Cách mở bật bong bóng chat Messenger trên iPhone từ A-Z

Cách mở bật bong bóng chat Messenger trên iPhone từ A-Z

Cài đặt bong bóng chat iPhone không còn là vấn đề khi Apple đã chính thức cho phép người dùng bật bong bóng chat Messenger trên iPhone iOS 14. Nếu là một người dùng từ Android chuyển sang iPhone chắc hẳn đã từng thất vọng khi không thế bật chế độ bong bóng chat. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm chưa hay bạn vẫn đang loay hoay không mở được bong bóng chat trên iPhone dù đã làm theo các bài hướng dẫn khác, hãy theo dõi ngay bài viết cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone chi tiết ngay sau đây nhé.

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone

Cách mở, bật bong bóng chat Messenger trên iphone iOS 14

Bong bóng chat là tính năng người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào khung trò chuyện. Để bật bong bóng chat iOS, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý: Để thực hiện cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone, trước tiên bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook lên ứng dụng mới nhất. Để bật bong bóng chat Messenger trên iPhone iOS 14, các bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc dưới màn hình, chọn mục cài đặt trong cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 3: Tìm và chọn mục thông báo qua Messenger trong mục Thông báo.

Cách mở bong bóng chat messenger trên iphone vào cài đặt

 • Bước 4: Tại mục cách nhận thông báo, tích vào mục bong bóng chat.

Cách mở bong bóng chat messenger trên iphone

Như vậy chỉ với vài bước, bạn đã mở bong bóng chat trên iPhone thành công.

Cách mở bong bóng chat Phone jailbreak có khác không?

Một cách khác để bật bong bong chat trên iOS đã jailbreak, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khởi động điện thoại iPhone, chọn Cydia.

cách mở bong bóng chat messenger trên iphone bằng jail break

 • Bước 2: Tại giao diện chính, chuyển qua tab các nguồn.
 • Bước 3: Nhấn chọn sửa phía bên phải sau đó chọn thêm.

chọn cài đặt - cách mở bong bóng chat messenger trên iphone

 • Bước 4: Một Pop-up hiện ra, điền Cydia/ATP:http://tqm-mos.github.io/ và ô URL, sau đó chọn thêm nguồn.

chọn thêm nguồn - cách mở bong bóng chat messenger trên iphone

 • Bước 5: Chờ quá trình tải Packages diễn ra hoàn tất, nhấn chọn Trở lại Cydia.

nhấn chọn Trở lại Cydia - cách mở bong bóng chat messenger trên iphone

 • Bước 6: Tiếp tục nhấn quay trở lại để chuyển qua tab tìm kiếm.
 • Bước 7: Nhập và tìm kiếm từ khóa bong bóng chat, chọn kết quả tương ứng.

chọn kết quả tương ứng

 • Bước 8: Tại giao diện Chat Bong Bóng, chọn điều chỉnh (Góc trên bên phải), sau đó chọn cài đặt.

chọn cài đặt

 • Bước 9: Tìm và chọn mục Chat Bong Bóng phía dưới cùng, sau đó thực hiện theo hướng dẫn.

chọn mục Chat Bong Bóng Tại đây bạn có thể thiết lập những ứng dụng có thể sử dụng bong bóng chat cho Messenger hoặc những ứng dụng khác như tin nhắn, zalo,… Lưu ý: Cách bật bong bong chat trên iPhone jailbreak này chỉ thực hiện với các hệ điều hành iOS 12 trở xuống.

Cách mở bong bóng chat Messenger trên Android

Bong bong chat là tính năng khá nổi bật trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Vậy bạn đã biết cách bật bong bong chat Android hay chưa, cùng tìm hiểu nhé.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Messenger, chọn ảnh đại diện phía trên bên trái.

khởi động trên Android

 • Bước 2: Một danh sách các chức năng hiện ra, kéo xuống bên dưới và gạt sáng chức năng bong bóng chat.

danh sách chức năng Như vậy bạn đã kích hoạt thành công tính năng bong bóng chat trên điện thoại Android và bạn có thể trả lời nhanh các tin nhắn mà không cần vào trực tiếp ứng dụng rồi nhé.

Vì sao không mở được bong bóng chat trên iPhone

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone mới chỉ được phát hành ở phiên bản beta do đó không phải tất cả người dùng để có thể được trải nghiệm tính năng này. Do đó nếu bạn làm theo hướng dẫn trên mà không tìm thấy mục bong bóng chat thì hoàn toàn không phải lỗi facebook hay iOS. Để được trải nghiệm, bạn có thể chờ đợi một thời gian để Facebook hoàn thiện chức năng này.

Một lưu ý khác là bong bóng chat là tính năng của Facebook, không phải của iOS. Do đó bạn có sử dụng được tính năng này hay không phụ thuộc chủ yếu vào phiên bản của Facebook và Messenger. Và quan trọng nhất là tài khoản của bạn phải nằm trong danh sách tài khoản được test tính năng mới này.

Cách mở bật bong bóng chat Messenger trên iOS

Nhưng nếu bạn không may mắn khi không phải là một trong những người sớm nhất trải nghiệm tính năng này. Vậy hãy chờ thêm một thời gian nữa, khi Facebook đưa tính năng bong bóng chat triển khai một cách rộng rãi hơn.

Bong bóng chat iPhone và Android khác nhau thế nào?

Tính năng bong bóng chat mới này là hoàn toàn chính chủ từ Facebook mà bạn hoàn toàn không cần ứng dụng từ bên thứ 3 hay jailbreak mới có thể sử dụng. Do đó tính năng này giống đến 90% so với trên Android. Như bạn có thể di chuyển vị trí bong bóng, nhấn vào để trả lời hoặc tắt đi khi không cần thiết.

Tuy nhiên, do vừa được phát triển nên tính năng bong bóng chat trên iOS còn khá nhiều khuyết điểm so với trên điện thoại Android. Một số điểm khác biệt lớn nhất mà người dùng cần biết đến như:

 • Bong bóng chat trên iOS sẽ không hoạt động riêng lẻ được như trên Android mà bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên chính ứng dụng Facebook do cơ chế của iOS.
 • Thống báo trên bong bóng chat iOS sẽ có độ trễ, nếu thông báo trên bong bóng chát Android chỉ mất 1s bạn có thể nhận thông báo thì iOS sẽ cần 4-5 giây.

Do vừa được phát triển nên dễ hiểu khi tính năng bong bóng chat iOS còn nhiều nhược điểm như độ tiện dụng, thời gian phản hồi. Bạn có thể chờ 1 thời gian để tính năng được hoàn thiện qua các bản cập nhật trong tương lai.

Cách cài bong bóng chat cho iPhone như trên Messenger | Điện Thoại Vui TV

Lời kết:

Trên đây là tổng kết cách mở bong bóng chat Messenger trên iphone, iOS 14 chi tiết cũng như một số ưu – nhược điểm khi so sánh với điện thoại Android. Điện thoại iPhone của bạn đã có thể sử dụng tính năng này hay chưa? So sánh với bong bóng chat trên Android thì có gì khác biệt không? Bạn tích sử dụng trên phiên bản nào? Hãy cùng thảo luận với Điện Thoại Vui nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích bạn có thể chia sẻ với bạn bè.