Bí ẩn tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Song Tử nữ

cung-song-tu-nu-so-1.jpg

Mỗi chòm sao trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo đều có những bí ẩn về tính cách, sự nghiệp và quan điểm tình yêu rất độc đáo và thú vị. Vậy cung Song Tử nữ ẩn giấu trong mình những điều gì, hôm nay hãy cùng Tra cứu thần số học giải mã qua bài viết sau đây bạn nhé!

cung-song-tu-nu-so-1.jpg
Cung Song Tử nữ là cung chiêm tinh thứ ba trong vòng trong 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về cung Song Tử nữ 

Ngày sinh của cung Song Tử nữ 

Cung Song Tử nữ là cung chiêm tinh thứ ba trong vòng trong 12 cung hoàng đạo, kéo dài giữa độ thứ 60 và 90 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong 4 cung biến đổi và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố khí cùng với Thiên Bình và Bảo Bình. 

 • Tên gọi: Song Tử, hay còn gọi là Song Sinh, Song Nam
 • Tên tiếng anh: Gemini
 • Kí hiệu: ♊︎
 • Ngày sinh: 21/05 đến 21/06
 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh
 • Nguyên tố chủ đạo: Không khí
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Vị thần đại diện: Thần Apollo – vị thần của chân lý, ánh sáng

Biểu tượng của chòm sao Song Tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh Castor và Pollux đứng cạnh nhau. Mặc dù là sinh đôi nhưng Castor và Pollux hoàn toàn trái ngược nhau về cả ngoại hình và tính cách.

Vì vậy những cô nàng thuộc chòm sao Song Tử cũng có khá nhiều sự mâu thuẫn trong tính cách của mình. Họ có gu thời trang cực kỳ năng động, có hôm sẽ xuất hiện lộng lẫy trong bộ váy công chúa, nhưng hôm khác lại trong một bộ outfit vô cùng cá tính. 

cung-song-tu-nu-so-2.jpg
Song Tử nữ tạo ấn tượng với mọi người từ vẻ bề ngoài phá cách cho tới suy nghĩ

Xem độ tương hợp giữa 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Song Tử 

Song Tử là chòm sao hóa thân của Castor và Pollux

Theo thần thoại Hy Lạp, chòm sao Song Tử là chòm sao hóa thân của 2 vị anh hùng – 2 người anh em sinh đôi là Castor và Pollux. 

Castor và Pollux là con trai của thần Zeus và nữ hoàng Leda của thành Sparta. Họ đều là những đứa trẻ hiền lành, thiện lương và dũng cảm nên được mọi người xung quanh yêu thương và chào đón. 

Thần Zeus yêu thương 2 người con của mình và muốn họ họ sống cả nên đã ban phép cho Castor và Pollux sức mạnh của sự bất tử. Tuy nhiên, một sự cố ngoài ý muốn khiến thần Zeus ném hụt quả cầu sức mạnh khỏi Castor nên người con này không có được sự bất tử như mong muốn. 

Không vì vậy mà 2 anh em ganh ghét hay đố kỵ, họ vẫn luôn gắn bó khăng khít, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau để cùng chiến đấu và lập được nhiều chiến công hiển hách giúp ích cho người dân. 

Song Tử đại diện cho tình cảm anh em bền chặt, khăng khít

Trong một trận chiến khốc liệt, Castor đã bị trọng thương và không qua khỏi, vì thương người anh em của mình nên Pollux đã nhiều lần cố gắng tự sát theo nhưng không thành vì mang trong mình sức mạnh của sự bất tử. 

Pollux tuyệt vọng và đã cầu xin thần Zeus được chết thay anh mình. Zeus thương tiếc cho tình anh em khăng khít của họ và hối hận vì việc làm bất cẩn của bản thân nên đã đồng ý với lời thỉnh cầu của Pullox. 

Zeus để cho 2 anh em thay phiên nhau chết và sống mỗi ngày → đưa họ lên bầu trời hóa thân thành chòm sao Song tử. Mỗi ngày chòm sao này chỉ sáng một ngôi sao đại diện cho 1 người trên thiên đàng – 1 người ở trần gian, ngày hôm sau sẽ đổi lại ngôi sao kia.

Vì vậy mới có cái tên Song Sinh khi nhắc đến chòm sao Song Tử để tưởng nhớ đến tình cảm anh em thân thiết, bền chặt và yêu thương nhau của Castor và Pollux. 

cung-song-tu-nu-so-3.jpg
Song Tử nữ là những cô nàng thông minh, tư duy nhạy bén, giải quyết vấn đề nhanh chóng

Tính cách của cung Song Tử nữ 

Thông minh, tư duy nhạy bén và sáng tạo 

Cung Song Tử nữ là những cô nàng thông minh, tư duy nhạy bén nên có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng trong khi mọi người còn đang phân vân suy nghĩ. 

Đây thật sự là những cô nàng có tài năng nhưng chưa biết phát huy hết điểm mạnh của bản thân vì vậy chỉ cần một bệ phóng hoặc được một mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, sự nghiệp thì nữ Song Tử sẽ dễ dàng đạt được thành công. 

Nữ Song Tử là mẫu người lý trí, sống có nguyên tắc và khó có điều gì có thể khiến họ thay đổi quyết định được. Bản thân cô nàng chỉ thiếu một lực đẩy nên chỉ cần có động lực thì họ sẽ cố gắng kiên trì tới cùng.

Dẫn đầu về sự thông minh và sáng tạo trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo thì không thể không nhắc đến những cô nàng Song Tử. Trong cuộc sống, cung Song Tử nữ tạo ấn tượng với mọi người từ vẻ bề ngoài phá cách cho tới những suy nghĩ khác lạ và vô cùng độc đáo của mình. 

Họ áp dụng những suy nghĩ táo bạo của mình vào công việc và cuộc sống hàng ngày nên khi hợp tác với các cô nàng Song Tử chắc chắn bạn sẽ phải đi từ ngạc nhiên này đến những ngạc nhiên khác. 

Nữ Song Tử không chỉ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức, mở mang tầm mắt của mình mà còn cảm thấy vô cùng thoải mái và vui vẻ.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Hòa đồng, vui vẻ và thích giúp đỡ người khác

Cung Song Tử nữ đến với thế giới này với phương châm mỗi ngày trôi qua đều là một ngày vui nên họ luôn biết cách để tận hưởng cuộc sống thú vị và vô vàn những điều cần được khám phá xung quanh. 

Cô nàng có bản tính hài hước, mọi cuộc trò chuyện có họ thì mọi người xung quanh sẽ phải cười nắc nẻ. Song Tử khá tinh nghịch nên không có giây phút nào mà họ không gây ra sự náo nhiệt, ồn ào. 

Tính cách hài hước cộng với những ý tưởng sáng tạo độc đáo mới mẻ khiến nữ Song Tử là phần tử không thể thiếu tạo nên sự hứng khởi trong mọi bữa tiệc. 

Bên cạnh sự phóng khoáng, vui vẻ của mình thì nữ Song Tử cũng là người rất trọng tình nghĩa. Họ sẵn sàng dốc hết sức lực để giúp đỡ mọi người khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thậm chí họ có thể đặt tình bạn – tình chiến hữu lên trên cả tình yêu đấy. 

Không chỉ đối với những người bạn thân thiết của mình, mà nữ Song Tử luôn biết chia sẻ, yêu thương, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn và sẵn sàng làm từ thiện công ích nếu có thể. 

Đối với cung Song Tử nữ cuộc sống có ý nhất là khi chúng ta biết cho đi mà không mong cầu được nhận lại. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời nếu có một người bạn như cô nàng Song Tử ở bên cạnh đấy. 

cung-song-tu-nu-so-4.jpg
Song Tử nữ là những cô nàng ghét sự gò bó vào những khuôn khổ và quy tắc tẻ nhạt

Mạnh mẽ, tự lập và quyến rũ

Cung Song Tử nữ là những cô nàng ghét sự gò bó vào những khuôn khổ và quy tắc tẻ nhạt, họ thích một cuộc sống tự do và bay nhảy. Tuy nhiên đây cũng là những con người vô cùng độc lập và tin tưởng vào bản thân và những quyết định của mình.

Một khi đã xác định mong muốn thì nàng Song Tử sẽ không bao giờ từ bỏ cho dù có phải trái qua bao nhiêu khó khăn, thử thách đi chăng nữa. Họ mạnh mẽ trong công việc, sẵn sàng thể hiện bản lĩnh của chính mình để lấy được sự công nhận của mọi người. 

Chính những nét tính cách này của Song Tử nên dù không ăn mặc sexy hay bốc lửa nhưng ai cũng phải công nhận rằng cô nàng này vô cùng quyến rũ.

Từ tính cách cho tớ cử chỉ, Song Tử đều có thể gây ấn tượng rất sâu đậm trong lòng người khác.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Sự nghiệp của cung Song Tử nữ

Cung Song Tử nữ là những cô nàng có tài năng nhưng luôn cần có động lực mới có thể tiến xa hơn vì vậy sự nghiệp của họ cũng chỉ ở mức vừa phải và ổn định. 

Bản thân Song Tử luôn tự lập nên không bao giờ vả sự giúp đỡ của người khác, ty không chạm được những bậc thang cao nhất của sự hào quang nhưng cô nàng đã cảm thấy mãn nguyện với sự cố gắng của bản thân. 

Những cô nàng Song Tử không bao giờ sống hết mình và dồn tâm trí cho một việc đến cùng, họ từ từ, chậm rãi nên sẽ không bị áp lực hoặc bị chi phối nhiều bởi công việc và sự nghiệp. 

Nhờ sự thông minh sẵn có và nhanh nhẹn trong học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức mới mà Song Tử nữ đã thích công việc gì thì chắc chắn nàng ấy sẽ học rất nhanh và làm rất tốt.

Song Tử với một vẻ ngoài ưa nhìn và khả năng giao tiếp khéo léo thì rát phù hợp với những công việc mang tính giao tiếp, thuyết phục người khác như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh, nhà hoạt động xã hội…

cung-song-tu-nu-so-5.jpg
Những cô nàng Song Tử có nét tính cách hòa đồng, nhiệt tình, vui vẻ, hài hước

Cung Song Tử nữ trong chuyện tình yêu 

Những cô nàng Song Tử có nét tính cách hòa đồng, nhiệt tình, vui vẻ, hài hước nên kết giao được rất nhiều bạn bè vì đối với họ cuộc sống sẽ rất nhàm chán nếu như không được mọi người xung quanh quan tâm và chú ý, đặc biệt là từ những người mà họ yêu thương. 

Cung Song Tử nữ là cô nàng mạnh mẽ, thẳng thắn nên một khi đã có tình cảm với ai thì sẽ hết lòng mà theo đuổi người đó, nàng sẽ tận hết sự thông minh của mình để nhận được sự chú ý của đối phương. 

Nhưng ở nữ Song Tử vẫn có nhiều sự mâu thuẫn trong tình cảm, với họ thích và yêu là hai cảm giác khác nhau nên nếu chỉ là hứng thú và có thiện cảm nhất thời thì cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi vì cô nàng thích chạy theo những sự mới mẻ. 

Trong tình yêu, Song Tử là một người khó để chinh phục,  khi chưa tìm được một người phù hợp với mình cô nàng muốn tìm hiểu nhiều hơn là dừng chân ở một mối quan hệ nào đó. Họ là người lo xa nên sẽ luôn có những phương án dự phòng cho riêng mình. 

Còn một khi đã tìm được tình yêu chân chính của cuộc đời mình thì Song Tử nữ mới có thể toàn tâm toàn ý đối với đối phương và mối quan hệ đó. Cô nàng sẽ trở nên cuồng nhiệt, chu đáo, trách nhiệm khác hẳn với thường ngày.

Cung Song Tử nữ hợp với những cung nam nào?

 • Tính cách dịu dàng và tâm lý của nam Bảo Bình chính là điều khiến cho những cô nàng Song Tử phải xiêu lòng. Bảo Bình cũng là người tỉ mỉ, chu đáo, luôn quan tâm đến Song Tử dù là chuyện nhỏ nhặt nhất. Bảo Bình luôn bao dung với mọi khuyết điểm và không bao giờ ép Song Tử phải làm theo ý của mình, khiến Song Tử cảm thấy bản thân được nâng niu, chiều chuộng như một viên ngọc quý. 
 • Song Tử nữ và Thiên Bình nam đều thuộc nguyên tố khí nên có nhiều điều tương đồng với nhau trong tính cách và sở thích. Dù không phải là cặp đôi hoàn hảo nhất nhưng họ luôn cố gắng hết mình để phát triển mối quan hệ này. Song Tử nữ và Thiên Bình nam có thể trở thành những người bạn trên phương diện công việc. 
 • Nam Nhân Mã và nữ Song Tử đều yêu thích khám phá những điều mới mẻ xung quanh. Cả hai đều là người xem trọng tình cảm và luôn tin tưởng hết mực vào người mình yêu nên khi có vấn đề họ sẽ thẳng thắn cùng nhau trao đổi để giải quyết. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tính cách, sự nghiệp và quan điểm tình yêu của cung Song Tử nữ. Hy vọng qua bài viết của Tra cứu thần số học, bạn đã hiểu thêm về những cô nàng thuộc chòm sao này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *