Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay làm ra những chiếc bánh pate sô thơm phức, nóng hổi ngay tại gian bếp của mình? Công thức bánh pate sô với nguyên liệu dễ tìm, kết hợp cùng pate gan hộp sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị và hương vị khó cưỡng. Hãy cùng bắt tay vào bếp và chiêu đãi cả nhà món bánh thơm ngon này nhé!
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Phần nhân bánh:
- 150g thịt heo xay
- 2 muỗng canh pate gan hộp
- 2 củ hành tím khô, lột vỏ, băm nhỏ
- ⅓ củ hành tây, lột vỏ, băm nhỏ
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
Phần vỏ bánh:
- 2 miếng bột ngàn lớp
- Vài muỗng canh bột mì đa dụng
Dụng cụ:
- Chảo chống dính
- Khuôn làm bánh pate sô
- Khay nướng
- Lò nướng
Hướng Dẫn Thực Hiện
## Bước 1: Làm Nhân Bánh Pate Sô
- Phi thơm hành tím băm nhỏ trong chảo dầu nóng.
- Cho hành tây và thịt heo xay vào xào cho đến khi săn lại.
- Nêm gia vị với muối, tiêu, nước mắm cho vừa khẩu vị.
- Thêm pate gan, bột bắp, 1 quả trứng gà đã đánh tan vào chảo, xào thêm vài phút cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Tắt bếp và để nguội.
Nhân bánh Pate Sô thơm ngon
## Bước 2: Tạo Hình Và Nướng Bánh
- Đập 1 quả trứng gà còn lại, tách lấy lòng đỏ, thêm 1 muỗng canh nước vào đánh đều. Hỗn hợp này sẽ dùng để phết lên mặt bánh.
- Rắc một ít bột mì đa dụng lên mặt bàn, đặt miếng bột ngàn lớp lên trên.
- Dùng khuôn ấn xuống mặt bột để tạo vỏ bánh.
- Đặt vỏ bánh lên khay nướng, múc phần nhân bánh vào giữa.
- Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng xung quanh mép vỏ bánh.
- Đậy thêm một miếng vỏ bánh khác lên trên, dùng tay ấn nhẹ xung quanh mép bánh để tạo hình.
- Phết thêm một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 – 20 phút.
Làm bánh và nướng bánh
## Bước 3: Hoàn Thành Và Thưởng Thức
Lấy bánh ra khỏi lò nướng, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh pate sô vàng ươm, thơm phức. Bánh pate sô có thể dùng nóng hoặc nguội, thích hợp cho bữa sáng, bữa xế hoặc làm món ăn nhẹ đều tuyệt vời.
Thành phẩm
Mẹo Nhỏ Cho Món Bánh Pate Sô Ngàn Lớp
Để món bánh thêm phần hấp dẫn, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:
- Sử dụng bột ngàn lớp Puff Pastry để làm bánh pate sô ngàn lớp. Loại bột này giúp bánh nở đều, đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian nướng.
- Không nên ấn quá mạnh tay khi tạo hình bánh để tránh làm rách bột.
- Lượng nhân bánh vừa phải sẽ giúp bánh nở đều và đẹp mắt hơn.
- Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ: “Để món bánh pate sô thêm phần thơm ngon, bạn có thể cho thêm một chút pho mát mozzarella vào phần nhân bánh”.
Mẹo làm bánh Pateso ngàn lớp
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh pate sô thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà?
Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác [tại đây](link bài viết liên quan).
Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!