Bài viết

Bí Mật Nằm Lòng 5 Công Thức Làm Panna Cotta Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Panna cotta, món tráng miệng “sang chảnh” đến từ nước Ý, luôn khiến người ta mê đắm bởi sự mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng. Nhưng bạn có biết, không cần phải đến nhà hàng sang trọng, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay tạo nên những ly panna cotta “chuẩn Ý” ngay tại căn bếp của mình?

Hãy cùng khám phá 5 công thức làm panna cotta độc đáo và đơn giản trong bài viết này, đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ với khả năng nấu nướng “thần sầu” của bản thân đấy!

1. Panna Cotta Xoài: Vị Chua Ngọt Tan Chảy

Panna Cotta xoàiPanna Cotta xoài

Món tráng miệng mùa hè với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của panna cotta và vị chua ngọt thanh mát của xoài chín.

Nguyên Liệu:

  • 300ml kem tươi (Heavy cream hoặc Whipping cream)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 84g đường
  • 10g lá gelatin
  • 75g xoài chín
  • 15ml nước

Cách Làm:

  • Làm phần kem sữa: Đun nóng sữa tươi, kem tươi và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cho lá gelatin đã ngâm mềm vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào ly, để lạnh ít nhất 4 tiếng.
    Làm phần kem sữaLàm phần kem sữa

  • Làm phần thạch xoài: Xay nhuyễn xoài, đun cùng đường và gelatin đã ngâm mềm.
    Làm phần thạch xoàiLàm phần thạch xoài

  • Hoàn thành: Lấy phần kem sữa đã đông, cho thạch xoài lên trên, để lạnh cho đông hoàn toàn.

Bí Quyết Từ Chuyên Gia:

“Để món panna cotta thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thay thế xoài tươi bằng các loại trái cây theo mùa như dâu tây, việt quất, chanh leo…” – Chuyên gia ẩm thực Minh Anh chia sẻ.

2. Panna Cotta Dâu Tây: Vị Chua Ngọt Quyến Rũ

Panna cotta dâuPanna cotta dâu

Sự kết hợp tinh tế giữa vị béo ngậy của panna cotta và vị chua ngọt đặc trưng của dâu tây sẽ “đánh thức” vị giác của bạn.

Nguyên Liệu:

  • 10g lá gelatin
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 250ml kem tươi
  • 200g dâu tây
  • 110g đường
  • Vani, muối
  • 2 quả kiwi

Cách Làm:

  • Làm phần kem sữa: Ngâm gelatin cho mềm. Đun sữa tươi, kem tươi, 60g đường, vani và gelatin đến khi tan, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 tiếng.
    Làm phần kem sữaLàm phần kem sữa

  • Làm sốt dâu: Cắt nhỏ dâu, rim cùng 50g đường cho đến khi keo lại.
    Làm phần sốt dâuLàm phần sốt dâu

  • Hoàn thành: Cho sốt dâu lên phần kem sữa đã đông, trang trí với dâu và kiwi.

3. Panna Cotta Sầu Riêng: Hương Vị Nồng Nàn Đậm Đà

Panna cotta sầu riêngPanna cotta sầu riêng

Món ăn dành riêng cho những ai yêu thích hương vị nồng nàn, béo ngậy đặc trưng của sầu riêng.

Nguyên Liệu:

  • 100g sầu riêng
  • 12g bột gelatin
  • 200ml kem sữa tươi (Whipping cream)
  • 200ml sữa tươi
  • 50g đường
  • 4-5 lá bạc hà

Cách Làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Xay nhuyễn sầu riêng. Trộn gelatin với nước, quay trong lò vi sóng cho tan.

  • Làm hỗn hợp kem: Đun sữa tươi, whipping cream và gelatin đến khi tan. Tắt bếp, trộn đều với sầu riêng. Đổ hỗn hợp vào ly, để lạnh 4 tiếng.
    Làm hỗn hợp kemLàm hỗn hợp kem

  • Hoàn thành: Lấy panna cotta ra ly, trang trí với lá bạc hà.

4. Panna Cotta Socola: Vị Đắng Nhẹ Dịu Ngọt Ngào

Panna cotta socolaPanna cotta socola

Sự kết hợp “gây thương nhớ” giữa vị đắng nhẹ của socola đen và vị béo ngậy của panna cotta sẽ khiến bạn “tan chảy” ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên Liệu:

  • 150g socola đen
  • 280ml sữa tươi không đường
  • 300g whipping cream
  • 8g gelatin
  • 40g đường

Cách Làm:

  • Chế biến nguyên liệu: Ngâm gelatin với nước. Băm nhỏ socola đen.

  • Nấu hỗn hợp sữa: Đun sữa tươi, whipping cream và đường. Cho socola băm vào, khuấy đều. Thêm gelatin, khuấy đến khi tan hoàn toàn.
    Nấu hỗn hợp sữaNấu hỗn hợp sữa

  • Hoàn thành: Đổ hỗn hợp vào khuôn, để lạnh khoảng 3 tiếng.

5. Panna Cotta Trà Xanh: Hương Vị Thanh Mát, Nhẹ Nhàng

Panna cotta trà xanhPanna cotta trà xanh

Lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự thanh tao, nhẹ nhàng, với vị trà xanh thoang thoảng, dễ chịu.

Nguyên Liệu:

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 150ml kem sữa whipping
  • 40g đường
  • 6g gelatin bột
  • 20ml nước
  • 2 muỗng cà phê bột trà xanh

Cách Làm:

  • Sơ chế: Ngâm gelatin với nước cho nở mềm.

  • Làm phần kem sữa: Đun sữa tươi, kem sữa whipping và đường, khuấy đều. Cho gelatin đã nở và bột trà xanh vào, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây, đổ vào khuôn, để lạnh.
    Làm phần kem sữaLàm phần kem sữa

  • Hoàn thành: Sau 3 tiếng, lấy panna cotta ra, rắc bột trà xanh lên trên.

Lời Kết:

Panna cotta – món tráng miệng tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại vô cùng đơn giản phải không nào? Hy vọng với 5 công thức trên, bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng bếp núc của mình, và đừng quên chia sẻ thành quả với bạn bè, người thân nhé!

Bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác? Đừng bỏ lỡ bài viết về [Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn, Không Bị Rỗ](link bài viết liên quan).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Cadami | cwin333 | Rồng bạch Kim | bong da lu | bk8 | 8kbet