Bạn có phải là tín đồ của món phở gà thơm ngon, nóng hổi? Bạn muốn tự tay vào bếp chiêu đãi cả nhà một bữa sáng đầy dinh dưỡng? Đừng lo lắng, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn bí quyết nấu phở gà ngon, đậm đà chuẩn vị mà lại vô cùng đơn giản ngay tại nhà!
Khám phá bí mật đằng sau tô phở gà “ngon khó cưỡng”
Nguyên liệu làm món phở gà
Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố then chốt cho món phở gà hoàn hảo
Khác với phở bò, phở gà mang hương vị thanh tao, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn. Sợi phở dai ngon hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, béo béo, điểm thêm chút thịt gà mềm thơm, tạo nên một bản hòa ca hương vị khó cưỡng. Chưa hết, chút cay cay của ớt, chua dịu của chanh hòa cùng hương thơm nồng nàn của rau thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Theo chuyên gia ẩm thực Nguyễn Văn A, “Bí quyết để có món phở gà ngon nằm ở khâu chọn nguyên liệu và ninh nước dùng”. Gà ta chính là lựa chọn hàng đầu, bởi thịt gà ta dai ngon, ngọt nước, mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở gà ngon “chuẩn nhà làm”
Chuẩn bị nguyên liệu
Hãy cùng Bách hóa XANH chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món phở gà thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé:
- 150g thịt gà ta
- 300g bánh phở
- 50g giá đỗ
- 1 củ hành tây, 1 củ sả, 1 củ gừng
- Hành lá, ngò, ớt, chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Luộc gà và nấu nước dùng
Sơ chế gà kỹ càng giúp khử mùi hôi, cho nước dùng trong
Gà sau khi mua về, bạn xát muối, rửa sạch. Hành tây cắt đôi, sả cắt khúc, gừng đập dập. Hành, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ, ngò rửa sạch để ráo.
Bước 2: Luộc gà và nấu nước dùng
Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, luộc chín. Vớt gà ra, dùng khăn ủ kín để thịt gà được mềm và ngon hơn.
Tiếp theo, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Phần xương gà cho vào lại nồi nước dùng, thêm hành tây, gừng, sả. Ninh khoảng 60-90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm nếm gia vị (đường, muối, nước mắm, hạt nêm) cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Chần phở
Chần phở
Chần phở đúng cách giúp sợi phở dai ngon, không bị nát
Nếu dùng phở ướt, bạn chỉ cần chần sơ qua với nước sôi khoảng 1-2 phút. Nếu dùng phở khô, bạn nên ngâm phở với nước cho mềm rồi mới chần qua nước sôi.
Sau khi chần phở, bạn xếp phở vào tô, thêm giá đỗ, thịt gà, rau thơm rồi chan nước dùng nóng hổi.
Bước 4: Thưởng thức
Thưởng thức phở gà
Tô phở gà thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo “ăn là ghiền”
Tô phở gà với phần nước dùng trong veo, đậm đà hương vị, kết hợp cùng bánh phở mềm dai, thịt gà thơm ngon, thêm chút cay cay của ớt, chua dịu của chanh, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Mẹo nhỏ cho món phở gà thêm phần hấp dẫn
Để món phở gà thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau:
- Chọn gà ta tươi ngon, da gà có màu vàng nhạt, thịt gà săn chắc.
- Ninh nước dùng ở lửa nhỏ, hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể thêm chút hành lá, ngò rí vào khi ăn để tăng thêm hương vị.
Với công thức đơn giản cùng những bí quyết mà Bách hóa XANH vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự tin vào bếp trổ tài nấu món phở gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Bạn có muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác? Hãy xem ngay bài viết về [Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn](link bài viết về phở bò).
Hãy chia sẻ thành quả của bạn với Bách hóa XANH nhé!