Cách tải nhạc Youtube về MP3 trên điện thoại đơn giản nhất

Với nhiều người dùng, việc tải nhạc Youtube về MP3 về điện thoại để sử dụng offline là vô cùng cần thiết nhưng không phải ai cũng có thể biết được cách làm. Do đó, bài viết dưới đây FPT Shop sẽ đưa ra cách tải nhạc Youtube về MP3 về điện thoại đơn giản nhất, hãy thực hiện theo nhé.

Cách tải nhạc Youtube về MP3 với người dùng có trả phí

Nếu bạn là người dùng YouTube Premium hay YouTube Music Premium thì Google có chỉ cách tải nhạc Youtube về MP3 về điện thoại khá đơn giản. Bằng cách sử dụng tính năng Smart downloads hoặc chọn playlist, bạn có thể nhanh chóng sở hữu rất nhiều bài nhạc hay.

Trên điện thoại Android, bạn làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng YouTube Music.
 • Bước 2: Chạm vào hình đại diện.
 • Bước 3: Chạm vào mục Downloads.
 • Bước 4: Chạm vào Settings.
 • Bước 5: Bật tùy chọn Smart downloads.

Tải nhạc Youtube về MP3 (Ảnh 1)

Kể từ thời điểm này, nhạc sẽ được tải về tự động khi bạn phát nó trên điện thoại. Nếu không thích, bạn có thể tắt đi tính năng này, chỉ tải nhạc, album hay playlist yêu thích khi chạm vào dấu 3 chấm và chọn Download.

Trên điện thoại iOS hay iPadOS, bạn làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng YouTube Music.
 • Bước 2: Chạm vào hình đại diện.
 • Bước 3: Chạm vào mục Downloads.
 • Bước 4: Chạm vào Settings.
 • Bước 5: Bật tùy chọn Turn on your offline mixtape.

Kể từ thời điểm này, nhạc sẽ được tải về tự động khi bạn phát nó trên điện thoại. Nếu không thích, bạn có thể tắt đi tính năng này, chỉ tải nhạc, album hay playlist yêu thích khi chạm vào dấu 3 chấm và chọn Download.

Cách tải nhạc Youtube về MP3 miễn phí bằng công cụ Y2Mate

Nếu như những bước trên quá lằng nhằng và bạn cũng không phải là người dùng có trả phí, cách tải nhạc Youtube về MP3 về điện thoại nhanh nhất là thông qua trang web nào đó như y2mate.com chẳng hạn.

Sử dụng trang web như thế này thì dùng trên Android hay iOS/iPadOS đều được cả, cách làm như sau, ở đây mình làm thử trên iPhone, làm trên máy Android cũng hoàn toàn tương tự:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành sao chép đường dẫn của nhạc bạn yêu thích. Để thực hiện, hãy vào video nhạc bạn yêu thích, chọn mục Chia sẻ, sau đó chọn Sao chép đường dẫn (như hình dưới đây).

Tải nhạc Youtube về MP3 (Ảnh 2)

Bước 2: Truy cập vào trang web: y2mate.com, sau đó dán đường link vừa sao chép vào ô bên dưới. Trang web sẽ tự bắt link và hiển thị ra tùy chọn tải về.

Tải nhạc Youtube về MP3 (Ảnh 3)

Bước 3: Chạm vào tab mp3, chạm vào nút “Tải về” để tải bài hát.

Cách tải nhạc Youtube về MP3 bằng công cụ X2Download

Ngoài công cụ Y2Mate nói trên, bạn cũng có thể dùng thêm X2Download trong trường hợp Y2Mate không hoạt động được. Với X2Download, bạn sẽ tải nhạc Youtube về MP3 rất dễ dàng mà không cần cài đặt gì thêm. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://x2download.app/vi42/download-youtube-to-mp3 của X2Download.

Bước 2: Sao chép đường link của video mà bạn muốn tải nhạc Youtube về MP3 rồi dán vào ô Tìm kiếm hoặc nhập link YouTube vào đây. Tiếp theo, bạn hãy bấm vào nút Lấy link mp3 nằm bên cạnh.

Tải nhạc Youtube về MP3 (Ảnh 4)

Bước 3: Chọn lựa chất lượng MP3 mà bạn mong muốn, sau đó bấm nút Get link.

Tải nhạc Youtube về MP3 (Ảnh 5)

Bước 4: Bấm vào Tải về để hoàn tất.

Tải nhạc Youtube về MP3 (Ảnh 6)

Trên đây là những cách tải nhạc Youtube về MP3 về điện thoại đơn giản nhất mà người dùng nên biết để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Bạn hãy làm thử theo các bướctải nhạc Youtube trên đây và cho FPT Shop biết kết quả bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

 • Bật mí 3 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại
 • 5 cách tải video YouTube về máy tính miễn phí mới nhất hiện nay