Các Trường Phái Thần Số Học

Trong suốt quá trình hình thành, phát triển, có rất nhiều các trường phái thần số học khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý độc giả những trường phái thần số học phổ biến và còn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Mỗi hệ thống sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc và những giải thích số học nhất định để lý giải cuộc sống của con người.

Trường phái thần số học Pythagoras (Pitago)

Trường phái thần số học nổi tiếng nhất – Trường phái Pythagoras

Trường phái Pythagoras hay còn gọi là hệ thống thần số phương Tây là một trong những hệ thống tính toán và luận giải thần số học phổ biến nhất hiện nay. Trường phái này được ưa chuộng bởi sự thực tế, dễ hiểu, dễ ứng dụng của nó.

“Cha đẻ” của trường phái này là nhà toán học, hiền triết lừng lẫy người Hy Lạp –  Py-ta-go. Trường phái Pythagoras tiếp cận thần số học theo một cách thực tế hơn nhiều so với các trường phái khác. Nó cho thấy tính cách, động cơ, nguyện vọng, động lực, khả năng,… của những người sử dụng.

Hệ thống này sử dụng kết hợp các con số với bảng chữ cái Latinh hiện đại. Mỗi chữ cái trong bảng sẽ tương ứng với một giá trị số nhất định.

Hệ thống thần số học Pythagoras tính ra các chỉ số liên quan đến tính cách, điểm mạnh, điểm yếu và dự đoán xu hướng phát triển trong cuộc đời của một người dựa trên ngày tháng năm sinh và họ tên.

Trong hệ thống thần số học Pythagoras, có 6 chỉ số quan trọng nhất mà mỗi con người cần khám phá, lần lượt là:

  • Chỉ số đường đời hay con số chủ đạo: Chỉ số này cho biết tổng quan về cuộc đời của bạn, biết được những khả năng cũng như những thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt. Bên cạnh đó, chỉ số này còn nói cho bạn biết bạn có những điểm mạnh, yếu như thế nào, từ đó giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn. Số chủ đạo được tính từ việc cộng tổng các số có trong ngày tháng năm sinh và rút gọn lại thành 1 số trong khoảng từ 1 đến 9 và số 11, 22.
  • Chỉ số sứ mệnh: Là chỉ số nói lên những điểm đến trong tương lai của mỗi người, dự đoán những điều bạn cần biết để đạt đến mục tiêu lớn của cuộc đời mình. Đồng thời số sứ mệnh sẽ cho bạn biết cách bạn hoàn thành những kế hoạch, mục tiêu của mình như thế nào thông qua tên gọi.
  • Chỉ số linh hồn: Chỉ số này tiết lộ cảm xúc thật sự bên trong bạn, cho biết những điều bạn quan tâm và phần con người sâu thẳm của riêng bạn. Chỉ số này sẽ giúp bạn biết bạn thực sự muốn gì và khao khát điều gì, điều gì mới khiến bạn hạnh phúc.
  • Chỉ số nhân cách: Cho phép bạn biết được cách nhìn của người khác về mình. Nói cách khác, đây chính là tấm gương phản chiếu tính cách bạn thể hiện ra bên ngoài.
  • Chỉ số năng lực tự nhiên: Chỉ số này được tính từ việc tính tổng ngày sinh của một người, thể hiện những tiềm năng bẩm sinh. Bạn sẽ biết được bạn giỏi làm việc gì, điều gì bạn có thể làm tốt mà không cần mất quá nhiều công sức.
  • Chỉ số thái độ: Chỉ số này sẽ giúp bạn biết được phản ứng của bản thân trước những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, đặc biệt là những lần đầu tiên.

Thần số học theo trường phái Pythagoras đã có từ rất lâu và phổ biến ở các nước phương Tây tuy nhiên ở Việt Nam hệ thống thần số học mới chỉ được phát triển trong 3 năm trở lại đây (từ năm 2020). Đơn vị đầu tiên đưa thần số học đến gần hơn với đại chúng Việt Nam đó là website tracuuthansohoc.com dưới sự sáng lập của thầy Louis Nguyễn cùng các chuyên gia nước ngoài, giúp bạn đọc có được những kiến thức thần số học chính xác và nắm trong tay la bàn vận mệnh của mình thông qua “báo cáo thần số học”.

Trường phái thần số học Chaldean

Trường phái thần số học thần bí nhất – Trường phái Chaldean

Trường phái thần số học Chaldean hay Chaldean Numerology là trường phái được nhiều người yêu thích vì những kiến thức thần bí và sâu sắc mà nó cung cấp. Đây cũng là trường phái thích hợp cho những người yêu thích toán học vì nó mang đến cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ trong việc sử dụng các con số.

Tên của trường phái này được bắt nguồn từ nền văn hóa Chaldean – một nền văn hóa để lại nhiều giá trị về những cuốn sách kỳ lạ và bí ẩn, những bài học và thần thoại thiêng liêng.

So với trường phái Pythagoras, cách tính của trường phái Chaldean có phần phức tạp và khó hiểu hơn. Trường phái này sử dụng kỹ thuật gắn các giá trị số học vào các chữ cái tương ứng. Cụ thể hơn, trong hệ thống Chaldean, mỗi chữ cái sẽ được gán cho một giá trị cụ thể từ 1 đến 8. Người sử dụng sẽ chuyển các chữ cái trong tên của mình về các số, mỗi số sẽ thu được một rung động nhất định. Sau đó, các chuyên gia thần số sẽ theo sự rung động của tên và giải thích ý nghĩa từ các rung động ấy.

Trường phái thần số học Kabbalah

Trường phái thần số học cổ xưa nhất – Trường phái Kabbalah

Trường phái thần số học Kabbalah có nguồn gốc từ văn hóa của người Do Thái và được sử dụng rộng rãi trong khoa học tâm linh tiếng Do Thái.

Trong trường phái Kabbalah, để biết được các đặc điểm của một người, bạn sẽ chỉ cần biết tên của người đó. Hệ thống này quy định mỗi chữ cái trong bảng chữ cái ứng với một giá trị cụ thể.

Trường phái Thần số học Kabbalah ngày nay được rất ít người sử dụng, bởi so với các trường phái trên thì hệ thống số cũng như ý nghĩa của trường phái này không đầy đủ và chi tiết bằng. Tuy nhiên, đây vẫn là trường phái nền tảng, truyền cảm hứng cho sự phát triển trọn vẹn của thần số học hiện đại.

Các trường phái thần số học khác nhau tạo ra sự phong phú, đa dạng cho bộ môn khoa học tâm linh này. Mỗi trường phái sẽ có độ phù hợp nhất định với những đối tượng cụ thể tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Quý vị muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về thần số học cũng như tra cứu chính xác các chỉ số thần số học của mình có thể truy cập vào website Tracuuthansohoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *