Top 13 công cụ tạo ảnh bìa YouTube chuyên nghiệp nhất hiện nay

Ngoài nội dung hấp dẫn thì Vietnix cho rằng kênh YouTube của bạn cần phải xây dựng một chiếc ảnh bìa thật sự ấn tượng để trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn. Do đó, hãy xem ngay bài viết này để học cách tạo ảnh bìa YouTube từ những công cụ edit ảnh chất lượng nhé!

Lợi ích khi tạo ảnh bìa YouTube

Một chiếc ảnh bìa trên YouTube tưởng chừng đơn giản và ít người chú ý. Tuy nhiên, chúng lại mang đến cho chủ kênh nhiều lợi ích không tưởng. Thế nên, hãy cùng Vietnix điểm danh một số lợi ích khi tạo ảnh bìa YouTube như:

 • Kênh YouTube của bạn sẽ trở nên thu hút và nổi bật hơn.
 • Việc lựa chọn ảnh bìa phù hợp còn giúp bạn trở nên đặc biệt và có dấu ấn riêng.
 • Một chiếc ảnh bìa YouTube đẹp sẽ là cách tốt nhất để gây chú ý và hạn chế sự nhầm lẫn với vô số kênh khác.
Lợi ích khi tạo ảnh bìa YouTube

Cách tạo ảnh bìa YouTube đẹp, đúng kích thước

Về kích thước ảnh bìa YouTube bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Kích thước ảnh bìa tối thiểu: YouTube yêu cầu đối với kích thước ảnh bìa phải đạt tối thiểu 2048 x 1152 px (pixels). Nếu kích cỡ ảnh bìa nhỏ hơn với kích thước YouTube yêu cầu thì có thể khiến ảnh bị gặp lỗi khi upload.
 • Kích thước ảnh bìa khuyên dùng: YouTube khuyến cáo bạn nên sử dụng ảnh bìa có kích thước là 2560 x 1440 px.
 • Kích thước ảnh an toàn: Vì YouTube được dùng trên nhiều thiết bị khác nhau, nên việc hiển thị ảnh bìa trên các thiết bị cũng sẽ khác nhau. Để ảnh không bị cắt nên để ảnh bìa trong vùng an toàn là 1546 x 423px.

Hiện nay, bạn có thể tham khảo cách tạo ảnh bìa YouTube đẹp mà lại vô cùng đơn giản bằng cách sử dụng Canva thông qua các bước sau đây.

 • Bước 1: Sau khi truy cập vào website Canva.com thì bạn tiến hành đăng ký tài khoản để sử dụng.
Cách tạo ảnh bìa YouTube với Canva
 • Bước 2: Chọn kích thước phù hợp để bắt đầu thiết kế ảnh bìa YouTube.
Cách tạo ảnh bìa YouTube với Canva
 • Bước 3: Click chuột vào mẫu cover ảnh bìa YouTube đẹp mà bạn ấn tượng nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong phần mềm này sẽ có 2 loại là trả phí và miễn phí. Bạn có thể dùng những mẫu thiết kế có sẵn để tạo ảnh bìa YouTube vừa đẹp vừa free.
Cách tạo ảnh bìa YouTube với Canva
 • Bước 4: Sử dụng những chức năng và tính năng của phần mềm ở menu phía bên trái. Chẳng hạn như thêm ảnh, văn bản, nền, video,… Bạn muốn thiết kế theo hướng nào thì sử dụng tính năng đó.
 • Bước 5: Nhấp vào phần văn bản để có thể chỉnh sửa kiểu cũng như định dạng của những văn bản có trên ảnh.
Cách tạo ảnh bìa YouTube với Canva
 • Bước 6: Chỉnh lại tông màu theo sở thích riêng của bạn.
 • Bước 7: Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải thêm ảnh hoặc sử dụng ảnh có sẵn để chèn thêm vào những vị trí mà bạn muốn điều chỉnh.
Cách tạo ảnh bìa YouTube với Canva
 • Bước 8: Cuối cùng, sau khi tùy chỉnh ảnh theo đúng mẫu bìa mà bạn mong muốn thì hãy tiến hành lưu về máy.
Cách tạo ảnh bìa YouTube với Canva

13 công cụ tạo ảnh bìa YouTube tốt nhất hiện nay

Để kênh YouTube của bạn thật sự ấn tượng thì việc thiết kế một chiếc ảnh YouTube đẹp là việc không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top 13 công cụ chuyên nghiệp trong việc tạo ảnh bìa YouTube dưới đây.

1. Canva

Canva được nhiều người dùng biết đến là một phần mềm với nhiều tính năng và giao diện đơn giản, cho phép bạn dễ dàng thiết kế online chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, Canva được xem là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng trên điện thoại di động. Với Canva, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với hơn 60.000 thiết kế miễn phí và 500 Font loại phông chữ khác nhau.

Canva – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

2. Design Wizard

Design Wizard là một phần mềm thiết kế đồ họa online, với mục đích mang đến cho người dùng một giải pháp xây dựng và tạo visual content một cách nhanh chóng và đơn giản.

Với Design Wizard, bạn có thể tiếp cận hơn 10000 mẫu template đã được thiết kế sẵn nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh logo, font hay photo theo ý thích của mình.

Design Wizard – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

Đến với phần mềm này thì chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể biến các thiết kế ảnh bìa YouTube của mình trở nên đa dạng và ấn tượng hơn rất nhiều.

3. Fotor

Fotor là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay. Nhờ vào 2 công cụ chính là ghép và sửa ảnh, bạn hoàn toàn có thể chèn các hiệu ứng đẹp mắt cho hình ảnh trước khi lồng ghép chúng lại với nhau trong các khung hình có sẵn.

Tuy nhiên, phần mềm này cho bạn 2 sự lựa chọn để sử dụng, đó chính là bản hoàn toàn miễn phí và bản cao cấp với giá 8.99 USD/Tháng. Mặc dù, bản free vẫn cho phép bạn edit ảnh bìa YouTube đẹp cho riêng mình. Tuy nhiên, chúng thường sẽ xuất hiện các quảng cáo trong quá trình chỉnh ảnh. Do đó, nếu bạn có đủ tài chính thì hãy cân nhắc việc sử dụng bản cao cấp để hạn chế được vấn đề bản quyền này.

Fotor – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

4. Snappa

Snappa có thể được xem là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến với chức năng và tính năng tương tự như Canva. Tuy nhiên, thế mạnh của Snappa là thiết kế infographic và đồ họa cho các nội dung trên Facebook, YouTube, LinkedIn,… Chính vì thế, Snappa có thể mang đến cho bạn một ứng dụng tạo cover ảnh bìa YouTube với một bộ template và photo luôn có sẵn trong thư viện.

Snappa – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

Hơn nữa, phần mềm này cho phép bạn download hoàn toàn miễn phí 5 ảnh template mỗi tháng. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn, có thể trả thêm 10 USD/Tháng để có thể tải không giới hạn.

5. Adobe Express

Nếu nói đến một trong những phần mềm tạo ảnh bìa hay tạo ảnh đại diện YouTube chuyên nghiệp hiện nay thì nhất định không được bỏ qua phần mềm Adobe Express. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể thông qua ứng dụng này để edit miễn phí ảnh bìa YouTube trong tùy chọn tại YouTube thumbnails.

Adobe Express – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

Hơn nữa, phần mềm này còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận các lựa chọn thiết kế khác nhau bằng những thao tác vô cùng đơn giản, từ việc xây dựng bố cục, hình họa cho đến chủ đề, text cho ấn phẩm.

6. Match2One

Nếu bạn cảm thấy quá quen thuộc với những công cụ chỉnh ảnh ở trên thì hãy thử ngay phần mềm edit ảnh chuyên nghiệp Match2One này.

Với Match2One, bạn hoàn toàn có thể upload và edit ảnh bìa YouTube của mình hoàn toàn miễn phí dựa trên các thiết kế template cho sẵn. Hoặc bỏ thêm 5 USD để được trải nghiệm phiên bản tốt nhất của phần mềm này.

7. Photo Visi

Photo Visi được nhiều người dùng biết đến là một công cụ vô cùng tiện ích trong việc thiết kế ảnh bìa YouTube đẹp và ấn tượng.

Với Photo Visi, bạn hoàn toàn có thể tạo, chỉnh sửa và ghép ảnh một cách tự do tùy theo phong cách của mình. Đồng thời, người dùng còn được cắt xén, thêm hiệu ứng hay thay đổi kích thước nhằm tạo ra sự độc đáo riêng.

Photo Visi – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

Ngoài ra, ưu điểm lớn của phần mềm này chính là sự tương thích với mọi hệ điều hành từ Windows, MacOs đến Android. Hơn nữa, Photo Visi còn cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí và không phụ thu bất kỳ khoản nào khi sử dụng.

8. Bannerwoo

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để tạo ảnh bìa YouTube với những template hoàn toàn miễn phí thì nhất định không được bỏ qua Bannerwoo này. BannerWoo cung cấp cho người dùng các mẫu banner có sẵn với nhiều kích thước khác nhau, bao gồm cho cả website lẫn blog.

Việc của bạn là chọn mẫu phù hợp sau đó edit hình ảnh, màu sắc, văn bản để tạo ảnh bìa YouTube mà bạn muốn. Chính vì thế, chỉ trong vài phút thao tác đơn giản cùng Bannerwoo thì bạn đã hoàn thành xong việc thiết kế một chiếc ảnh bìa vô cùng ấn tượng.

9. Bannersnack

Bannersnack là một công cụ cho phép bạn thiết kế các sản phẩm trên nền tảng HTML5. Bằng các font chuyên nghiệp, bạn sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng công cụ này.

Đặc điểm nổi bật nhất của Bannersnack đó chính là sự khác biệt lớn trong việc thiết kế ảnh trực tuyến so với những phần mềm khác. Bởi vì Bannersnack chẳng những tương thích với những định dạng quen thuộc như gif, jpg, png,… mà còn vô cùng tiện lợi và dễ dàng khi bạn muốn chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

Bannersnack – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

Tuy nhiên, với phần mềm này, bạn cần phải bỏ ra 24 USD/Tháng cho gói cao cấp dành cho doanh nghiệp, 18 USD/Tháng cho gói cá nhân cao cấp và 12 USD/Tháng cho gói cơ bản.

10. BeFunky

BeFunky được nhiều người dùng biết đến là một Trình thiết kế đồ họa với khả năng chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép và thiết kế cực kỳ chuyên nghiệp và dễ sử dụng cho các trang web. Phần mềm chỉnh ảnh này có thể cung cấp hàng trăm mẫu có sẵn với các yếu tố thiết kế độc đáo để bạn tự do lựa chọn và sáng tạo theo phong cách của mình.

Do đó, chỉ với vài thao tác đơn giản được thực hiện trên công cụ BeFunky thì bạn đã có thể tạo cho mình những chiếc ảnh bìa YouTube đẹp và thu hút những người dùng khác.

BeFunky – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

Ngoài ra, đối với phần mềm BeFunky này bạn có thể chỉnh sửa trên các thiết bị di động với hệ điều hành Android và iOs.

11. PicMonkey

PicMonkey là một trong những phần mềm thiết kế ảnh có sẵn cho người dùng. Nhờ vào những bản thiết kế từ trước, bạn chỉ cần lựa chọn ảnh phù hợp với mình. Các thiết kế đặc biệt và được sử dụng nhiều của PicMonkey chính là các bài đăng trên các trang mạng xã hội.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn những mẫu thiết kế độc đáo và phù hợp với phong cách của mình. Sau đó, điều chỉnh font chữ, màu sắc và đồ họa sao cho ưng ý nhất là hoàn thành.

PicMonkey – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

12. iPiccy

Nếu bạn nghĩ việc thiết kế được một chiếc ảnh bìa YouTube đẹp phải mất nhiều thời gian thì hãy thử sử dụng công cụ iPiccy.

Piccy chẳng những mang đến cho bạn những tính năng cơ bản như edit, thay đổi kích thước, xoay, lật hay cắn xén ảnh. Mà còn khả năng của công cụ Clone Tool hay soạn thảo văn bản. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo ra thêm các hiệu ứng làm đẹp cho bức ảnh của mình.

Chính vì vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ảnh bìa YouTube bằng điện thoại cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

iPiccy – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

13. Fotojet

Cuối bảng danh sách những công cụ để tạo ảnh bìa video YouTube cũng như tạo ảnh đại diện YouTube hữu ích nhất hiện nay chính là phần mềm Fotojet.

Với FotoJet, bạn hoàn toàn có thể thiết kế ảnh, poster, logo, banner, bìa báo,… một cách đơn giản nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp. Bởi vì trên phần mềm FotoJet này đã có hơn 900 mẫu có sẵn được thiết kế và phân thành nhiều loại khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn theo phong cách riêng của mình.

Điểm đặc biệt của công cụ này chính là sau khi hoàn thành ấn phẩm, bạn còn được phép upload một cách đơn giản và nhanh chóng lên YouTube.

Fotojet – công cụ tạo ảnh bìa YouTube

Cách đổi ảnh bìa YouTube

Việc lựa chọn đúng ảnh bìa YouTube sẽ giúp cho kênh YouTube của bạn trở nên ấn tượng và thu hút thêm nhiều người dùng khác. Vậy làm thế nào để đổi được ảnh bìa YouTube? Tìm hiểu các cách đổi ảnh bìa trên điện thoại và máy tính chi tiết dưới đây.

Cách đổi ảnh bìa YouTube trên điện thoại

1. Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn.
 • Vào tài khoản YouTube cá nhân.
 • Chọn Kênh của bạn.
 • Chọn vào mục Chỉnh sửa kênh.
 • Chọn biểu tượng máy ảnh phía bên trên bên phải màn hình.
 • Trong phần menu sẽ hiện ra cho bạn các tùy chọn là Chụp ảnh hoặc Chọn từ ảnh của bạn.
 • Chọn hình ảnh bạn muốn làm ảnh bìa.
 • Tùy chỉnh kích thước, khung ảnh bìa cho phù hợp.
 • Nhấn Lưu để hoàn thành.

2. Hướng dẫn chi tiết

Cách đổi hình nền YouTube trên điện thoại được thực hiện thông qua các bước như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng YouTube trên điện thoại.
 • Bước 2: Sau đó chọn vào “biểu tượng tài khoản cá nhân” của bạn ở vị trí góc trên cùng bên phải.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên điện thoại
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào “Kênh của bạn”.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên điện thoại
 • Bước 4: Nhấp vào mục “Chỉnh sửa kênh”.
 • Bước 5: Chọn vào biểu tượng có hình chiếc máy ảnh ở phía bên phải.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên điện thoại
 • Bước 6: Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ chọn vào tùy chọn “Chụp ảnh” hay “Chọn từ ảnh của bạn”.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên điện thoại
 • Bước 7: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn dùng làm ảnh bìa YouTube. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ảnh bìa YouTube thì yêu cầu phải có độ phân giải tối thiểu là 2048 x 1152 px để đạt được chất lượng tốt nhất.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên điện thoại
 • Bước 8: Lúc này, bạn có thể tùy chỉnh khung ảnh hay kích thước sao cho ưng ý nhất và chọn “Lưu” để hoàn thành.

Cách đổi ảnh bìa YouTube trên máy tính

1. Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập YouTube trên trình duyệt máy tính.
 • Chọn biểu tượng ảnh đại diện ở góc bên phải màn hình để vào tài khoản cá nhân.
 • Chọn vào Kênh của bạn.
 • Chọn Tùy chỉnh kênh.
 • Chọn mục Xây dựng thương hiệu.
 • Ở mục Hình ảnh biểu ngữ chọn Thay đổi.
 • Chọn ảnh để tải lên.
 • Tùy chỉnh ảnh theo kích cỡ.
 • Chọn vào Xuất bản ở góc bên phải màn hình.

2. Hướng dẫn chi tiết

Ngoài sử dụng điện thoại, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đổi hình nền YouTube trên máy tính dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào YouTube trên trình duyệt máy tính.
 • Bước 2: Sau đó click chuột vào “biểu tượng ảnh đại diện” xuất hiện ở góc bên phải.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên máy tính
 • Bước 3: Chọn vào mục “Kênh của bạn” tại giao diện tài khoản.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên máy tính
 • Bước 4: Tiếp tục click chuột vào mục “Tùy chỉnh kênh”.
 • Bước 5: Tại giao diện tùy chỉnh kênh này, bạn hãy nhấp vào mục “Xây dựng thương hiệu”.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên máy tính
 • Bước 6: Ngay tại mục “Hình ảnh biểu ngữ”, chọn vào “Thay đổi”.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên máy tính
 • Bước 7: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn dùng làm ảnh bìa YouTube. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn ảnh có độ phân giải tối thiểu là 2048px x 1152px với kích thước tối đa là 6 MB để hình ảnh đạt được chất lượng tốt nhất khi tải lên.
Cách đổi ảnh bìa YouTube trên máy tính
 • Bước 8: Bạn có thể tiến hành tùy chỉnh khung cũng như kích thước sao cho ưng ý nhất.
 • Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Xuất bản” ở vị trí góc bên phải là đã hoàn thành cách đổi hình nền YouTube trên máy tính vô cùng đơn giản này rồi.

Lời kết

Như vậy, Vietnix vừa chia sẻ với bạn những cách tạo ảnh bìa YouTube cũng như top 13 công cụ thiết kế ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra được những chiếc ảnh bìa YouTube đẹp và chất lượng.