Liên Quân: Vì sao Aya vẫn luôn là 1 vị tướng uy tín trong đấu giải và leo rank?

Liên Quân: Vì sao Aya vẫn luôn là 1 vị tướng uy tín trong đấu giải và leo rank?

Aya là một vị tướng Support rất nổi ngay từ khi mới ra mắt. Rất nhanh sau đó, Aya nhanh chóng được lòng không ít game thủ xếp hạng cũng như các tuyển thủ ở các giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp ưa dùng. Còn nhớ ở trận đấu đầu tiên mở màn mùa giải ĐTDV mùa Xuân 2023, BOX Gaming tự tin thả Aya cho Saigon Phantom và phải nhận cái kết đắng 0 – 3.

Tiếp theo đó, ở trận đấu duyên nợ giữa Team Flash và BOX Gaming, những tia chớp cam cũng thử sức với việc thả Aya cho BOX sau khi dẫn trước 1 – 0. Tuy nhiên, họ không thể “chế ngự” được sự khó chịu của Aya và để BOX Gaming gỡ hoà ngay sau đó.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Một số mẹo chơi Aya

Tận dụng nội tại “Linh Hồn Sóc Nhỏ

Với nội tại Linh Hồn Sóc Nhỏ, khi máu dưới 40% Aya sẽ biến thành sóc nhỏ trong 3 giây và không bị chọn làm mục tiêu đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới. Đây là một nội tại cực kỳ lợi thế để Aya có thể “chèo kéo” được hết chiêu của kẻ địch sau đó leo lên đầu đồng đội và tẩu thoát. Bên cạnh đó nếu sử dụng nội tại một cách khéo léo thì các game thủ còn có thể buff giáp 2 lần cho đồng đội trong giao tranh. Một nội tại khá khó chịu cho team bạn.

  • Truyền nhân của KhiênG, ‘Ngài’ 20Percent chiếm trọn spotlight tuần 1 ĐTDV mùa Xuân 2023
  • Kết thúc tuần 1 ĐTDV mùa Xuân 2023: BOX Gaming ‘chìm sâu’, Team Flash thăng hoa rực rỡ

Aya nên bám tướng linh hoạt

Aya là một support vô cùng linh hoạt, vì vậy nên để Aya bám theo nhiều tướng khác nhau trong suốt trận đấu để mang lại kết quả tốt nhất cho team chứ không nên chỉ đi cùng AD. Còn nhớ khi mới đưa vào đấu giải, bộ đôi Aya – Taara được mệnh danh là bộ đôi bất tử bởi chiêu cuối hồi máu của Taara và kỹ năng buff siêu khủng của Aya.

Credit: ONE Esports

Ngoài ra, Arthur cũng là một sựa lựa chọn không tồi. Arthur tuy không có khả năng hồi máu khủng như Taara nhưng bù lại vị tướng này lại có khả năng càn lướt mạnh mẽ. Nếu được trang bị thêm Giáp Gaia và Phù Chú Trường Sinh giúp tăng thêm phần trăm hồi máu thì Arthur cũng không khác gì Taara phiên bản nâng cấp.

Ở giai đoạn đầu game Aya nên đi cùng các đồng đội như mid hoặc rừng để hỗ trợ cấu rỉa và farm rừng. Đến giai đoạn giữa game là lúc Aya có thể bám vào các vị tướng đi gank tốt. Và ở giai đoạn cuối thì Aya có thể linh hoạt lựa chọn giữa các đồng đội để nhảy vào hỗ trợ hiệu quả. Trước hết thì các vị tướng có thể mở giao tranh sẽ là một lựa chọn tốt, sau đó là các chủ lực của team hoặc các đồng đội ít máu.

Trang bị khuyên dùng trong Liên Quân

Trượng Băng, Sách Truy Hồn với khả năng làm chậm khi tung chiêu và giảm hồi máu tướng địch là những trang bị khá quan trong với một trợ thủ như Aya. Bên cạnh đó thì Phù hiệu Ma Tính cũng giúp ích rất nhiều để Aya có khả năng hồi chiêu liên tục khi sử dụng chiêu cuối. Dưới dây là một gợi ý lên đồ cho Aya mà các game thủ có thể tham khảo.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Thái Lan Tony chia sẻ cách kết hợp Aya và Taara hiệu quả nhất