi
  • 200g mực ống tươi
  • 100g chả lụa
  • 2 quả trứng gà

Nguyên liệu phụ:

  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu Hà Lan
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Bột ngọt, tiêu, muối, đường

Nguyên liệu làm cơm chiên hải sảnNguyên liệu làm cơm chiên hải sản

Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Đơn Giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể giữ lại một vài con tôm để trang trí, phần còn lại cắt hạt lựu.
  • Mực làm sạch, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Tương tự như tôm, bạn cũng có thể giữ lại một ít mực để trang trí, phần còn lại thái miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
  • Chả lụa cắt hạt lựu.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Mẹo nhỏ:

Để món cơm chiên hải sản thêm phần hấp dẫn, bạn có thể chần sơ cà rốt và đậu Hà Lan qua nước sôi, sau đó vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh. Cách làm này sẽ giúp rau củ giữ được độ giòn và màu sắc tươi ngon hơn.

Bước 2: Chiên cơm

  • Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, phi thơm hành lá.
  • Cho cà rốt, đậu Hà Lan, chả lụa vào xào cho đến khi chín.
  • Tiếp tục cho tôm, mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm một ít gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi hải sản chín thì trút ra đĩa riêng.
  • Đập 2 quả trứng gà vào bát, đánh tan.
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đổ cơm nguội vào, đảo đều tay.
  • Từ từ đổ trứng vào chảo cơm, đảo đều cho trứng bám vào cơm.
  • Cuối cùng, cho phần hải sản đã xào vào chảo cơm, đảo đều thêm một lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Mẹo nhỏ:

  • Để cơm chiên được tơi xốp và không bị vón cục, bạn nên dùng cơm nguội để chiên.
  • Để món cơm chiên có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một chút bột nghệ vào trứng gà trước khi cho vào chảo cơm.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Cho cơm chiên hải sản ra đĩa.
  • Trang trí thêm bằng tôm, mực chừa lại lúc trước, rắc thêm một ít hành lá lên trên cho đẹp mắt.
  • Thưởng thức món cơm chiên hải sản khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

Thành phẩmThành phẩm

Mẹo Chiên Cơm Giòn Ngon

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Minh Thư chia sẻ: “Để đĩa cơm chiên được giòn rụm như nhà hàng, bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ là trộn một ít cơm trắng với bột năng hoặc bột mì. Sau đó, đem hỗn hợp này chiên cho đến khi vàng giòn. Cuối cùng, bạn cho vào cối giã nhẹ rồi trộn chung với cơm đã chiên. Bí quyết này sẽ giúp món cơm chiên của bạn thêm phần hấp dẫn đấy!”

Cơm chiên hải sản vàng ruộmCơm chiên hải sản vàng ruộm

Kết Luận

Cơm chiên hải sản là món ăn dễ làm, dễ ăn và rất phù hợp để chiêu đãi cả gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể biến tấu bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình! Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như [Cách làm cơm chiên trứng](link bài viết liên quan) nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Cadami | Minecraft 1.20 | ceds.edu.vn | Luck8 | cwin333