Cách Vẽ Bìa Sách Đẹp, Đơn Giản, Dễ Vẽ Chỉ Trong 5 Phút – Tin Genz

Tổng hợp các mẫu bìa sách đẹp đơn giản dễ vẽ nhưng vô cùng đẹp mắt, độc đáo và rất ý nghĩa dành cho các em học sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm chủ đề về vẽ bìa sách, cách vẽ bìa sách đẹp. Xem ngay những bước hướng dẫn vẽ bìa sách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể tự làm được tại nhà.

Xem thêm:

  • Tổng Hợp Những Cách Trưng Bày Sách Đẹp Nhất, Gọn Gàng Nhất
  • Ứng Dụng Và Cách Viết Chữ Trang Trí Trong Đời Sống

Tầm quan trọng của việc học vẽ bìa sách

Vẽ, hội họa hay mỹ thuật là một hình thức nghệ thuật thị giác sử dụng một hay nhiều công cụ vẽ khác nhau. Người ta có thể ghi dấu lên trang giấy hoặc một công cụ hai chiều nào đó.

Học vẽ bìa sách, không phải ai cũng vẽ đẹp, có người vẽ chưa đẹp. Tuy nhiên, khi cố gắng vẽ và tạo ra sản phẩm của mình từng chút một. Điều đó rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì, yêu cái đẹp và sự cố gắng của bạn để giúp bạn phẩm hoàn hảo hơn.

Vẽ những mẫu bìa sách đẹp nhất là cách rèn luyện trí tưởng tượng phong phú, cho bạn khả năng cảm thụ thẩm mỹ tốt hơn lên trang bài cuốn sách. Phần nào thể hiện khả năng nhận biết và thể hiện cái đẹp lên trang giấy.

Vẽ cũng thể hiện bản chất bên trong của một người cẩn thận, tỉ mỉ, ngoài ra còn nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn mỗi người.

Vì thế, bộ môn mỹ thuật rất quan trọng và nó được đưa vào trong chương trình học cấp tiểu học và trung học cơ sở. Đặc biệt là chủ đề vẽ bìa sách đơn giản cho học sinh lớp 8.

Mẹo chọn bìa sách đẹp đơn giản dễ vẽ

Việc tạo ra những nét vẽ đẹp cho bài sách không chỉ cần tài năng của người vẽ mà còn cần có ý tưởng hay.

Chọn các mẫu bìa sách đẹp đơn giản dễ vẽ để tự thực hiện vẽ theo mẫu có sẵn hoặc nếu bạn có ý tưởng mới, bạn có thể dựa trên mẫu bìa sách đơn giản dễ vẽ và sáng tạo hơn.

Vậy, chọn bìa sách làm mẫu để vẽ cần các tiêu chí nào? Các mẹo chọn bìa sách mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn:

  • Quan sát cảnh vật, sự kiện, con người trong đời sống thực tế để lấy ý tưởng vẽ lên bìa sách
  • Tham khảo các loại sách có ở xung quanh bạn: sách thiếu nhi, sách văn học, truyện tranh,…
  • Bìa sách cần trang trí đẹp mắt sẽ thu hút lôi cuốn người đọc
  • Cần phối hợp màu sắc hài hòa để bức tranh trên bìa sách trở nên sinh động

Hướng dẫn cách vẽ bìa sách đơn giản

Sau khi đã lên được các ý tưởng để phác họa lên bìa sách đẹp đơn giản dễ vẽ. Giờ là lúc bạn cần thực hành nó trên giấy để tạo ra những mẫu bìa sách đẹp nhất. Hãy xem hướng dẫn vẽ bìa sách đơn giản mà chúng tôi chia sẻ sau đây để thực hiện dễ dàng hơn.

Khi vẽ bìa sách, cần xác định xem nội dung cơ bản cuốn sách là gì. Sau đó trình bày trên trang bìa để khi nhìn vào, người ta sẽ biết chủ đề chính của sách (hình vẽ, chữ, màu sắc, …)

Trên bìa sách đẹp đơn giản dễ vẽ thường hiển thị: Tên sách, hình ảnh minh hoạ, tên tác giả, năm xuất bản, nhà xuất bản.

  • Tên cuốn sách. Đây được xem là yếu tố quan trọng bậc nhất của bìa sách (tên sách thường là chữ in hoa, chữ thường) trình bày cần rõ ràng, dễ đọc, nổi bật.
  • Tên tác giả, nhà xuất bản kèm theo biểu trưng (nhỏ) là phần thường được trình bày bên trên hoặc dưới mép bìa sách.
  • Hình minh hoạ kèm theo ( chọn hình ảnh phù hợp với nội dung sách).
  • Lựa chọn màu sắc và phối màu phù hợp với nội dung, chủ đề cuốn sách.

Có nhiều cách để vẽ bìa sách đơn giản nhưng vẫn đạt độ thẩm mỹ cao như: Bìa sách chỉ có chữ, bìa sách kết hợp chữ và hình minh họa

Các bước thực hiện khi vẽ bìa sách cần chú ý:

– Xác định loại sách trước khi vẽ: sách thiếu nhi, Sách giáo khoa, truyện tranh,…

Phân loại bố cục bìa: phác mảng hình minh họa trước, sau đó đến mảng chữ tên sách rồi lần lượt là tên tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản và biểu trưng nhỏ.

– Tìm kiểu chữ, font chữ và hình minh hoạ sao cho phù hợp với nội dung, chủ đề từng loại sách.

– Chọn màu bao gồm: màu chữ, màu hình minh hoạ hay màu nền sao cho phù hợp với nội dung, chủ đề sách (mẹo để phối màu là màu chữ đậm, nền nhạt, hoặc ngược lại).

– Các mẫu bìa sách đẹp đơn giản dễ vẽ nhất chính là những gì bạn thấy trong cuộc sống xung quanh. Điều quan trọng là cách bạn thể hiện nó lên trang bài như thế nào.

Các mẫu bìa sách đẹp đơn giản dễ vẽ nhất chính là những gì bạn thấy trong cuộc sống xung quanh. Điều quan trọng là cách bạn thể hiện nó lên trang bài như thế nào. Mong rằng, những chia sẻ về cách vẽ bìa sách đơn giản trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu ngay các tác phẩm về những mẫu bìa sách đẹp nhất!