Tổng hợp những bài thơ cầu vồng hay và ý nghĩa nhất

Cầu vồng là hiện tượng quang học thiên nhiên mà hầu như ai trong chúng ta đều từng được chiêm ngưỡng. Tham khảo một số bài thơ cầu vồng mà chúng tôi đã sưu tầm dưới đây nhé.

Tổng hợp những bài thơ cầu vồng hay nhất

Cầu Vồng – Tác giả: Lê Thu Hường

Cầu vồng ai bắc sau mưa Để cho trời đất bốn mùa nhớ nhau? Tôi về nhuộm chỉ bảy màu Xe câu thương nhớ bắc cầu tới ẹm

Có những mối nhân duyên… Trên cánh đồng xanh mướt …. Câu chuyện tình yêu dịu dàng … Trong hoa nắng rung rinh …. Cầu vồng lung linh … vắt ngang những mối tình … Sau những cơn mưa rào … là những mùa nắng ngọt …. Trên nốt nhạc cuối cùng … bài tình ca chim hót … Tình yêu của anh … như một chiếc cầu vồng Em dang rộng đôi tay… mở rộng cả tấm lòng … Nhưng có đôi khi … chỉ cảm nhận làn gió chiều man mác… Có những cơn mưa … mang giấc nồng khao khát … Ánh nắng ươm vàng … lãng mạn chút tình say ….

Kỷ niệm thoáng qua Còn lại chút nhạt nhòa … Ta chỉ còn bên mình …. cơn mưa chiều trắng xóa…. Cuộc sống phải không anh ?! Như cầu vồng nơi ấy … Phải qua cơn mưa cuộc đời …. để có một ngày vui Có nghe điệu nhạc buồn … mới thấu nỗi đơn côi Trên cung đường tình yêu … ngọt ngào pha hờn tủi …. Biết không hỡi em?! Cơn mưa dù dài mãi…. Vẫn đến một ngày bầu trời đẹp nắng buông … Ngày mai bên ta là những chiếc cầu vồng … Nỗi buồn sẽ dần phai dưới sắc màu nắng đẹp ….

Bài thơ Cầu vồng – Tác giả: Phạm Thanh Quang

Chiếc cầu vồng bảy sắc Uốn mình góc trời xa Cầu vồng cũng có bạn Cùng vươn qua mái nhà.

Chiếc cầu vồng bảy sắc Lung linh cong lên trời Như lưng mẹ hôm sớm Làm lụng chẳng nghỉ ngơi.

Ơ kìa cầu vồng nhỏ Còng lưng cõng cầu to Như đôi bạn thân thiết Chẳng xa nhau bao giờ!

Bài thơ Cầu vồng được tác giả Phạm Thanh Quang miêu tả khi thì giống như lưng người mẹ tần tảo hôm sớm, khi thì lại cõng nhau giống như đôi bạn thân thiết.

Cầu vồng là một hình ảnh đẹp, có màu sắc sặc sỡ, rất được các bé say mê, yêu thích. Thấu hiểu được tâm lý của các bạn nhỏ, nhà thơ Phạm Thanh Quang đã sáng tác bài thơ này, như viết về một người bạn đáng yêu, thân thiết của các bé.

Bài thơ Cầu vồng – Tác giả: Phạm Hổ

Mưa nắng bắc cầu vồng Ai đi đâu, về đâu? Không thấy sông dưới cầu Chỉ mênh mông đồng lúa.

Cầu vồng như dải lụa Rực rỡ bảy sắc màu Cầu chờ mãi hồi lâu Không ai qua, biến mất…

Bài thơ Cầu vồng của tác giả Phạm Hổ đã miêu tả hình ảnh nên thơ về chiếc cầu vồng 7 màu được mưa nắng bắc qua cánh đồng lúa mênh mông giống như một dải lụa rực rỡ.

Bài thơ Cầu Vồng – Tác giả: Nhược Thủy

Mưa rào vừa tạnh, Có cái cầu vồng Ai vẽ cong cong Tô màu rực rỡ: Tím, xanh, vàng, đỏ,…

Ồ! Hai cái cơ: Cái rõ, cái mờ Ai tài thế nhỉ?

Bài thơ cầu vồng của tác giả Nhược Thủy miêu tả vẻ đẹp của cái cầu vồng được vẽ lên bầu trời sau cơn mưa rào với nhiều màu sắc rực rỡ: tím, xanh, vàng, đỏ,…cái rõ cái mờ.

Bảy sắc cầu vồng

Cầu vồng lung linh bảy sắc Phải mưa bóng mây ở phía xa kia? Qua lăng kính, tia sáng bị phân chia: Tím, chàm, xanh Xanh lá cây, vàng, da cam, đỏ…

Trong phòng lọc thận, chỉ toàn màu máu rỏ, Màu võ vàng cỏ úa khuôn mặt người đau. Trong máu họ, u-rê như sóng lũ Họ thiếu can xi, thiếu cả hồng cầu.

Lọc máu xong, họ lại kéo nhau Về quán trọ trong ngõ sâu hun hút. Phía cuối con đường, chân trời đỏ rực, Bảy sắc cầu vồng như ngọn lửa nhen…

Bảy sắc cầu vồng mang lại niềm tin Tôi ngỡ như mặt trời đang mọc Trong trái tim những bệnh nhân siêu lọc; Phải mưa bóng mây mờ ảo phía xa kia?

Trên đây là những bài thơ cầu vồng hay nhất mà chúng tôi sưu tập để nhằm mục đích dành cho các bạn tham khảo. Qua những gợi ý ở trên, mong rằng các bạn sẽ có sáng tác thơ hay để gửi tặng bạn hữu.