ĐỘI HÌNH PHÁP SƯ NGUYÊN TỐ TRONG LIÊN QUÂN MOBILE

Xin chào các Kiện Tướng

Trong văn hóa của người châu Á, các nguyên tố ngũ hành đã trở thành một trong những chủ đề được khai thác nhiều nhất. Từ các tác phẩm văn học, điện ảnh, và giờ đây là cả game nữa. Với sự ra mắt của khá nhiều các pháp sư mới trong Liên Quân Mobile, giờ đây, chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian cũng đủ để liệt kê ra một đội hình gồm toàn những pháp sư – những người sở hữu các năng lực nguyên tố riêng biệt. Hãy cùng thử tìm hiểu xem đó là những vị tướng đặc biệt nào nhé.

Nguyên tố lửa – Ignis

Nếu đọc tên cả 4 kỹ năng của Ignis, bạn cũng đã có môt cái nhìn khá dễ hình dung về hắn rồi. Không nghi ngờ gì nữa, với Hỏa Hồn, Hỏa Hoạn, Hỏa Trận cũng như Hỏa Cầu, Ignis đích thị là pháp sư lửa độc nhất của Liên Quân Mobile.

Trong tiểu sử của Ignis, ngay câu đầu tiên đã đề cập tới sức mạnh của vị tướng này: “Ngọn Lửa Thiêng sẽ dẫn lối chúng ta đến vương quốc của chân lý”, và vai trò của Ignis cũng là bảo vệ Ngọn Lửa Thiêng tại Cung Điện Ánh Sáng tránh khỏi ánh mắt rình rập của những kẻ xấu xa. Với kiến thức vô tận, cùng sự say mê tìm tòi và ham muốn được hiểu về những kiến thức sâu xa, Ignis đã dày công nghiên cứu sức mạnh của ngọn lửa thiêng, để rồi sau cùng, chính sức manh của Ngọn Lửa Thiêng – thứ đã từng lụi tàn nhưng rồi bất chợt được đánh thức bởi Ignis đã đẩy lùi đợt tấn công từ phe Bóng Tối. Những ngọn lửa địa ngục đang bao vây Ignis, dưới sức mạnh của Ngọn Lửa Thiêng bỗng chốc trở thành màu lửa trắng thần thánh, đồng thời quay lại tiêu diệt những kẻ tấn công xấu xa. Không nền đùa với lửa, nhưng trong con mắt của Ignis thì lửa như là bạn vậy.

Nguyên tố Băng – Điêu Thuyền

Là biểu tượng sắc đẹp trong Liên Quân Mobile, Điêu Thuyền mang tới một vẻ đẹp lạnh lùng, băng giá như nguyên tố và nguồn sức mạnh của vị tướng này vậy.

Ngay từ nội tại của chiêu thức này, chúng ta đã thấy rõ vị thế của Điêu Thuyền rồi. Cụ thể, Nữ Hoàng Băng Giá sẽ khiến cho những kẻ thù bị đóng băng nhận thêm 155 sát thương phép. Và mặc dù tuy không quá mạnh mẽ trong các phiên bản gần đây, nhưng nếu biết cách phát huy tối đa sức mạnh của Điêu Thuyền, bạn vẫn đủ sức để làm nên những điều khác biệt đấy. Nếu kết hợp Sương Giá, để làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch trước khi kích hoạt Băng Đăng, Điêu Thuyền hoàn toàn có thể gây hiệu ứng khống chế cứng lên số đông đối thủ. Nên nhớ rằng thời gian hồi chiêu cơ bản của Sương Giá chỉ là 5 giây, và sẽ còn ít hơn sau khi bạn có những trang bị cơ bản nữa đấy. Đây cũng là chiêu thức cấu rỉa tốt bậc nhất của Điêu Thuyền. Nhưng mạnh mẽ nhất thì vẫn phải nói tới Bão Tuyết, một trong những chiêu thức AOE sở hữu sức sát thương lớn nhất Liên Quân Mobile nữa.

Nguyên tố Sét – Tulen

Sấm sét luôn là một trong những nguyên tố sở hữu sức phá hủy kinh khủng bậc nhất như những gì mà các nhân vật nổi tiếng trong manga hay phim ảnh như Sasuke hay Thor có được. Và điều này cũng mô tả chính xác những gì mà Tulen đang sở hữu.

Bên cạnh sự phá hủy, sấm sét cũng là một thứ sở hữu tốc độ cực lớn. Và kết hợp hai yếu tố này lại, Tulen đích thị là mẫu tướng vừa cơ động, nhanh nhẹn mà vừa gây ra lượng sát thương dồn khá đáng kể lên đối thủ. Lôi Điện sẽ giúp Tulen tích lũy những dấu ấn sức mạnh, và khi đạt tới đỉnh điểm, nó sẽ trở thành thứ vũ khí nguy hiểm đối với mọi kẻ địch xung quanh Tulen. Còn với Lôi Động, với thời gian hồi chiêu chỉ là 2 giây, Tulen sẽ trở nên cực kỳ biến ảo và khó lường như một tia sét vậy. Tuy rằng sát thương không lớn, nhưng đây là cách để Tulen tích lũy các dấu ấn Lôi Điện một cách nhanh chóng nhất. Không có quá nhiều điều để nói về Lôi Quang, trong khi chiêu cuối Lôi Điểu – tuyệt chiêu nổi tiếng của Sasuke thì đích thị là một chiêu thức mang tính hủy diệt rồi, khi mà chú chim điện này bên cạnh sát thương cơ bản, còn cộng thêm 30% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương cộng thêm. Càng ít máu, bạn càng nên tránh gặp phải Tulen càng xa càng tốt nếu không muốn bị giật chết nhé.

Nguyên tố ánh sáng – Lauriel

Là hộ thần của đền Ánh Sáng, thế nên dễ hiểu khi thiên thần Lauriel chính là biểu tượng của ánh sáng công lý trong Liên Quân Mobile. Thậm chí, sức mạnh của Lauriel còn được ví tới mức cô nàng đủ sức điều khiển những quy luật luân hồi. Bất kể là những sinh mạng mới ra đời, hay tới cả những người vừa trút bỏ hơi thở cuối cùng cũng nằm trong tầm điều khiển của Lauriel.

Với tốc độ ánh sáng cùng sức mạnh thần linh của mình, Lauriel luôn là nỗi ám ảnh đối với kẻ địch. Và quả thật, với Đôi Cánh Thuần Khiết, Lauriel thừa khả năng để bay nhảy trong giao tranh cũng như gây rối loạn và sát thương lên đối thủ với Con Đường Sám Hối. Một khi kích hoạt được Phán Xét, Lauriel đích thị là một tia sáng hủy diệt thật sự. Và như bạn đã biết đấy, không bao giờ có thể bắt được ánh sáng đâu. Với Lauriel cũng vậy, để tóm được cô nàng này trong vòng tròn Phán Xét quả là một thử thách không hề dễ dàng.

Nguyên tố bóng tối – Aleister

Nếu như Lauriel là đại diện cho ánh sáng thì trên đời này vẫn tồn tại một vị tướng đối nghịch, đó chính là chúa tể bóng tối Aleister.

Từng là ứng cử viên sáng giá làm chủ nhân của Cung Điện Ánh Sáng, nhưng Aleister lại đắm chìm trong một sự đam mê ma thuật tới ám ảnh. Bị mê hoặc bởi Veera, Aleister trở nên sa ngã, và với bản chất thông minh của mình, hắn không mất quá nhiều thời gian để trở thành một ông trùm bóng tối đích thực, và dẫn dắt lực lượng Sa đọa giành được rất nhiều chiến thắng quan trọng trước các thế lực phản kháng.

Với Ma Trận Thống Khổ kèm Vách Ngăn Hắc Ám, Aleister luôn tạo ra những cái bẫy bóng tối đầy hiểm ác dành cho những kẻ địch kém may mắn bước vào. Nhưng đáng nói nhất phải kể tới Ngục Tù Vĩnh Hằng. Bất cứ ai, kể cả thiên địch Lauriel mà có sa chân lỡ vận bước vào đây cũng đừng mong có đường trở ra nhé.