Bài viết

Bọ Biển – Lạ Mà Quen: “Thần Dược” Dưới Biển Sâu Có Gì Mà Hút Hồn Thực Khách?

Bọ biển – cái tên nghe vừa lạ lẫm, vừa có chút gì đó “dị” nhưng lại khiến biết bao người sẵn sàng chi ra số tiền không nhỏ để được thưởng thức. Loài hải sản này có gì đặc biệt mà lại có sức hút đến vậy? Hãy cùng Bách hóa XANH lặn xuống đáy biển sâu, khám phá những điều thú vị về “thần dược” bọ biển nhé!

Bọ Biển Là Con Gì? Loài Hải Sản “Dị” Nhưng Lại Ngon “Hết Nước Chấm”!

Bọ biển là con gì?

Ấn tượng đầu tiên về bọ biển chính là vẻ ngoài “nồi đồng cối đá” với lớp vỏ dày cộm, màu nâu bóng loáng. Đầu và hai bên rìa vỏ được “trang bị” thêm nhiều cạnh và gai nhỏ, càng làm tăng thêm vẻ ngoài “hầm hố” của chúng.

Tuy cùng họ với tôm, nhưng bọ biển lại mang hình dáng “na ná” các loài côn trùng như sâu, bọ với thân hình to tròn, mũm mĩm và rất nhiều chân. Nhìn chung, bọ biển sở hữu vẻ ngoài không mấy “dễ nhìn”, thậm chí còn khiến nhiều người “sởn da gà”.

“Của Hiếm Là Của Đắt”, Bọ Biển Bao Nhiêu Tiền 1kg?

Với những ai lần đầu nghe đến cái tên bọ biển, chắc hẳn sẽ “choáng váng” khi biết được giá thành của loại hải sản này. Vậy bọ biển bao nhiêu tiền 1kg?

Ít ai biết rằng, trước khi được “lên đời” thành đặc sản “nhà giàu”, bọ biển chỉ có giá vài chục nghìn/kg. Thế nhưng, mọi chuyện đã thay đổi khi người ta phát hiện ra hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của loài hải sản này.

Việc đánh bắt bọ biển cũng không hề dễ dàng. Chúng thường sống ở vùng biển sâu, ngư dân phải dùng đến các thiết bị chuyên dụng và đánh bắt xa bờ mới có thể “rinh” được bọ biển về. Chưa kể, thời gian đánh bắt bọ biển cũng rất ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng 2 tháng (từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch).

Chính sự khan hiếm về sản lượng và độ khó trong khâu đánh bắt đã khiến giá bọ biển tăng chóng mặt. Hiện nay, giá bọ biển dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng/kg vào đầu mùa (tháng 3 – 4). Về cuối mùa, giá bọ biển có thể lên đến 2.500.000 đồng/kg, thậm chí là cao hơn.

Bọ biển bao nhiêu tiền 1kg?Bọ biển bao nhiêu tiền 1kg?

Bọ biển – Loài hải sản đắt đỏ được nhiều người săn lùng

Hương Vị Của Bọ Biển – “Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời”!

Vậy bọ biển có vị gì mà khiến nhiều người “mê mẩn” đến vậy?

Ẩn sau lớp vỏ xù xì, cứng cáp là phần thịt màu trắng đục, mềm và béo ngậy. Thịt bọ biển có vị thanh ngọt tự nhiên, thơm béo nhưng không hề gây ngấy. Nhiều người còn ví von rằng, thịt bọ biển còn ngon hơn cả thịt tôm hùm!

Không chỉ thơm ngon, thịt bọ biển còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều protein, canxi, axit béo omega-3, vitamin B12,… rất tốt cho sức khỏe.

Bọ Biển Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Chế Biến “Thần Dược” Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Bọ biển thường được chế biến thành những món ăn đơn giản như hấp, luộc, nướng… nhằm giữ trọn hương vị thơm ngon, tinh túy của thịt.

Tuy cách chế biến không quá cầu kỳ, nhưng món ăn từ bọ biển vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đặc biệt, khi thưởng thức cùng với nước chấm hoặc nhâm nhi cùng chút rượu cay nồng, hương vị của món ăn càng trở nên đậm đà, khó quên.

Bọ biển làm món gì ngon?Bọ biển làm món gì ngon?

Bọ biển hấp – Món ăn “hút hồn” thực khách

Lời kết:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về bọ biển – loài hải sản độc đáo, tuy có vẻ ngoài “xấu xí” nhưng lại sở hữu hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Đừng quên ghé thăm Bách hóa XANH để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về ẩm thực cũng như cuộc sống mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • [Đặc sản kỳ lạ được xem là thần dược, tuy tiền triệu vẫn được săn lùng](link bài viết liên quan)
  • [Độc lạ ốc móng rồng, được nhiều sành ăn săn lùng ở Khánh Hòa](link bài viết liên quan)
  • [Loài cá vẻ ngoài độc lạ, xưa bán rẻ nay thành đặc sản 250.000 đồng/kg](link bài viết liên quan)

Mua hải sản tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé:

[Bách hóa XANH](link website)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Cadami | Minecraft 1.20 | ceds.edu.vn | Luck8 | cwin333