Hot – Các kiểu chữ trang trí dễ thương đang được yêu thích nhất

Nét chữ là nết người, khi bạn nhìn vào chữ của một ai đó sẽ nói lên tính cách của họ. Hiện tại nét chữ bạn đang như thế nào? Liệu rằng gây được ấn tượng với người khác hay không? Để giúp bạn có những kiểu chữ đẹp nhất, hãy đọc bài viết về các kiểu trang trí chữ dễ thương dưới đây nhé.

Xem thêm:

  • Chữ Tết Thư Pháp Vector – Nét Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam
  • 499+ Hình Ảnh Chữ H Đẹp Nhất, Full HD, Tải Miễn Phí

1. Các kiểu trang trí chữ đẹp mà còn dễ thương

Thông thường Tiếng Anh sẽ dễ tạo các kiểu trang trí chữ đẹp hơn là Tiếng Việt. Những mẫu trang trí bằng chữ bằng Tiếng Việt khi bạn tìm thì rất ít. Cũng không có nhiều mẫu đẹp, sáng tạo.

Các kiểu chữ trang trí dễ thương có những ý tưởng, cách trang trí, bố cục, cách phối hợp màu sắc, kiểu dáng chữ khác nhau. Ngoài viết tay trang trí bạn cũng có thể tìm cho mình những mẫu chữ khi sử dụng máy tính hay sử dụng một số phần mềm giúp bạn tìm font chữ giống mẫu mà bạn thích. Các mẫu chữ dễ thương hiện tại sẽ theo xu hướng vo tròn các cạnh của chữ cái, viền thành 2 nét hoặc uống lượng.

2. Cách vẽ kiểu chữ trang trí đơn giản

Để vẽ chữ trang trí dễ thương nhưng cũng đơn giản ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lên ý tưởng cho kiểu chữ bạn muốn trang trí

Tùy vào từng đề tài như đề tài noel, sinh nhật, 26/3, 20/11 mà sẽ có các kiểu chữ trang trí đơn giản khác nhau. Vì thế nên chọn kiểu chữ viết tay nghệ thuật sao cho phù hợp với đề tài.

Chữ trang trí tuy đơn giản nhưng không chỉ có vai trò thông tin về nội dung và hình dáng, đường nét, cách trang trí chữ cũng quyết định đến tính thẩm mỹ cho người xem, người đọc.

Bước 2: Chọn đồ vật trang trí

Chọn đồ vật trang trí sẽ góp phần làm nổi bật chữ. Cũng sẽ tùy vào đề tài trang trí để bạn chọn các đồ vật trang trí phù hợp như báo tường, sổ tay, bưu thiếp… Đồng thời bạn phải biết cách bố trí sao cho nhìn đẹp mắt.

Bước 3: Phác họa vị trí đặt chữ trang trí

Bạn nên sử dụng bút chì để phác họa ý tưởng, sắp xếp bố cục, nét chữ và điều chỉnh bố cục. Điều này sẽ giúp tránh sai sót trong quá trình trag trí.

Bước 4: Tô màu

Sau khi hoàn thành bố cục, bạn tiến hành tô màu lên chữ. Nhưng nhớ màu sắc phải tương phản và phù hợp với chủ đề.

3. Một số kiểu chữ trang trí đơn giản

Thông thường ở cấp bậc tiểu học và trung học cơ sở sẽ là những đối tượng thích vẽ kiểu chữ đơn giản. Chữ thường sẽ vo tròn các góc. Ghi theo cách ghi chữ tiếng Anh, gắn hoa lá vào các chữ và có cách điệu nhưng không cầu kì. Màu sắc tô lên chữ sẽ là màu pha trộn, màu tươi sáng.

4. Các kiểu chữ trang trí độc đáo

Hiện nay các kiểu chữ trang trí độc đáo thì có nhiều. Nổi bật nhất là kiểu bullet journal. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về dòng chữ này, bạn có thể tham khảo nét chữ ở pinterest, instagram, google. Hãy gõ từ khóa “cách viết chữ bullet journal” sẽ hiện ra nhiều font cho bạn thỏa sức lựa chọn.

4.1. Font chữ brush

Đây là kiểu chữ được nhiều người sử dụng nhất. Đặc điểm của nét chữ này là tạo nét đậm nhạt. Nếu là người đã có chữ đẹp sẵn thì cũng phải luyện tập mới có thể đi mượt mà với kiểu chữ này.

Các chữ không được quá nhọn mà phải tròn đều, tức là nét móc của vòng cung hoặc nửa vòng cung. Độ cao các chữ phải bằng nhau.

Gồm có 3 loại chữ được quy định rõ:

  • w,e,r,u,i,o,a,s,z,x,c,v,n,m phải bằng nhau về độ cao và cỡ chữ.
  • q,y,p,g,j độ dài các nét đi xuống không chênh mà phải bằng nhau
  • t,d,f,h,k,l,b độ cao các nét phải bằng nhau.

Nếu ai thuần thục kiểu chữ này thì chắc chắc khi viết sẽ rất đẹp. Chính vì đây là một trong các kiểu chữ trang trí dễ thương nên được nhiều người áp dụng.

4.2. Font chữ Cursive

Cursive cũng không kém cạnh khi là một trong các cách viết chữ bullet journal. Điểm mạnh là thể hiện độ nữ tính. Kiểu chữ này tạo cảm giác khá bay bổng, nhẹ nhàng trên trang vở. Nét của font chữ sẽ hơi nghiêng nghiêng và có dấu móc kéo dài ở đầu các chữ.

Điều này cũng ăn điểm khá nhiều trong các kiểu chữ trang trí dễ thương.

4.3. Font chữ Capital

Capital là font chữ khá đơn giản. Font chữ này thích hợp để viết các dòng quote, các câu nói tạo động lực cho bản thân. Chỉ cần bạn viết in hoa lên hết tất cả các chữ cái nhưng với nét tròn trịa là đã xong cách viết.

Nhưng lưu ý không để nét chữ cứng quá. Sẽ tạo cảm giác đây là văn bản chứ không hẳn sổ viết tay.

Tùy theo sở thích của mỗi người, có người thất nét chữ này khá cứng dù đã được vo tròn. Nhưng có người thấy nó đẹp. Nên font chữ capital cũng được xếp vào các kiểu chữ trang trí dễ thương nhất.

4.4. Font chữ viết thường ngày

Kiểu chữ này bạn sẽ không bị gò bó vì đây là nét chữ của chính bạn. Để tạo khác lạ nhưng vẫn giữ nguyên nét của mình, bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi một câu bình thường của mình xuống. Rồi từ từ chỉnh những nét móc, nét thừa đi.

4.5 Font chữ Calligraphy

Điểm nhấn của dòng chữ Calligraphy đó chính là việc sử dụng cọ để sáng tạo nên chữ viết.

4.6 Một vài lưu ý cần nhớ khi viết kiểu chữ trang trí độc đáo.

  • Chọn các loại giấy, bút phù hợp với nét chữ mà bạn chọn viết.
  • Chiều ngang các chữ phải bằng với nhau.
  • Khoảng cách giữa các chữ đều với nhau .
  • Phải luyện tập hàng ngày thì nét chữ mớitrở nên mềm mại.

5. Các kiểu chữ trang trí dễ thương thường áp dụng ở đâu

Sử dụng các kiểu chữ trang trí dễ thương để trang trí lớp học, đầu báo tường thiệp, menu,…

Lời kết

Các kiểu chữ trang trí dễ thương đang được áp dụng gần đây chúng tôi đã chia sẻ xong. Những thông tin bổ ích này hy vọng giúp bạn nhiều hơn trong quá trình chinh phục các kiểu chữ trang trí dễ thương. Bạn có thể chia sẻ thông tin cho nhiều người cùng biết. Chúc bạn thành công và luyện tập đạt hiệu quả nhé.