Bạn có tin chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là đã có thể chế biến ngay món bún nước tương thơm ngon, đậm đà cho cả nhà cùng thưởng thức? Đúng vậy, hãy cùng vào bếp với tôi để khám phá công thức “thần thánh” này nhé! Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với hương vị dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn của món ăn này đấy!
Bún Nước Tương – Hương Vị Quen Thuộc Gợi Nhớ Tuổi Thơ
Tô bún nước tương thơm ngon
Bún nước tương, nghe cái tên thôi đã thấy gần gũi và thân thuộc. Món ăn giản dị này đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, là lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đủ chất. Vậy bí quyết nào tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ăn này?
Theo chuyên gia ẩm thực Anh Thư, “Bún nước tương tuy đơn giản nhưng lại là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn. Bún tươi ngon, nước tương đậm đà, thêm chút beo béo của đậu hũ, lạp xưởng, chả giò, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bản hòa ca ẩm thực tuyệt vời.”
Công Thức “Thần Thánh” Cho Món Bún Nước Tương Đúng Chuẩn
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Để chế biến món bún nước tương thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nguyên liệu chính: 5 cây lạp xưởng, 2 miếng đậu hũ, 1 gói chả giò, 1 trái dưa leo, 1 ít xà lách lô tô, bún tươi.
- Gia vị: Nước tương, đường, chanh, tỏi băm, ớt, dầu ăn.
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách, dưa leo rửa sạch, để ráo. Xà lách cắt nhỏ, dưa leo cắt sợi vừa ăn.
- Đậu hũ rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ.
- Lạp xưởng rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Chiên Đậu Hũ Và Lạp Xưởng
- Chiên đậu hũ: Cho đậu hũ vào nồi chiên không dầu, chiên ở 180 độ C trong 10 phút. Trong quá trình chiên, nhớ mở nồi ra và trở đều các mặt để đậu hũ chín vàng đều.
- Chiên lạp xưởng: Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho lạp xưởng vào luộc sơ. Vớt lạp xưởng ra, để ráo rồi chiên vàng đều 2 mặt. Lạp xưởng chín, cắt lát xéo vừa ăn.
Chiên lạp xưởng
Bước 3: Pha Nước Tương
Cho vào chén 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh đường, 1 chén nước tương, nước cốt của ½ trái chanh, 2 trái ớt cắt nhỏ, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4: Hoàn Thành Món Ăn
Cho bún vào tô, xếp lần lượt đậu hũ, lạp xưởng, chả giò, dưa leo, xà lách lên trên. Cuối cùng, rưới đều nước tương đã pha lên trên là bạn đã có ngay tô bún nước tương hấp dẫn rồi đấy!
Thưởng Thức Món Bún Nước Tương Đúng Điệu
Bún nước tương ngon nhất khi dùng nóng. Bạn có thể gia giảm thêm ớt, chanh để phù hợp với khẩu vị của mình. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho bữa sáng nhanh gọn, cung cấp năng lượng cho ngày mới năng động.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bún nước tương thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với bạn bè và người thân nhé!
Để khám phá thêm nhiều công thức món bún độc đáo khác, bạn có thể tham khảo bài viết Tổng hợp các món bún ngon và đơn giản dễ làm. Chúc bạn thành công!