Bài viết

Nhãn và Nhãn Nhục: Lợi Ích Bất Ngờ Cho Mẹ Bầu

“Em bé trong bụng cứ đạp suốt, chắc là thèm nhãn lắm đây!”. Chị em nào đang mang thai chắc hẳn từng nghe câu nói vui này. Nhãn là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nhưng mẹ bầu ăn nhãn được không? Nhãn nhục có thực sự tốt cho thai kỳ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lợi Ích Khi Ăn Nhãn cho Mẹ Bầu

Nguồn Dinh Dưỡng Tuyệt Vời

Trong 100g nhãn có chứa đến 84mg vitamin C, cùng với đó là hàm lượng chất xơ, kali, magie dồi dào. Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Hoa, những dưỡng chất này rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

Nâng Cao Sức Khỏe, Giảm Mệt Mỏi

Mang thai khiến cơ thể mẹ thay đổi, dễ mệt mỏi, uể oải. Ăn nhãn cung cấp năng lượng từ đường glucose và sucrose, giúp mẹ tỉnh táo, giảm stress, ngủ ngon hơn.

Hỗ Trợ Tiêu Hóa

Chứng táo bón khi mang thai khiến mẹ bầu vô cùng khổ sở. Nhãn chứa chất xơ và protein, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, giảm thiểu tình trạng táo bón, đầy hơi.

Lợi ích khi ăn nhãn dành riêng cho mẹ bầuLợi ích khi ăn nhãn dành riêng cho mẹ bầu
Thưởng thức vài quả nhãn chín mọng giúp mẹ bầu khỏe khoắn hơn

Nhãn Nhục – “Thần Dược” Cho Mẹ Bầu?

Nguồn Vitamin C Dồi Dào

Nhãn nhục là “nữ hoàng” vitamin C, cung cấp đến 80% nhu cầu vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mẹ và bé khỏi bệnh tật.

Cải Thiện Tâm Trạng, Giảm Căng Thẳng

Mang thai khiến tâm lý mẹ bất ổn, dễ lo âu, stress. Nhãn nhục có tác dụng an thần, giúp mẹ thư giãn, tinh thần thoải mái, lạc quan hơn.

Ngăn Ngừa Thiếu Máu, Kiểm Soát Cân Nặng

Nhãn nhục giàu chất sắt, hỗ trợ sản sinh hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ trong nhãn nhục tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn, giúp mẹ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Bà bầu có nên ăn nhãn nhục?Bà bầu có nên ăn nhãn nhục?
Mẹ bầu có thể sử dụng nhãn nhục để chế biến các món ăn bổ dưỡng

Lưu Ý Khi Mẹ Bầu Ăn Nhãn và Nhãn Nhục

Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu cần lưu ý:

  • Hạn chế ăn nhãn vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ để tránh gây co bóp tử cung.
  • Không ăn quá nhiều nhãn, vì nhãn có tính nóng, dễ gây nóng trong, khó tiêu.
  • Mẹ bầu có huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tóm lại, nhãn và nhãn nhục là những thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ cần sử dụng đúng cách, với lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho bà bầu, mời bạn đọc thêm bài viết [Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu]([đường dẫn đến bài viết liên quan]).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | rongbachkim | tải sunwin