Mở đầu hè oi bức mà được thưởng thức một que kem chuối mát lạnh, béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp trổ tài làm kem chuối trái cây với 6 công thức đơn giản sau đây nhé!
Kem chuối – Món ngon giải nhiệt mùa hè được yêu thích
Kem chuối là món ăn vặt dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Miếng kem béo ngậy vị nước cốt dừa, thơm lừng hương chuối chín hòa quyện cùng chút bùi bùi của đậu phộng rang khiến bất kì ai cũng phải xiêu lòng.
Ngày nay, kem chuối được biến tấu đa dạng với nhiều hương vị mới lạ từ các loại trái cây tươi ngon, mang đến thực khách những trải nghiệm vị giác độc đáo và hấp dẫn hơn.
Hình ảnh kem chuối trái cây không cần máy
Bạn có thể dễ dàng tìm mua kem chuối ở bất kỳ đâu, từ cửa hàng tạp hóa, siêu thị đến các quán kem ven đường. Tuy nhiên sẽ thật tuyệt vời khi tự tay vào bếp thực hiện món kem thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Tham khảo thêm: Cách làm kem chuối sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ đơn giản
6 cách làm kem chuối trái cây đơn giản, mát lạnh tại nhà
1. Kem chuối lá dứa
Vị thơm mát đặc trưng của lá dứa kết hợp cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ mang đến bạn món kem chuối thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 nải chuối sứ
- 300ml nước cốt dừa đặc
- 200ml nước cốt dừa loãng
- Mít thái sợi
- Bột năng
- 50g lá dứa
- Đậu phộng rang
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 130g đường
Cách làm:
Bước 1: Xay hỗn hợp lá dứa
Cho 50gr lá dứa đã cắt nhỏ cùng 200ml nước cốt dừa loãng vào máy xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.
Hình ảnh xay hỗn hợp lá dứa
Bước 2: Nấu hỗn hợp kem chuối
Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước cốt dừa đặc, nước cốt lá dứa, sữa tươi không đường và 130gr đường vào khuấy đều.
Hòa tan bột năng với một ít nước, đổ từ từ vào hỗn hợp kem, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Hình ảnh làm hỗn hợp kem chuối
Bước 3: Làm kem chuối lá dứa
Chuối lột vỏ, ép dẹp, cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm. Đổ hỗn hợp kem lá dứa, rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn và mít thái sợi lên trên.
Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Hình ảnh làm kem chuối lá dứa
Thành phẩm:
Món kem chuối lá dứa với màu xanh bắt mắt, hương thơm thoang thoảng, vị ngọt béo hòa quyện, ăn hoài không ngán.
Mẹo chọn nguyên liệu:
- Chọn chuối sứ: Nên chọn những quả chuối chín đều, có kích thước vừa phải, không bị dập nát.
- Chọn mít: Nên chọn những quả mít có gai to, thưa đều, khi vỗ nhẹ nghe tiếng “bịch bịch” là mít chín ngon.
2. Kem chuối trái cây dâu tây việt quất
Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây, việt quất cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần thử đầu tiên.
Nguyên liệu:
- 300gr trái cây đông lạnh (dâu tây, việt quất)
- 4 trái chuối
- 400ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 100ml sữa đặc
- 1 muỗng canh bột khoai tây
- 100gr đậu phộng rang
Cách làm:
Bước 1: Nấu nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, bột khoai tây và ¼ muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Cho thêm vài giọt vani vào, khuấy đều, để nguội.
Hình ảnh nấu nước cốt dừa
Bước 2: Làm kem chuối trái cây
Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng. Xếp lần lượt một lớp chuối, một lớp đậu phộng rang, một lớp dừa sợi (nếu có) và một lớp trái cây vào hộp đựng thực phẩm. Rưới nước cốt dừa lên trên cùng.
Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh, sau khi kem đông thì lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hình ảnh làm kem chuối trái cây dâu tây việt quất
Thành phẩm:
Món kem chuối trái cây dâu tây việt quất không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.
3. Kem chuối mít
Hương vị thơm ngon đặc trưng của mít kết hợp cùng vị ngọt béo của kem chuối chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu của cả nhà.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem chuối mít vàng ươm, thơm ngon tại đây
Hình ảnh kem chuối mít thơm ngon, bắt mắt
4. Kem chuối nước cốt dừa
Công thức kem chuối nước cốt dừa truyền thống với hương vị thơm ngon, béo ngậy, dân dã, dễ làm chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên.
Theo chuyên gia ẩm thực Anh Thư, để món kem chuối nước cốt dừa thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít cơm dừa nạo sợi vào hỗn hợp kem.
5. Kem chuối ca cao
Vị ngọt đắng đặc trưng của cacao kết hợp cùng vị béo ngậy của kem chuối là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:
- 5 trái chuối đông lạnh
- 2 muỗng canh bột cacao
- 250gr whipping cream
- 15gr đường
- Chocolate dạng hạt
Cách làm:
Bước 1: Xay chuối và cacao
Cho 5 trái chuối đông lạnh và 2 muỗng canh bột cacao vào máy xay nhuyễn.
Hình ảnh xay chuối
Bước 2: Làm kem chuối ca cao
Cho whipping cream và đường vào tô, dùng máy đánh bông đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Cho hỗn hợp chuối, cacao đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
Cho kem ra tô, rắc thêm chocolate dạng hạt lên trên. Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 tiếng.
Hình ảnh làm kem chuối cacao
Thành phẩm:
Món kem chuối ca cao thơm ngon, béo ngậy, mát lạnh, thích hợp để giải nhiệt mùa hè.
6. Kem chuối trái cây không cần máy
Nếu không có máy xay sinh tố, bạn vẫn có thể thực hiện món kem chuối trái cây thơm ngon, bổ dưỡng với công thức sau đây.
Nguyên liệu:
- 300gr chuối
- 300gr xoài chín
- 2 trái kiwi
- 1 trái bơ
- 200gr dâu tây
- 150gr sữa đặc
- 20gr bột bắp
- 400ml nước cốt dừa
- 300ml sữa chua
- 30gr đậu phộng rang
- Đường, muối
Cách làm:
Bước 1: Nấu nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa, sữa đặc, 1/6 muỗng cà phê muối và bột bắp vào nồi, khuấy đều, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.
Hình ảnh nấu nước cốt dừa
Bước 2: Sơ chế trái cây
Dâu tây cắt nhỏ, chia làm 2 phần, 1 phần đem nấu với đường, phần còn lại để tươi. Xoài, kiwi, bơ cắt hạt lựu. Chuối lột vỏ, cắt khoanh.
Cho sữa chua vào hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội, đánh đến khi sánh mịn.
Hình ảnh sơ chế trái cây
Bước 3: Làm kem chuối trái cây
Xếp lần lượt một lớp kem, một lớp chuối, một lớp dâu tây, một lớp kiwi và rắc thêm đậu phộng rang vào hộp đựng thực phẩm. Lặp lại đến khi hết nguyên liệu.
Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh đến khi đông lại là có thể thưởng thức.
Hình ảnh làm kem chuối trái cây
Thành phẩm:
Món kem chuối trái cây không cần máy với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cách làm đơn giản sẽ là món ăn giải nhiệt lý tưởng cho ngày hè oi bức.
Mẹo bảo quản kem chuối
Để kem chuối giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn, bạn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, tránh để kem ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ khiến kem bị chảy nước, mất đi độ ngon.
Tham khảo thêm:
- Tổng hợp 12 cách làm kem ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
- Cách làm kem chuối nutella cực ngon chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản
- Làm kem chuối mít vàng ươm thơm lành chẳng cần kem hay máy xay
- Mua chuối tươi ngon, chất lượng tại Bách hoá XANH để làm kem chuối
Hy vọng với 6 cách làm kem chuối trái cây đơn giản mà Bách hóa XANH vừa chia sẻ, bạn có thể tự tin vào bếp trổ tài thực hiện món kem thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!