Xuất hiện nhân vật người Việt trong phim ‘Bằng chứng thép 5’

Xuất hiện nhân vật người Việt trong phim ‘Bằng chứng thép 5’

Xuất hiện nhân vật người Việt trong phim ‘Bằng chứng thép 5’

Bằng chứng thép 5 nhận nhiều phản hồi trái chiều

poster phim

Tập 9 Bằng chứng thép 5 mở đầu bằng vụ án mạng đã xảy ra cách đây hơn 40 năm nhưng còn nhiều khúc mắc. Và trong lúc điều tra lại vụ việc, đội cảnh sát vô tình tìm thấy một thi thể đã trở thành xác khô tại nhà hoang. Sau khi khám nghiệm, cảnh sát phát hiện đây là xác của một người Việt Nam tên Lâm Phát.

Trong phim, Lâm Phát được miêu tả là kẻ buôn người khi còn sống, từng đưa người vượt biên đến Hồng Kông. Một nhân vật cảnh sát trong Bằng chứng thép 5 thoại về nạn nhân người Việt: “Anh ta có ghi chép hình sự về tội trộm cắp. Không phải là người tốt”. Ở tập tiếp theo, sau khi phân tích về bối cảnh nạn nhân Lâm Phát, cảnh sát nhanh chóng tiến hành làm rõ mọi chuyện xoay quanh cái chết của nạn nhân người Việt Nam này liên quan đến vụ án mạng 40 năm trước.

Xuất hiện nhân vật người Việt trong phim ‘Bằng chứng thép 5’ Cảnh phát hiện xác chết trong tập 9

cắt từ phim

Phát sóng từ ngày 26.10 tại Trung Quốc đại lục, Bằng chứng thép 5 nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều. Trên trang đánh giá phim Douban, Bằng chứng thép 5 nhận 6,2/10 điểm. Qua các tập đã chiếu, tác phẩm cho thấy vẫn đi theo mô tuýp điều tra – phá án như các phần phim trước, xoay quanh sự phối hợp nhịp nhàng giữa cơ quan pháp chứng – pháp y – đội cảnh sát Hồng Kông.

Bằng chứng thép 5 cũng gây ấn tượng với nhịp phim dồn dập, giải quyết các vụ án nhanh chóng, đẩy tiết tấu lên cao trào bằng những vụ án gay cấn và trải đều ra nhiều mốc thời gian lẫn không gian khác nhau.

Xuất hiện nhân vật người Việt trong phim ‘Bằng chứng thép 5’

Bằng chứng thép 5 vẫn bị chê thua xa 2 phần phim đầu tiên của sê ri

poster phim

Tuy nhiên, phần 5 sê ri Bằng chứng thép lộ nhiều khuyết điểm như thiếu điểm nhấn nội dung, kỹ xảo “giả trân” và không ít chi tiết bất hợp lý. Điển hình như tình huống nhóm người lạ ngang nhiên xông vào phòng khám nghiệm pháp y, nơi lưu trữ nhiều bằng chứng quan trọng cho việc phá án.

Bên cạnh đó, Bằng chứng thép 5 còn bị chê kỹ xảo kém và xây dựng tuyến tình cảm vụng về. Mối quan hệ giữa các nhân vật được khắc họa qua loa, gượng ép. Do đó, không có cặp đôi nào trong phim có thể tạo được “phản ứng hóa học” trên màn ảnh. Bối cảnh tác phẩm nghèo nàn, chỉ quanh quẩn đồn cảnh sát, phòng khám nghiệm tử thi và quán ăn… gây nhàm chán. Kỹ thuật chuyển cảnh phim hỗn loạn cũng là vấn đề lớn, khiến khán giả ức chế.

Xuất hiện nhân vật người Việt trong phim ‘Bằng chứng thép 5’

Một số phân đoạn lộ kỹ xảo kém

cắt từ phim

Trên Douban, dân mạng khen phần 5 Bằng chứng thép hay hơn nhiều so với phần 4 nhưng vẫn thua xa 2 phần phim đầu tiên. Diễn xuất của Huỳnh Tông Trạch, Viên Vỹ Hào, Thái Tư Bối, Thái Khiết, Hồng Vĩnh Thành, Vương Mẫn Dịch… gây tranh cãi.