Cho’Gath mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Cho’Gath là một tướng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, cùng khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Hơn nữa, Cho’Gath có thể nuốt chửng mọi thứ trên đường đi và trở nên khổng lồ đáng sợ. Nếu bạn muốn biết cách chơi Cho’Gath mùa 13 mới nhất. Hãy cùng tìm hiểu về bảng ngọc, cách lên đồ, combo và khắc chế Quái vật hư không trong bài viết này.

1. Thông tin sơ lược về tướng Cho’Gath

Cho’Gath là một tướng khổng lồ với sức mạnh đáng sợ và ngoại hình ấn tượng. Anh ta là một sinh vật có kích thước khổng lồ và vảy bảo vệ, được mệnh danh là “Quái Vật Hư Không”.

Cho’Gath có sức mạnh tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng và gây sát thương lớn. Anh ta có khả năng hấp thụ đối thủ và quái vật, tăng sức mạnh cũng như kích thước. Điều này đã biến Cho’Gath thành một đối thủ nguy hiểm và đáng gờm trong trận đấu.

tướng

2. Vị trí của tướng Cho’Gath

Cho’Gath là một tướng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, phổ biến nhất là đi đường trên (Top) hoặc đường giữa (Mid). Trong vai trò Mid, Cho’Gath có thể gây ảnh hưởng đến các khu vực khác trên bản đồ. Nhờ vào khả năng hồi phục và khả năng gây sát thương lớn.

Chơi Cho’Gath ở vị trí Top thường mang tính tanky và chiến đấu trâu bò. Bạn có thể tận dụng khả năng hồi phục và khả năng che chắn của Cho’Gath để duy trì sự kiểm soát trong giao tranh. Tại vị trí top, hãy chú ý khi đối mặt với các tướng có sát thương cao hoặc có khả năng né tránh kỹ năng.

3. Bảng ngọc của tướng Cho’Gath

Bảng Ngọc Cho’Gath Cho’Gath Top sử dụng bảng ngọc Quyền năng bất diệt, giúp anh ta tăng máu vô hạn cùng lượng sát thương phép theo tỷ lệ máu.

bang-ngoc-chogath

+ Cho’Gath Quyền năng bất diệt: Giúp tướng hồi máu nhanh hơn và gây thêm dame phép cho kẻ địch.

+ Cho’Gath Tàn phá hủy diệt: Cho phép anh ta dễ dàng phá hủy trụ của team địch.

+ Cho’Gath Ngọn gió thứ hai: Tăng khả năng hồi máu khi bị tấn công, giúp anh ta chống chịu tốt hơn trên đường.

+ Cho’Gath Lan tràn: Giúp anh ta tăng máu cố định để bản thân càng ngày càng trâu bò và khó bị tiêu diệt.

+ Cho’Gath Giao hàng bánh quy: Cho phép lấy lại máu và năng lượng giúp Quái vật hư không đẩy đường hiệu quả hơn ở giai đoạn đầu trận.

+ Cho’Gath Vận tốc tiếp cận: Tăng vọt tốc độ di chuyển, khắc phục nhược điểm chậm chạp của Cho’Gath.

+ 3 ngọc bổ trợ phụ Cho’Gath đi đường trên sẽ cộng thêm giáp cùng tốc đánh.

3.1. Bảng ngọc Cho’Gath Top

+ Quyền năng bất diệt

+ Tàn phá hủy diệt

+ Kiểm soát điều kiện

+ Lan tràn

+ Đắc thắng

+ Kháng hiệu ứng

+ Tấn công + Linh hoạt + Phòng thủ

3.2. Bảng ngọc Cho’Gath Mid AP

+ Thiên thạch bí ẩn

+ Dải băng năng lượng

+ Thăng tiến sức mạnh

+ Thiêu rụi

+ Phát bắn đơn giản

+ Thợ săn tối thượng

+ Tấn công + Linh hoạt + Phòng thủ

3.3. Bảng ngọc Cho’Gath Rừng

+ Quyền năng bất diệt

+ Tàn phá hủy diệt

+ Kiểm soát điều kiện

+ Lan tràn

+ Bước chân màu nhiệm

+ Vận tốc tiếp cận

+ Tấn công + Linh hoạt + Phòng thủ

991

4. Cách lên đồ của tướng Cho’Gath

Dù bạn chơi Cho’Gath ở lane nào, bao gồm Top, Mid hoặc Rừng thì cũng có 2 lối lên đồ cơ bản, đó là:

+ Cho’Gath Tank: Đây là một lối chơi tập trung vào sự bền bỉ, khả năng chịu đựng của Cho’Gath. Do đó, cần tăng Giáp máu và khả năng sinh tồn cho tướng đến cuối trận. Với việc tích lũy điểm cuối kỹ năng Xơi tái, Cho’Gath sẽ trở thành một con quái vật khổng lồ có thể chịu đựng toàn bộ sát thương cho đội.

+ Cho’Gath AP: Ngược lại với lối chơi trước, đây là một lối chơi hướng vào sát thương phép biến Cho’Gath trở thành một sát thủ phép thực sự. Chỉ cần thực hiện một combo đơn giản kết hợp với kỹ năng Ulti, thì có thể tiễn đối thủ lên bảng điểm số nhanh chóng.

Cho’gath cồng kềnh và hơi chậm chạp nên cần gia tăng tốc độ di chuyển để tiếp cận mục tiêu khi đi trên đường và trong giao tranh tổng. Một lựa chọn cần thiết là tăng tốc độ di chuyển, đặc biệt khi muốn tấn công nhanh, phá hủy AD hoặc Pháp sư đối phương. Ngoài ra, nó cũng cung cấp năng lượng thêm để Cho’gath có thể sử dụng kỹ năng một cách thuận lợi hơn.

Một trang bị không thể thiếu cho Cho’Gath tank là Giáp Máu. Đây là một lựa chọn hàng đầu để anh ta hứng chịu sát thương và bảo vệ đồng đội. Thú Tượng Thạch Giáp là một món đồ giúp Cho’Gath tồn tại lâu hơn và trụ vững trong các giao tranh, đặc biệt khi anh ta lao vào trung tâm đội hình địch.

Giáp Thiên Nhiên và Khiên Băng sẽ tăng cường khả năng hồi phục và chống chịu sát thương phép. Đồng thời giảm sức mạnh của đối thủ có nhiều sát thương vật lý.

4.1. Cách lên đồ Cho’Gath Top

+ Trái Tim Khổng Thần

+ Giày Thép Gai

+ Khiên Thái Dương

+ Giáp Gai

+ Giáp Thiên Nhiên

+ Thú Tượng Thạch Giáp

4.2. Cách lên đồ tỉ lệ thắng cao

+ Trái Tim Khổng Thần

+ Giày Thép Gai

+ Khiên Thái Dương

+ Tim Băng

+ Giáp Gai

+ Giáp Thiên Nhiên

4.3. Cách lên đồ Cho’Gath Mid AP

+ Băng Trượng Vĩnh Cửu

+ Giày Khai Sáng Ionia

+ Mũ Trụ Nguyền Rủa

+ Đồng Hồ Cát Zhonya

+ Mũ Phù Thủy Rabadon

+ Tim Băng

3158
0071
3157
3089
3110

5. Phép bổ trợ của tướng Cho’Gath

Tốc biến và Dịch chuyển là bộ đôi phép bổ trợ cần thiết cho Cho’Gath. Trong đó, tốc biến là không thể thiếu, nó giúp Cho’Gath có thể nhanh chóng tiếp cận mục tiêu. Còn dịch chuyển cho phép Cho’Gath hỗ trợ các đường khác một cách hiệu quả hơn.

Flash
Teleport

6. Bảng kỹ năng của tướng Cho’Gath

Cách 1: Trình tự tăng bảng kỹ năng cho Cho’Gath tank max E -> W ->Q:

Trước hết, hãy tăng kỹ năng Phóng Gai (E) lên đầu tiên để giúp Cho’Gath cấu rỉa, xử lý quái và farm lính nhanh hơn. Tiếp theo, tăng kỹ năng Tiếng Gầm Hoang Dã (W) bởi chiêu thức này vừa có tác dụng tăng sát thương vừa làm câm lặng đối thủ cũng như giảm thời gian hồi chiêu sau mỗi cấp độ.

Kỹ năng Rạn Nứt (Q) sẽ được ưu tiên sau cùng, đây là chiêu thức mạnh mẽ của Cho’Gath với sát thương, hiệu ứng khống chế mạnh, tuy nhiên, thời gian hồi chiêu khá lâu. Cuối cùng, khi đạt cấp độ cuối cùng, kỹ năng Xơi Tái sẽ biến tướng trở thành một sinh vật bất tử, ngày càng to lớn. Do đó chỉ cần nâng theo cấp độ.

ChoGath_sk

Cách 2: Trình tự tăng kỹ năng Cho’Gath AP max: W -> Q ->E:

6.1. Nội tại: Thú Ăn Thịt

Mỗi khi Cho’Gath giết được một đơn vị, anh ta sẽ hấp thụ sinh lực và năng lượng. Lượng hồi phục này có giá trị tăng theo cấp độ của Cho’Gath.

6.2. Kỹ năng Q: Rạn Nứt

Cho’Gath gây ra một trận động đất tại khu vực chỉ định, làm hất tung những kẻ địch trong phạm vi lên không trung, gây sát thương phép và làm chậm chúng. Đây là một chiêu rất tốt để khởi xướng hoặc thoát khỏi giao tranh.

6.3. Kỹ năng W: Tiếng Gầm Hoang Dã

Cho’Gath thét lên một cách dữ dội, tạo ra một luồng sóng âm hình nón phía trước, gây sát thương phép đồng thời làm câm lặng những kẻ địch bị trúng. Đây là chiêu thức rất hữu ích cho phép ngăn chặn kẻ địch sử dụng kỹ năng hoặc để kết thúc combo của Cho’Gath.

6.5. Kỹ năng E: Phóng Gai

Cho’Gath biến những đòn đánh thường của mình thành những cú chích gai nhọn, gây sát thương vật lý và phép cho tất cả kẻ địch trước mặt. Đây là một chiêu giúp Cho’Gath tăng khả năng giao tranh và đẩy lính cực kỳ hiệu quả.

6.6. Chiêu cuối R: Xơi Tái

Cho’Gath sử dụng nanh vuốt để cắn xé một kẻ địch, gây sát thương phép cực lớn dựa trên máu hiện tại của mục tiêu. Nếu kẻ địch bị giết bởi chiêu này, Cho’Gath sẽ nhận được một lớp da bọc thêm, tăng máu tối đa 160 và kích thước. Kích hoạt R, Cho’Gath thật sự sẽ trở thành một con quái vật không thể ngăn cản được.

7. Cách chơi của tướng Cho’Gath

7.1. Giai đoạn Đầu trận

Trong giai đoạn này, tận dụng khả năng hồi phục từ nội tại của Cho’Gath mà tập trung vào việc farm lính thật nhiều. Hãy cố gắng farm nhiều nhất có thể để tích lũy sức mạnh đồng thời quấy rối đối thủ. Giữ chiêu Q để sử dụng khi cần chạy trốn khỏi các cuộc gank của đội rừng địch.

7.2. Giai đoạn Giữa trận

Khi đã có một số trang bị đỡ đòn, Cho’Gath sẽ trở nên rất khó bị hạ gục. Do vậy, hãy tập trung vào kiểm soát lính và đẩy đường, đồng thời giữ dịch chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội trong các tình huống cần thiết.

7.3. Giai đoạn Cuối trận

Ở giai đoạn cuối trận, hãy tập trung vào sử dụng combo hất tung và câm lặng vào các mục tiêu phía sau của đối thủ như xạ thủ, pháp sư. Sử dụng chiêu cuối R của Cho’Gath có sức sát thương rất lớn nên hãy dùng để tấn công các mục tiêu quan trọng. Bởi tầm sử dụng của kỹ năng chiêu cuối này khá thấp.

Trong giao tranh, đứng ở vị trí trước của đội và chủ động tham gia vào các cuộc giao tranh. Sử dụng chiêu W để làm câm lặng tất cả các mục tiêu trong vùng hình nón. Hãy dùng kỹ năng này một cách thông minh để câm lặng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Cố gắng tiếp cận những kẻ địch có ít máu hoặc có khả năng gây sát thương lớn nhất trong đội địch và kích hoạt sử dụng chiêu cuối R để chiếm lợi thế.

8. Combo Cho’Gath mạnh nhất

Việc sử dụng combo phụ thuộc vào tình huống và trạng thái của trận đấu. Bạn có thể điều chỉnh combo để phù hợp với từng trường hợp cụ thể để sử dụng khả năng của Cho’Gath một cách linh hoạt nhất. Cụ thể:

8.1. Combo cấu rỉa máu

Bắt đầu bằng chiêu Q để gây sát thương và chậm lại đối thủ, sau đó sử dụng chiêu E để tăng sát thương đánh thường. Cuối cùng, tiến hành đánh thường để tăng sát thương và tiếp tục cấu rỉa máu đối thủ.

+ Thứ tự combo: Q -> E -> Đánh thường

8.2. Combo xơi tái

Bắt đầu bằng chiêu Q để gây sát thương và chậm lại đối thủ, sau đó sử dụng chiêu E để tăng sát thương đánh thường. Tiếp theo, sử dụng chiêu W để làm câm lặng đối thủ trong khi tiếp tục đánh thường. Cuối cùng, sử dụng chiêu R để gây sát thương lớn và hạ gục đối thủ.

+ Thứ tự combo: Q -> E -> Đánh thường -> W -> Đánh thường -> R

8.3. Combo tiếp cận và hạ gục

Sử dụng chiêu Q để gây sát thương và chậm lại đối thủ. Sau đó, sử dụng chiêu W để làm câm lặng đối thủ. Nếu cần thiết, sử dụng kỹ năng tốc biến để tiếp cận nhanh hơn và sau đó sử dụng chiêu R để hạ gục mục tiêu.

+ Thứ tự combo: Q -> W -> Tốc biến -> R

9. Điểm mạnh và yếu của Cho’Gath

Đối với Cho’Gath, có những điểm mạnh và điểm yếu của tướng mà người chơi cần biết như sau:

Điểm mạnh

+ Cho’Gath được biết đến với khả năng chống chịu phi thường, độ trâu bò và gần như không thể bị lật đổ.

+ Hiệu ứng khống chế hiệu quả nhờ khả năng làm chậm và câm lặng.

+ Gây thêm sát thương mạnh mẽ trên đòn đánh thường nhờ vào kỹ năng E của mình.

+ Cho’Gath có khả năng dọn quái rất nhanh, giúp anh ta thu thập nguồn tài nguyên và tăng cường sức mạnh của mình trong thời gian ngắn.

+ Không chỉ có khả năng gây sát thương chuẩn, Cho’Gath còn có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu đối thủ.

+ Chiêu cuối của Cho’Gath có thể giúp anh ta tiêu diệt kẻ địch chỉ trong một đòn đánh duy nhất, tạo ra hiệu ứng “Oneshot” đáng kinh ngạc.

Điểm yếu

+ Điểm yếu của Cho’Gath là dễ bị kẻ thù thả diều.

+ Phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng Q trong việc tiếp cận, gây sát thương kẻ địch.

+ Cho’Gath sở hữu thân hình lớn nên khác chậm chạp, thiếu cơ động.

+ Một điểm yếu khác của Cho’Gath là thiếu các kỹ năng khống chế cứng.

10. Tướng khắc chế Cho’Gath

10.1. Tướng khắc chế được Cho’Gath

+ Aatrox

+ Darius

+ Garen

+ Kayle

+ Quinn

+ Shen

Aatrox Darius Garen Kayle Quinn Shen

10.2. Tướng Cho’Gath mạnh hơn

+ Dr. Mundo

+ Gnar

+ Lissandra

+ Ryze

+ Tryndamere

+ Viktor

Dr. Mundo Gnar Lissandra Ryze Tryndamere Viktor

Vậy là các bạn đã có được những thông tin cần thiết để chơi Cho’Gath mùa 13 mới nhất một cách hiệu quả. Nắm bắt và áp dụng những gợi ý chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn build thành công Quái Vật Hư Không. Đồng thời biến Cho’Gath trở nên đáng sợ hơn trên mọi chiến trường.