Bí quyết luyên thi trạng nguyên tiếng việt bất bại đạt điểm cao 2023

Bí quyết luyên thi trạng nguyên tiếng việt bất bại đạt điểm cao 2023

Trạng nguyên tiếng Việt là một cu dành cho các em học sinh tiểu học yêu thích môn Tiếng Việt mang tính chất cấp quốc gia. Vậy làm thế nào để tham gia cuộc thi này? Bí quyết gì giúp các bé đạt điểm cao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay bài viết dưới đây!

Tổng quan về sân chơi trạng nguyên tiếng việt

Tổng quan về sân chơi trạng nguyên tiếng việt
Tổng quan về sân chơi trạng nguyên tiếng việt

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một sân chơi trí tuệ chuyên về bộ môn Tiếng Việt trên nền tảng Internet, được thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học tại Việt Nam. Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt nhằm khuyến khích và phát triển kỹ năng ngôn ngữ, từ vựng, ngữ pháp và khả năng suy luận logic của các em học sinh.

thông qua sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt, học sinh tiểu học có cơ hội học và nâng cao kiến thức về môn học Tiếng Việt. Trạng Nguyên Tiếng Việt tuân theo khung chương trình đào tạo Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo ban hành.

Cuộc thi diễn ra trên nền tảng trực tuyến, cung cấp các bài thi và câu hỏi thử thách liên quan đến tiếng Việt. Các em học sinh tham gia cuộc thi sẽ đối mặt với các dạng bài tập trắc nghiệm, điền từ, ghép câu và tìm lỗi sai để kiểm tra hiểu biết và kỹ năng ngôn ngữ của mình. Với 19 vòng kiểm tra, tương đương với 35 tuần học môn Tiếng Việt cấp tiểu học.

Các em sẽ trải qua các kỳ Hương, kỳ Hội và kỳ Đình, tương đương với các kỳ kiểm tra kiến thức cấp Huyện, Cấp Tỉnh và Cấp Quốc Gia. Những kỳ thi này nhằm khuyến khích, động viên và đánh giá sự tiến bộ của các em học sinh. Chúng tạo động lực cho các em tích cực, chủ động và hào hứng trong việc học môn học Tiếng Việt.

Với nền tảng tài liệu học liệu kiến thức phong phú và đa dạng từ cơ bản đến nâng cao giúp các em học sinh tiểu học tiếp cận và rèn luyện kiến thức Tiếng Việt một cách toàn diện và theo trình độ của mình. Ngoài ra sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt  các kiến thức văn hoá, lịch sử và các kiến thức Việt Nam học tổng hợp giúp các em mở rộng kiến thức toàn diện của các em và khuyến khích sự tìm hiểu về đất nước và văn hoá Việt Nam.

Đặc biệt , sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt không chỉ hướng tới học sinh mà còn mang lại nhiều lợi ích và hỗ trợ cho giáo viên. Giáo viên có thể tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin để quản lý học sinh, cũng như tận dụng kho học liệu và bài giảng bằng video 3D phong phú để xây dựng giáo án và dạy học.

Các học liệu trực quan và sinh động trong Trạng Nguyên Tiếng Việt giúp giáo viên tổ chức lớp học với sự khởi động thú vị, bao gồm các câu đố, bài tập và hoạt động tương tác giúp thúc đẩy tính chủ động, yêu thích và sự phấn khích trong học tập của học sinh đối với môn Tiếng Việt.

Tại sao sân chơi trạng nguyên tiếng việt ra đời?

Trạng nguyên tiếng việt ra đời nhằm tạo ra một sân chơi trực tuyến để học sinh rèn luyện và phát triễn ngôn ngữ.  tạo ra một môi trường học tập trực tuyến thân thiện và hấp dẫn không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.

Bên cạnh đó,  sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt còn là nơi hích lệ phong trào học tập Tiếng Việt của học sinh tiểu học trên toàn quốc Qua sân chơi này, các em nhỏ được khuyến khích yêu thích và hiểu sâu về thành ngữ, tục ngữ, cũng như cái hay và cái đẹp của tiếng Việt giúp học sinh hiểu rõ về địa lý, lịch sử và tinh hoa văn hoá dân tộc để từ đó nuôi dưỡng tình yêu quê hương và yêu nước, cùng với ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, sân chơi trạng nguyên tiếng việt còn hỗ trợ đặc biệt cho các vùng dân tộc thiểu số: Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt có mục tiêu đặc biệt trong việc tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học ở các vùng dân tộc thiểu số, nhằm đáp ứng yêu cầu của Quyết định số 1008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại sao sân chơi trạng nguyên tiếng việt ra đời?
Tại sao sân chơi trạng nguyên tiếng việt ra đời?

Trạng nguyên tiếng việt được hình thành từ khi nào?

Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt được hình thành và tổ chức từ năm 2015. Ban đầu, Hội Đồng Đội Trung Ương thuộc Trung Ương Đoàn đã phối hợp với Đơn vị giáo dục Trạng Nguyên để tổ chức sân chơi trên toàn quốc. Từ năm 2017, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng tham gia phối hợp cùng Đơn vị giáo dục Trạng Nguyên trong việc tổ chức sân chơi này.

Trải qua 8 năm phát triển, sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã thu hút hàng triệu học sinh tham gia hàng năm trên toàn quốc. Dự án đã được đưa đến các học sinh từ Hà Giang đến Cà Mau, từ miền núi đến hải đảo, từ nông thôn đến thành thị.

Học sinh được tiếp cận với một kho học liệu sáng tạo và tham gia vào một sân chơi trí tuệ thú vị, trong đó không có áp lực về thi cử hay kinh phí. Tạo ra một môi trường học tập thân thiện và lành mạnh cho học sinh, nơi mà họ có thể phát triển ngôn ngữ, rèn luyện và yêu thích Tiếng Việt một cách tự nhiên và tích cực.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng nhập trạng nguyên tiếng việt

Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng nhập trạng nguyên tiếng việt
Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng nhập trạng nguyên tiếng việt

Bước 1: Truy cập trang web Trạng nguyên

Bạn cần mở trình duyệt web trên thiết bị của mình như google, chorem.. để truy cập vào trang web chính thức Trạng Nguyên Tiếng Việt trangnguyen.edu.vn  :

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Trên trang chủ của Trạng nguyên, bạn sẽ thấy một liên kết hoặc nút để đăng ký hoặc tạo tài khoản mới. Hãy nhấp vào đó để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản trạng nguyên tiếng việt.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email và mật khẩu. Hãy điền thông tin này theo yêu cầu và chắc chắn rằng bạn cung cấp thông tin chính xác.

Bước 4: Xác nhận tài khoản

Sau khi bạn đã điền thông tin đăng ký, bạn có thể được yêu cầu xác nhận tài khoản. Quá trình xác nhận có thể yêu cầu bạn nhập mã xác nhận được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký hoặc hoàn thành một số bước xác nhận bổ sung.

Bước 5; Hoàn tất đăng ký

Sau khi bạn đã xác nhận tài khoản, tiếp tục làm theo hướng dẫn trên trang web để hoàn tất quá trình đăng ký. Điều này có thể bao gồm cung cấp thông tin bổ sung hoặc thiết lập các tùy chọn khác cho tài khoản của bạn.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản trạng nguyên tiếng việt 

Khi quá trình đăng ký hoàn tất, bạn có thể sử dụng địa chỉ email và mật khẩu bạn đã đăng ký để đăng nhập vào tài khoản Trạng nguyên.

Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể= đăng nhập thành công và khám phá các tính năng và chức năng của Trạng nguyên và tạo ra các sticker thú vị để chia sẻ với người khác.

Một số Bí quyết ôn thi trạng nguyên tiếng việc giúp bé đạt điểm cao 

Đảm bảo bé nắm được kiến thức tiếng việt từ cơ bản đến nâng cao 

Để có thể chinh phục và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi đòi hỏi bế phải có nên tảng môn tiếng việc cơ bản của khối lớp mà béo đang theo học. 

Vậy nên, trước khi tham gia cuộc thi trạng nguyên tiếng việc bố mẹ cần phẩn kiểm tra kiến thức và năng lực của bé đến đâu thông qua việc làm đề thi thử. Sau khi có kết quả, bố mẹ sẽ biết được phần nào con còn yếu và bổ sung kịp thời cũng như đưa ra kế hoạch ôn tập một cách có hiệu quả nhất cho con.

Lựa chọn đề thi thử trạng nguyên tiếng việt phù hợp với con

Lựa chọn đề thi thử trạng nguyên tiếng việt phù hợp với con 
Lựa chọn đề thi thử trạng nguyên tiếng việt phù hợp với con

lựa chọn đề thi thử Trạng nguyên tiếng Việt phù hợp với khối lớp mà con sẽ thi là một trong những điêu rất quan trọng. Bố mẹ cần lựa chọn đề thi phù hợp với khối lớp còn sẽ thi và chọn các bộ đề thi của những năm gần nhất để bám sát với chương trình giao dục của bộ. 

Bên cạnh đó, bố mẹ cần  đối chiếu bộ câu hỏi của đề thi qua các năm để có cái nhìn tổng quan về cấu trúc đề, các chủ đề được đánh giá, và mức độ khó của câu hỏi. Từ đó, xác định được những kiến thức và nội dung quan trọng cần ôn tập cho con. 

Phân bổ thời gian làm đề thi một cách hợp lý

trong các cuộc thi tại Trạng Nguyên Tiếng Việt, thời gian làm bài thường được áp đặt  cho các con để đảm bảo tính công bằng cũng như kiểm soát quy trình thi. Vậy nên, bố mẹ hãy cùng bé lên kế hoạch phân bổ thời gian trong từng câu hỏi phù hợp với từng vùng kiến thức của bé. 

Đặc biệt, bố mẹ cần giúp bé hiểu thay vì đi theo thứ tự câu thì bé nên tranh thủ làm những câu dễ trước sau đó mới đến những câu khó để tránh làm mất thời gian làm bài của bé.  Bên cạnh đó, bé cũng cần biết phân bỏ thời gian cuối cùng để kiểm tra lại toàn bộ kết quả đã làm trước khi nạp bài để chắc chắn về kết quả hơn.

Rèn luyện các kỹ năng phục vụ bài thi trạng nguyên tiếng việt 

Bên cạnh việc trang bị cho bé đầy đủ các kiến thức về chuyên môn, bố mẹ cũng cần phải hỗ trợ trang bị cho bé một số kỹ năng để phục vụ quá trình làm bài như 

  • Kỹ năng sử dụng máy tính:

Hãy đảm bảo bé có kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính, bao gồm việc khởi động, truy cập trang web, và tìm kiếm thông tin.

Kỹ năng sử dụng máy tính
Kỹ năng sử dụng máy tính
  • Kỹ năng phân tích đề bài:

Hướng dẫn bé cách đọc và hiểu đề bài một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Giải thích cho bé các từ ngữ khó và cấu trúc câu phức tạp có thể xuất hiện trong đề.

Dạy bé cách nhận biết các yêu cầu và yếu tố quan trọng trong đề bài, ví dụ như các từ khóa, câu hỏi, hoặc yêu cầu viết đoạn văn theo chủ đề.

  • Kỹ năng phản xạ

Hãy tổ chức cho bé các hoạt động rèn luyện tư duy nhanh nhạy và phản xạ, ví dụ như chơi các trò chơi tư duy, giải các câu đố hay tham gia vào các hoạt động thể chất yêu cầu sự nhạy bén và phản ứng nhanh.

Đặt bé vào các tình huống thực tế và yêu cầu bé đưa ra quyết định hoặc giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.

Trạng nguyên tiếng việt là một sân chơi thúc vị mang đến nhiều trải nghiệm cho tuổi thơ và sự nghiệp học hành của bé mà bố mẹ nên cho bé thử sức. Chúc cho bé của bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và thành công trong hành trình ôn thi và thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *