Khoai tây chiên – món ăn “quốc dân” đã quá đỗi quen thuộc với mọi người, mọi nhà. Vị bùi bùi của khoai tây hòa quyện với lớp vỏ ngoài giòn tan, chấm kèm tương ớt cay cay thì thật là “hết sẩy”! Nhưng làm sao để khoai tây sau khi chiên vẫn giữ được độ giòn rụm, để lâu không bị mềm? Hãy cùng mình khám phá công thức “thần thánh” trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Để có món khoai tây chiên ngon “nhức nách”, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g khoai tây
- Muối
- Chanh
Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Lâu
Bây giờ, hãy xắn tay áo lên và bắt đầu vào bếp thôi nào!
Bước 1: Sơ Chế Khoai Tây
- Khoai tây sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó cắt mỗi lát thành những miếng dài vừa ăn.
- Ngâm khoai tây đã cắt vào thau nước muối loãng có pha thêm vài giọt nước cốt chanh trong khoảng 15 phút. Mẹo nhỏ này giúp khoai tây không bị thâm đen đấy!
Cắt thành từng lát dày 1cm, sau đó cắt từng lát thành những miếng dài vừa ăn.
Khoai tây sau khi được cắt lát
Tham khảo thêm: [Cách lột vỏ khoai tây siêu tốc](link bài viết liên quan đến mẹo lột vỏ khoai tây)
Bước 2: Luộc Sơ Khoai Tây
- Cho nước vào nồi cùng với một ít muối, đun đến khi nước sôi thì cho khoai tây vào luộc sơ trong khoảng 30 giây.
- Vớt khoai tây ra, cho ngay vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Cho nước vào nồi cùng với một ít muối, đun đến khi nước sôi thì cho khoai tây vào.
Luộc sơ khoai tây trong nước sôi
Theo chuyên gia ẩm thực Anh Nguyễn, luộc sơ khoai tây trong nước muối giúp khoai nhanh chín, khi chiên sẽ giòn ngon hơn và để lâu không bị ỉu.
Bước 3: Chiên Khoai Tây
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi.
- Cho khoai tây vào chiên, nhớ trở đều tay để khoai chín vàng đều các mặt.
- Khi khoai đã vàng ruộm, bạn tắt bếp và gắp khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, rồi đun lên cho dầu sôi.
Chiên khoai tây ngập dầu cho đến khi vàng đều
Mẹo nhỏ: Để khoai tây giòn lâu hơn, bạn nên chiên ở lửa vừa và đảm bảo lượng dầu ăn phải ngập mặt khoai.
Bước 4: Trình Bày Và Thưởng Thức
Vớt khoai ra ngoài, để vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai tây chiên giòn rụm, vàng ươm hấp dẫn
Vậy là món khoai tây chiên đã hoàn thành rồi! Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon, giòn rụm của món ăn này nhé. Chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà chua để tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn.
Khoai tây chiên chấm tương ớt
Thưởng thức khoai tây chiên cùng tương ớt
Kết Luận
Với công thức và những mẹo nhỏ được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đã tự tin hơn để trổ tài làm món khoai tây chiên giòn rụm chiêu đãi cả nhà.
Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!