Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím

Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím

Ký tự @ (đọc là a còng) là ký tự đặc biệt, không thể gõ theo cách thông thường như khi bạn gõ chữ trên bàn phím máy tính, hay bàn phím điện thoại. Ký tự @ thường được sử dụng trong khi gõ địa chỉ email, lệnh trên Windows, tag một ai đó trong nhóm chat,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gõ @ trên máy tính và gõ ký tự @ trên điện thoại.

  • Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón
  • Muốn cải thiện tốc độ đánh máy, truy cập 5 trang web này
  • Cách đơn giản để học đánh máy nhanh không cần nhìn phím

1. Cách gõ ký tự @ trên máy tính

Để gõ ký tự trên máy tính người dùng sẽ nhấn tổ hợp phím Shift sau đó tiếp tục nhấn phím số 2 trên bàn phím của mình để hiện ra chữ @.

Phím @ trên máy tính

2. Gõ ký tự @ trên bàn phím tiếng Nhật

Để có thể dùng bàn phím tiếng Nhật thì trước hết bạn cần cài bàn phím tiếng Nhật theo bài viết dưới đây.

  • Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật cho Windows

Sau đó để gõ ký tự @ thì chúng ta cũng nhấn tổ hợp phím Shift + 2 trên bàn phím tương tự như khi gõ chữ @ để viết Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trên máy tính.

Gõ ký tự bàn phím tiếng Nhật

3. Gõ ký tự @ trên điện thoại

Trên điện thoại thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 123 để chuyển sang bàn phím ký tự. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy ký tự @ mà mình cần dùng. Thường trên iPhone hay những thiết bị điện thoại khác sẽ đều thực hiện thao tác như vậy.

Ký tự 123 Ký tự @

Với một số thiết bị Samsung thì người dùng sẽ nhìn thấy luôn phím đổi ký tự bao gồm ký tự @ mà không phải ký tự 123 như trên. Cũng sẽ xuất hiện ký tự @ như thông thường để sử dụng.

Ký tự đặc biệt Gõ ký tự @

4. Viết @ bằng bàn phím ảo

Rồi tui cũng không hiểu sao vẫn có bạn không gõ được phím @ nữa. Chắc do bố cục bàn phím nó hơi lạ, nên không thấy kí hiệu @ ở đâu. Trong trường hợp này các bạn có thể dùng đến biện pháp là mở bàn phím ảo, sau đó gõ @ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập osk vào ô tìm kiếm trên Windows và nhấp vào osk.exe trên Windows 7 hoặc On-screen keyboard trên Win 10.

Bước 2: Dùng chuột hoặc bàn phím nhấn Shift2 sẽ viết được @

Trên đây là hướng dẫn cách viết a còng trên cả điện thoại và máy tính. Dù rất đơn giản, nhưng với những người mới sử dụng máy tính, điện thoại lần đầu ít nhiều sẽ gặp khó khăn khi tìm phím @ trên thiết bị. Nếu bị liệt phím @ bạn có thể bookmark lại bài viết này để copy @ khi cần. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong trường hợp này.

Xem thêm:

  • 4 mẹo giúp gõ tiếng Việt tốc độ nhanh
  • Bạn đừng bỏ qua những mẹo gõ phím nhanh trên iPhone
  • Luyện tập gõ 10 ngón giúp tăng tốc đánh máy