Bài viết

Bí Quyết Chiên Chả Giò Giòn Rụm, Vàng Ươm, Ai Thấy Cũng Phải Thèm

Chả giò – món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng bởi lớp vỏ giòn tan, kết hợp cùng phần nhân đậm đà, thơm phức. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH khám phá bí quyết làm món chả giò vàng ươm, giòn rụm, đánh thức vị giác của cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò thơm ngon

Để có món chả giò thơm ngon, tròn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần nhân chả giò (cho 4 người ăn):

  • 300g thịt heo xay
  • 150g tôm tươi
  • Vài tai mộc nhĩ
  • 4-5 củ hành khô
  • 1 củ cà rốt
  • 1/4 củ khoai môn cao
  • Bún tàu, hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Phần vỏ cuốn:

  • Bánh tráng cuốn chả giò

Rau sống ăn kèm:

  • Xà lách, rau thơm, dưa leo… (tùy chọn)

Cách làm chả giò giòn ngon, đơn giản tại nhà

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay thực hiện món chả giò thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm: Rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng.
  • Mộc nhĩ: Ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
  • Hành khô: Bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bún tàu: Ngâm nước cho mềm, cắt khúc ngắn.
  • Cà rốt, khoai môn: Gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Bước 2: Trộn nhân chả giò

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Mẹo nhỏ từ chuyên gia ẩm thực Minh Anh: Để món chả giò thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm 1-2 tai nấm mèo băm nhỏ vào phần nhân. Nấm mèo sẽ giúp món ăn thêm phần giòn dai, hấp dẫn.

Bước 3: Cuốn chả giò

  • Trải bánh tráng ra đĩa hoặc thớt, dùng tay thoa một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh tráng.
  • Cho một lượng nhân vừa đủ vào 1/3 bánh tráng, gấp hai mép bánh tráng lại, cuộn tròn đều tay.

Lưu ý: Không nên cho quá nhiều nhân sẽ khiến chả giò bị bục khi chiên.

Bước 4: Chiên chả giò

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu.
  • Khi dầu nóng, bạn thả từng cuốn chả giò vào chiên ở lửa vừa.
  • Chiên đến khi chả giò chín vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bí quyết chiên chả giò giòn rụm từ đầu bếp Hoàng Nam:

“Để chả giò giòn lâu, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê giấm gạo vào dầu chiên. Giấm gạo sẽ giúp chả giò giòn lâu hơn, đồng thời tạo độ bóng đẹp mắt cho món ăn.”

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Xếp chả giò ra đĩa, trang trí thêm rau sống, dưa leo cho đẹp mắt. Món chả giò giòn rụm, thơm phức chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon tuyệt!

Thành phẩmThành phẩm

Mẹo nhỏ cho món chả giò thêm hoàn hảo

  • Để món chả giò thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thay thế thịt heo bằng thịt gà hoặc thịt bò xay nhuyễn.
  • Nên chiên chả giò ngập trong dầu để chả giò chín đều, giòn ngon hơn.
  • Bạn có thể bảo quản chả giò đã chiên trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 2-3 ngày.

Chả giò vàng ươmChả giò vàng ươm

Với công thức đơn giản cùng những mẹo nhỏ mà Bách hóa XANH vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã tự tin hơn để trổ tài làm món chả giò thơm ngon, chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên ghé thăm Bách hóa XANH để lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!

Xem thêm: [Cách làm chả giò chay giòn ngon, thanh đạm](link bài viết về chả giò chay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | rongbachkim