Bắt đầu học tiếng Đức từ bảng chữ cái

Bắt đầu học tiếng Đức từ bảng chữ cái

Những năm gần đây, du học Đức nói chung và học tiếng Đức nói riêng đang thu hút sự quan tâm của phần lớn giới trẻ ở Việt Nam. Tuy là một ngôn ngữ khá mới mẻ và có phần khó học hơn tiếng Anh, nhưng điều này vẫn không làm cản trở mong muốn được chinh phục của người học tiếng. Cùng với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, sự toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế ngày càng lan rộng thì việc học tiếng Đức có thể được xem là cánh cửa đưa bạn đến thành công nhanh hơn và mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai. Không thể phủ nhận những lợi ích mà tiếng Đức mang lại cho bạn, tuy nhiên để giỏi tiếng Đức không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần phải học và nắm vững những điều căn bản từ đó làm tiền đề cho việc học trên cao, bảng chữ cái tiếng Đức chính là yếu tố bạn không thể bỏ qua nếu muốn học tiếng Đức ngay từ bây giờ.

Bảng chữ cái tiếng ĐứcBảng chữ cái tiếng Đức

Bắt đầu học tiếng Đức từ bảng chữ cái

1. Giới thiệu bảng chữ cái tiếng Đức

Việc học bảng chữ cái tiếng Đức là điều trước tiên bạn cần phải làm để có thể nắm được cách phát âm chính xác. Tin vui cho bạn nào mới bắt đầu học tiếng Đức thì hãy yên tâm về cách phát âm, vì Đức sử dụng bảng chữ cái Latinh tương tự như nước ta, chỉ mở rộng thêm 4 ký tự mới để sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt nên đa số các chữ cái đều phát âm khá giống với tiếng Việt. Chính vì thế, chỉ cần bạn dành thời gian học bảng chữ và các quy tắc phát âm chúng trong 1 giờ đồng hồ mỗi ngày thì chắc chắn chỉ sau 2 tuần, việc nói tiếng Đức cơ bản với bạn không còn là điều quá khó khăn nữa. > > Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả

Giới thiệu bảng chữ cái tiếng ĐứcGiới thiệu bảng chữ cái tiếng Đức

Nếu bạn tự học tiếng Đức từ bảng chữ cái tại nhà, bạn có thể tìm đến các video về chúng để có thể phát âm được chính xác hơn nha, phát âm chuẩn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc học tiếng Đức. Bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm 30 ký tự chính, trong đó có 26 ký tự giống với bảng chữ cái tiếng Anh mà chúng ta đã học, ngoài ra còn 4 ký tự mới là: ä, ü, ö, ß. Dấu ß là một dạng viết đặc biệt sử dụng 2 chữ s – z đi đôi trong một số trường hợp nhất định. Bạn có thể tham khảo bảng chữ cái và phiên âm của chúng được minh họa qua hình dưới đây:

Bảng chữ cái tiếng Đức và phiên âmBảng chữ cái tiếng Đức và phiên âm

2. Cách phát âm tiếng Đức

Tiếng Đức cũng được chia thành 2 loại là nguyên âm và phụ âm tương ứng với cách phát tâm tiếng Đức khác nhau:Đối với nguyên âm Cũng như tiếng Anh, nguyên âm của tiếng Đức bao gồm 5 chữ là: u, e, o, a, i và cách đọc chúng cũng tương tự khi chúng ta phát âm tiếng Việt. Chẳng hạn “e” bạn sẽ đọc là “ê”, “o” là “ô”,… và tất cả đều không cần sự trợ giúp của các âm khác. Tuy nhiên, đối với 3 nguyên âm bị biến đổi, bạn phải lưu ý cách đọc chúng như sau: – “ö”: đọc thành “ô – ê”, ví dụ như chữ “huê”. – “ä”: đọc thành “a – ê”. – “ü”: đọc thành “u – ê”. Ngoài những nguyên âm đơn được Phương Nam Education liệt kê ở trên, tiếng Đức còn có các nguyên âm kép nghĩa là khi chúng đứng cạnh nhau sẽ tạo ra một cách phát âm mới. Bạn nên chú ý để việc học phát âm của mình được trọn vẹn hơn nha. Hai loại nguyên âm bao gồm như hình:

Nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng ĐứcNguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Đức

Đối với phụ âm Tất cả những chữ còn lại trong bảng chữ cái tiếng Đức đều là phụ âm và có cách đọc giống như khi chúng ta phát âm tiếng Việt. Tuy nhiên, chỉ có 3 phụ âm phát âm khác đó là: – Chữ “h” bạn sẽ đọc là “ha”. – Chữ “t” là “thế” và bạn phải kéo dài vần “ê” ra. – Cuối cùng là chữ “g” bạn sẽ phát âm thành “kê” và cũng kéo dài hơi chữ “ê” ra.

Phụ âm trong bảng chữ cái tiếng ĐứcPhụ âm trong bảng chữ cái tiếng Đức

Trong tiếng Đức, cũng có một số chữ cái khi đi với nhau sẽ tạo thành các hợp âm mới và được đọc khác so với tiếng Việt như: – “ch” bạn sẽ đọc thành “khờ” nếu nó đi sau các nguyên âm: “a, o, u hay au”. – Còn nếu “ch” đứng sau các nguyên âm “e, i, ä, ö, ü, eu, äu” hoặc các phụ âm “l, n, r” sẽ phát âm nhẹ hơn, người dạy hay dọi là “ch” mềm. – “ng” nếu ở cuối một vần sẽ được đọc kèm với vần đó và không được tách ra. Ví dụ: “singen” bạn sẽ phát âm thành “sing – en” chứ không phải là “sin – gen” như cách chúng ta thường đọc ở tiếng Anh. – “sch” đọc là “s” kèm với động tác uốn lưỡi nặng để đọc được chuẩn hơn. > > Xem thêm: Có nên học tiếng Đức tại Việt Nam hay không?

Bảng chữ cái tiếng Đức có 26 ký tự giống tiếng AnhBảng chữ cái tiếng Đức có 26 ký tự giống tiếng Anh

Tiếng Đức cũng có cả các âm chết, nếu là tiếng Anh chắc chắn khi gặp các âm này bạn sẽ nuốt âm và không đọc chúng. Tuy nhiên, với tiếng Đức lại khác hơn rất nhiều, bạn bắt buộc phải đọc chúng và không được bỏ sót bất kỳ từ nào. Ví dụ: chữ “J” bạn sẽ đọc thành “Jott”. Điều đặc biệt của tiếng Đức là bạn phải phát âm tất cả những chữ của từ nếu muốn đánh vần chúng chính xác, chính vì thế đa số các từ vựng ở Đức đều rất dễ đọc nếu bạn đã quen thuộc với việc học tiếng Đức từ bảng chữ cái, chỉ có một số từ đặc biệt và dài thì bạn mới bắt buộc phải học thuộc. Hãy chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho việc học bảng chữ và cách phát âm chúng để bạn có thể phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Cách phát âm một số từ trong bảng chữ cái tiếng ĐứcCách phát âm một số từ trong bảng chữ cái tiếng Đức

3. Các khóa học tiếng Đức về phát âm Hiện nay, tại Phương Nam Education đang giảng dạy những lớp chuyên về giao tiếp tiếng Đức. Nếu bạn muốn tìm hiểu các khóa học tiếng Đức về phát âm hoặc các lớp trình độ cao hơn thì hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất. Phương Nam Education tự hào là trung tâm đào tạo tiếng Đức có chất lượng tốt và nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của các học viên. Học tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, giảng viên luôn quan tâm và có phương pháp giảng dạy hợp lý phù hợp với từng trình độ của học viên. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM. Hotline: 1900 7060 – 028 3622 8849 Email: [email protected]

Học bảng chữ cái tiếng Đức tại Phương Nam EducationHọc bảng chữ cái tiếng Đức tại Phương Nam Education

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học tiếng Đức từ bảng chữ cái mà chúng tôi vừa gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hình thành nên con đường học tiếng Đức của riêng mình và sớm chinh phục được ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công.Tags: số đếm tiếng Đức, phần mềm phát âm tiếng Đức chuẩn, bảng chữ cái của tiếng Đức, học tiếng Đức có khó không, phương pháp học tiếng Đức, tự học tiếng Đức bằng bảng chữ