Các chỉ số thần số học: Ảnh hưởng của từng con số đến cuộc đời mỗi người

Trong thần số học có 8 chỉ số quan trọng

Các chỉ số thần số học sẽ cho bạn biết được bản thân mình là ai, mình sinh ra trên cuộc đời này để làm gì. Thông qua các chỉ số bạn sẽ thấu hiểu được tính cách, điểm mạnh, hạn chế của mình cũng như mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, bạn còn biết được bản thân mình sẽ phải đối mặt với những thách thức gì trong cuộc đời, từ đó có thể chuẩn bị mọi thứ tốt hơn. Ở bài viết sau, chuyên trang sẽ chia sẻ những ý nghĩa và cách tính các chỉ số trong thần số học, bạn đừng bỏ qua nhé!

Các chỉ số thần số học quan trọng

Các chỉ số thần số học sẽ đại diện cho các khía cạnh của cuộc đời con người. Vậy có bao nhiêu chỉ số trong thần số học? Khi nghiên cứu về thần số học, các chuyên gia đã chia thành nhiều chỉ số khác nhau.

Có 8 chỉ số quan trọng, bao gồm: chỉ số đường đời, chỉ số thái độ, chỉ số trưởng thành, chỉ số sứ mệnh, chỉ số nhân cách, chỉ số linh hồn, chỉ số năng lực tự nhiên và chỉ số vượt khó.

Trong thần số học có 8 chỉ số quan trọng Trong thần số học có 8 chỉ số quan trọng
Trong thần số học có 8 chỉ số quan trọng

Các chỉ số thần số học được tính dựa trên căn cứ nào?

Nhà triết học Pythagoras – cha đẻ của Thần số học cho rằng giữa họ tên và ngày sinh của mỗi con người có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thông qua những con số đó, chúng ta có thể khám phá ra bản chất của từng người. Các chỉ số thần số học cũng ra đời dựa vào căn cứ này.

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, cuộc đời của mỗi con người sẽ chịu ảnh hưởng của một bội số, bao gồm số đường đời, sứ mệnh, linh hồn, thái độ, nhân cách và năng lực tự nhiên. Thông qua những con số này, bạn sẽ biết được tính cách, ưu điểm, hạn chế, năng khiếu và cả những bài học bạn phải trải qua trong cuộc đời.

Các chỉ số thần số học: Ý nghĩa và cách tính

Khi tìm hiểu về thần số học, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến các chỉ số thần số học. Thông qua các chỉ số đó, bạn có thể biết được tính cách, vận mệnh, điểm mạnh về điểm yếu của một người nào đó. Hơn nữa, việc tìm hiểu các chỉ số thần số học còn giúp bạn dễ dàng thấu hiểu bản thân mình hơn.

Chỉ số đường đời (số chủ đạo)

Trong các chỉ số thần số học, số đường đời được coi là chỉ số quan trọng nhất. Ngoài ra, chỉ số này còn được gọi là số chủ đạo (Life Path Number). Dựa vào số chủ đạo, bạn có thể biết được điểm mạnh, hạn chế, tổng quan về đường đời, sự nghiệp và các mối quan hệ từ khi sinh ra trên cuộc đời này đến khi mất đi.

Dựa vào chỉ số đường đời, bạn có thể biết được những gì đã xảy ra trong quá khứ và điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn còn có thể biết được tính cách, sự nghiệp, tình duyên của bạn cũng như những người xung quanh. Từ đó, bạn sẽ có hướng phát triển phù hợp để đi đến thành công.

Cách tính số đường đời rất đơn giản, bạn chỉ cần cộng các số trong ngày, tháng, năm sinh lại với nhau. Nếu tổng nhỏ hơn 10 thì dừng lại, ngược lại, tổng lớn hơn 10 thì bạn tiếp tục cộng cho đến khi ra kết quả là 1 chữ số.

Lưu ý, nếu tổng ra bằng 11, 22 hoặc 33 thì bạn không cần cộng nữa vì đó là số master (số vua trong thần số học).

Công thức cụ thể: Số chủ đạo = (tổng ngày sinh) + (tổng tháng sinh) + (tổng năm sinh)

Dựa vào số chủ đạo có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu, tính cách,... của một ngườiDựa vào số chủ đạo có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu, tính cách,... của một người
Dựa vào số chủ đạo có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu, tính cách,… của một người

Chỉ số thái độ

Trong các chỉ số thần số học, chỉ số thái độ thể hiện những thái độ hoặc cách mà bạn phản ứng trước tình huống, sự việc trong cuộc sống một cách tự nhiên trong những lần đầu. Đồng thời, thái độ thể hiện ra ngoài là ấn tượng đầu tiên khi ai đó gặp bạn hoặc ngược lại.

Bên cạnh đó, khi biết được chỉ số thái độ, bạn sẽ phát huy được điểm mạnh và lựa chọn được hướng phát triển phù hợp, dễ dàng đi đến thành công hơn.

Để tính chỉ số thái độ – 1 tron các chỉ số thần số học, bạn cộng ngày và tháng sinh của mình lại, sau đó rút gọn về 1 chữ số duy nhất. Con số cuối cùng đó chính là chỉ số thái độ của bạn.

Công thức cụ thể: Chỉ số thái độ = (tổng ngày sinh) + (tổng tháng sinh)

Chỉ số thái độ là cách phản ứng với tính huống ở lần đầu tiên Chỉ số thái độ là cách phản ứng với tính huống ở lần đầu tiên
Chỉ số thái độ là cách phản ứng với tính huống ở lần đầu tiên

Chỉ số trưởng thành

Chỉ số trưởng thành là một trong các chỉ số thần số học. Con số này thể hiện giá trị và con người của bạn, những lĩnh vực mà bạn có tiềm năng nhất trong giai đoạn trưởng thành (khoảng 40 tuổi). Khi đặt mục tiêu hay đưa ra những quyết định dài hạn, bạn nên để tâm tới chỉ số trưởng thành.

Chỉ số trưởng thành như một dạng năng lượng tích lũy. Cứ mỗi năm qua đi, ảnh hưởng của chỉ số này lại tăng lên. Đặc biệt, con số này sẽ phát huy hết tác dụng vào khoảng thời gian bạn 30 đến 50 tuổi, sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Chỉ số trưởng thành là một trong các chỉ số thần số học. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của chỉ số đường đời và chỉ số sứ mệnh. Chỉ số đường đời sẽ tiết lộ nguồn năng lượng và chỉ ra những tiềm năng ẩn chứa bên trong con người bạn. Số sứ mệnh lại cho bạn biết về những gì bản thân có thể làm và những điều có sẵn ở bạn từ khi sinh ra. Để tính được số trưởng thành, bạn chỉ cần cộng số đường đời và số sứ mệnh lại với nhau.

Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh (hay chỉ số số mệnh) là một trong các chỉ số thần số học quan trọng bạn nên tìm hiểu. Con số này nêu chi tiết những mục tiêu mà bạn đạt được trong tương lai. Bên cạnh đó, số sứ mệnh còn tiết lộ cho bạn biết bạn sinh ra trên cuộc đời này để làm gì, con người bạn muốn trở thành là gì.

Chỉ số sứ mệnh tác động vào mọi giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, để biết được đích đến của bản thân trong tương lai, bạn phần phải tìm hiểu rõ hơn về con số sứ mệnh.

Cách tính số sứ mệnh của mỗi cá nhân rất đơn giản, bạn có thể thực hiện từng bước như sau:

 • Bước 1: Ghi rõ đầy đủ họ tên của bạn ra giấy
 • Bước 2: Đối chiếu họ tên với bảng chữ cái Thần số học để quy đổi tên ra các con số theo thứ tự.
 • Bước 3: Cộng các con số trong họ, tên đệm, tên lại với nhau, sau đó rút gọn thành 1 con số có một chữ số.

Chỉ số nhân cách

Chỉ số nhân cách trong các chỉ số thần số học đại diện cho những gì bạn thể hiện ra bên ngoài như lối sống, cách ứng xử, phản ứng, lời nói, tính cách,…Đồng thời, con số này cũng cho bạn thấy cách mà người khác nhìn nhận về bạn. Khi hiểu rõ về chỉ số nhân cách, bạn sẽ tập trung cải thiện bản thân để trở nên tốt hơn trong mắt mọi người.

Để tính được con số nhân cách, bạn phải dựa vào các phụ âm trong tên gọi của mình. Mỗi phụ âm sẽ tương ứng với một con số trong hệ thống số Pitago. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Ghi họ và tên đầy đủ của mình ra một tờ giấy
 • Bước 2: Đối chiếu các phụ âm trong tên với các con số tương ứng
 • Bước 3: Cộng các số lại với nhau sao cho kết quả cuối cùng là số có 1 chữ số.
Chỉ số nhân cách là những gì người khác nhìn thấy ở bạn Chỉ số nhân cách là những gì người khác nhìn thấy ở bạn
Chỉ số nhân cách là những gì người khác nhìn thấy ở bạn

Chỉ số linh hồn

Trong các chỉ số thần số học, con số linh hồn đại diện cho sự khao khát, mong muốn sâu bên trong con người của bạn. Chỉ số này còn thể hiện những điều khiến bạn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn trên cuộc đời này. Số linh hồn là chỉ số hướng bạn tới sự bình yên trong thế giới nội tâm phức tạp.

Trong thần số học, chỉ số linh hồn khá thú vị, những luận giải xoay quanh con số này cũng rất thu hút. Để tính được chỉ số linh hồn, bạn có thể làm theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Ghi đầy đủ họ tên của mình ra giấy
 • Bước 2: Quy đổi những nguyên âm có trong tên thành những con số trong hệ thống số Pitago.
 • Bước 3: Cộng các số lại với nhau sao cho ra kết quả cuối cùng là số có 1 chữ số.

Chỉ số vượt khó

Trong các chỉ số thần số học, chỉ số vượt khó cũng khá quan trọng. Đây là cách bạn phản ứng với những khó khăn, thách thức mà bạn gặp phải trong cuộc sống. Có người chọn cách đương đầu để tìm ra hướng giải quyết, có người lại trốn tránh vì không đủ dũng khí đối diện.

Bên cạnh đó, chỉ số vượt khó còn hướng dẫn bạn cách đối phó với những tình huống khó khăn sao cho tốt nhất. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết cách vận dụng những khả năng của mình để đối mặt với những thách thức, thời điểm khó khăn trong cuộc đời.

Cách tính chỉ số vượt khó như sau:

 • Bước 1: Ghi họ tên đầy đủ của bạn vào một tờ giấy
 • Bước 2: Quy đổi những chữ cái đầu trong họ và tên thành những con số dựa vào hệ thống số Pitago.
 • Bước 3: Cộng các số với nhau sao cho ra tổng nhỏ hơn hoặc bằng 9.

Chỉ số năng lực tự nhiên

Chỉ số năng lực tự nhiên là một trong các chỉ số thần số học quan trọng bạn nên tìm hiểu. Đây là chỉ số cho bạn biết những năng khiếu bẩm sinh, thứ mà bạn có thể dễ dàng làm mà không cần cố gắng quá nhiều. Ngoài ra, chỉ số này còn là những tài năng, năng lực hỗ trợ bạn trên đường đời.

Bạn có thể thực hiện tính chỉ số năng lực tự nhiên bằng cách cộng các số có trong ngày sinh lại với nhau. Sau đó, bạn rút gọn cho đến khi kết quả cuối cùng là số có một chữ số.

Chỉ số năng lực tự nhiên là những khả năng bẩm sinhChỉ số năng lực tự nhiên là những khả năng bẩm sinh
Chỉ số năng lực tự nhiên là những khả năng bẩm sinh

Trên đây là tất cả ý nghĩa và cách tính các chỉ số thần số học chuyên trang đã chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu chi tiết về ý nghĩa của từng con số. Từ đó, bạn sẽ biết cách phát huy lợi thế và khắc phục những hạn chế để nâng cấp bản thân thành một phiên bản tốt hơn. Đừng quên bấm theo dõi chuyên trang tracuuthansohoc.com để cập nhật những kiến thức về các con số trong thần số học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *