Hình ảnh bill chuyển tiền Vietcombank và cách tạo bill – TheBank

Chuyển tiền Vietcombank là một trong những giao dịch phổ biến với những người đang dùng tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Sau mỗi giao dịch chuyển tiền thành công, khách hàng sẽ nhận được hoá đơn xác nhận giao dịch do ngân hàng cung cấp (còn gọi là bill chuyển tiền).

Bill chuyển tiền Vietcombank là gì?

Bill chuyển tiền Vietcombank là hóa đơn xác nhận giao dịch chuyển tiền thành công do ngân hàng Vietcombank cung cấp và khởi tạo.Thông thường người thực hiện việc chuyển khoản sẽ gửi cho người nhận làm bằng chứng chứng minh đã chuyển tiền cho đối phương.

Bill hình ảnh chuyển tiền thành công Vietcombank sẽ bao gồm những thông tin sau:

  • Số tiền chuyển khoản
  • Tên người thụ hưởng
  • Tài khoản thụ hưởng
  • Ngân hàng thụ hưởng
  • Mã giao dịch
  • Nội dung

Nếu khách hàng chuyển tiền trên kênh VCB Digibank thì bill chuyển tiền Vietcombank sẽ ở dưới dạng file/ảnh màn hình thông báo “Chuyển khoản thành công”.

Bill hình ảnh chuyển tiền thành công Vietcombank

Bill hình ảnh chuyển tiền thành công Vietcombank

Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank

Bill chuyển tiền Vietcombank sẽ do ngân hàng Vietcombank khởi tạo. Vì vậy, khách hàng không thể can thiệp vào việc tạo bill chuyển tiền của ngân hàng Vietcombank. Chỉ khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền thật thì bill chuyển tiền hợp pháp mới được tạo ra.

Dưới đây là các cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank để khách hàng tham khảo:

Tạo bill chuyển tiền trên kênh VCB Digibank

Để tạo bill chuyển tiền trên kênh VCB Digibank, khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào kênh VCB Digibank (phiên bản Mobile/Website)

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong VCB” hoặc “Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB” tùy vào nhu cầu của từng khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn loại chuyển tiền: Chuyển tiền qua tài khoản/Chuyển tiền qua số thể.

Bước 4: Nhập thông tin thụ hưởng như: Số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển khoản >> Chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin và lựa chọn phương thức xác thực VCB-Smart OTP >> Chọn “Xác nhận”.

Bước 6: Nhập mật khẩu VCB-Smart OTP để xác nhận giao dịch >> Chọn “Tiếp tục”.

Bước 7: Màn hình hiển thị mã xác thực giao dịch >> Chọn “Xác nhận”.

Bước 8: Màn hình thông báo chuyển khoản thành công >> Khách hàng chỉ cần chụp màn hình để lấy được hình ảnh bill chuyển tiền Vietcombank.

Lưu ý: Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank Digibank liên ngân hàng phiên bản Mobile và Website như nhau vì nó là dịch vụ đồng nhất của 2 dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của Vietcombank về giao diện, tính năng, tiện ích…

Khách hàng có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền trên kênh VCB (phiên bản Mobile/Website).

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank tại cây ATM

Để tạo bill hình ảnh chuyển tiền thành công Vietcombank tại cây ATM, khách hàng chỉ cần đến cây ATM gần nhất và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM Vietcombank vào máy

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt/tiếng Anh (tùy nhu cầu sử dụng)

Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ ATM Vietcombank

Bước 4: Chọn chức năng “Chuyển tiền hoặc chuyển khoản” trong danh sách các chức năng.

Bước 5: Nhập số tài khoản của người cần chuyển.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển >> Chọn “Chuyển tiền”

Bước 7: Chọn “In bill chuyển tiền” sau đó đợi một lúc hệ thống thực hiện lệnh và in bill chuyển tiền cho bạn.

Bước 8: Nhận lại thẻ ATM Vietcombank và bill chuyển tiền.

Xem hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền tại cây ATM trong video dưới đây:

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank tại phòng giao dịch

Khách hàng chỉ cần đến phòng giao dịch của Vietcombank, nhờ nhân viên ngân hàng chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người thụ hưởng. Sau khi giao dịch chuyển tiền hoàn tất giao dịch chuyển tiền, khách hàng sẽ nhận được bill chuyển khoản có chữ ký và con dấu xác nhận của ngân hàng.

Lưu ý:

– Nếu khách hàng chuyển bằng tiền mặt sẽ nhận được bill là giấy nộp tiền:

Giấy nộp tiền Vietcombank

– Nếu khách hàng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sẽ nhận bill là giấy ủy nhiệm chi:

Giấy ủy nhiệm chi Vietcombank

– Khách hàng phải đến vào khung giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank nếu muốn chuyển tiền tại phòng giao dịch. Thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ chiều thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của Nhà nước. Khung giờ làm việc cụ thể như sau:

  • Hội sở chính và các chi nhánh: Sáng: từ 8h00 – 12h00; Chiều: từ 13h00 – 16h30
  • Các phòng giao dịch: Sáng: từ 8h30 – 12h00; Chiều: 13h00 – 16h00
  • Hiện nay, hầu hết các chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank không làm việc vào ngày thứ Bảy. Chỉ có duy nhất chi nhánh Vietcombank Lào Cai làm việc vào sáng thứ Bảy vào khung giờ: 7h30 – 11h30.

Cảnh báo bill chuyển tiền Vietcombank giả

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm công khai làm bill chuyển tiền giả của các ngân hàng, trong đó có Vietcombank. Bằng thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng đã tạo ra bill chuyển tiền giống như thật.Bill chuyển tiền Vietcombank giả cũng có đầy đủ thông tin giống như bill thật như: Số tiền chuyển khoản, tên người thụ hưởng, tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng, mã giao dịch, nội dung chuyển tiền…

Một số đối tượng còn nhận làm thông tin chi tiết như ảnh chụp màn hình iOS hay Android, có số vạch sóng, có dung lượng pin… Mức phí cho mỗi bill chuyển tiền giả chỉ từ 20.000 đồng – 100.000 đồng (tùy số tiền giao dịch).

Nhiều hội nhóm công khai làm bill chuyển tiền giả

Nhiều người đã trở thành nạn nhân của những bill chuyển tiền giả này. Vì vậy, khách hàng phải cẩn trọng trong giao dịch tiền bạc. Chỉ khi nào nhận được tin nhắn thông báo biến động số dư từ Vietcombank hoặc kiểm tra trên app VCB Digibank thấy tài khoản đã được cộng tiền thì lúc đó mới có thể yên tâm là giao dịch chuyển tiền là có thật. Vì hầu hết các giao dịch chuyển khoản đều sử dụng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 nên khách hàng có thể nhận được tiền ngay sau khi đối phương chuyển khoản thành công.

Trường hợp, đối phương cam kết chuyển khoản thành công 100% mà bạn vẫn chưa nhận được tiền, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng để xác thực có giao dịch chuyển tiền nào không.

Bill chuyển tiền Vietcombank là căn cứ quan trọng để chứng minh giao dịch chuyển tiền đã được thực hiện. Tuy nhiên, khách hàng nên kiểm tra cẩn thận vì bill chuyển tiền Vietcombank giả ngày càng được các đối tượng lừa đảo thiết kế giống như thật, rất khó có thể phân biệt bằng mắt thường.

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank giả có bị xử phạt không?

Có. Nếu sử dụng bill chuyển tiền Vietcombank giả để lừa đảo có thể bị xử lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Căn cứ vào Điều 174, Bộ luật Hình sự 2015, các đối tượng lừa đảo sẽ bị xử phạt với mức án cao nhất là tù chung thân (tùy mức độ phạm tội). Ngoài ra, người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Giải đáp thắc mắc về bill chuyển tiền Vietcombank

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank có mất phí không?

Không. Khách hàng chỉ mất phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ. Hiện tại, khách hàng sẽ được miễn phí chuyển tiền nội bộ, liên ngân hàng Vietcombank.

Sửa nội dung bill chuyển tiền c có được không?

Không. Một khi bill chuyển tiền bill chuyển tiền Vietcombank được tạo ra thì khách hàng không thể sửa đổi bất kỳ nội dung nào trên loại hóa đơn này.

Có thể hủy bill chuyển tiền Vietcombank không?

Bill chuyển tiền Vietcombank chỉ có khi khách hàng đã thực hiện giao dịch chuyển tiền. Vì vậy, không thể hủy được giao dịch chuyển tiền hợp pháp. Khách hàng có thể hủy bill chuyển tiền Vietcombank bằng cách vứt bỏ, xé rách với phiên bản giấy và xóa bỏ hình ảnh với bill chuyển tiền là hình ảnh.

Như vậy, bill chuyển tiền Vietcombank là căn cứ tin cậy để xác nhận giao dịch chuyển tiền thành công. Tuy nhiên, gần đây có hiện tượng làm bill chuyển tiền Vietcombank giả giống như bill thật, khách hàng vẫn nên thận trọng khi giao dịch tiền bạc với người lạ. Chỉ khi nào tài khoản của khách hàng được cộng tiền thì mới chứng tỏ giao dịch chuyển tiền đó đã được thực hiện thành công.