Bài viết

7 Cách Làm Milo Dầm Mát Lạnh, Đơn Giản Tại Nhà

Ly sữa milo đáLy sữa milo đá
Ảnh: Ly sữa Milo đá

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt béo của sữa, chút đăng đắng của bột Milo cùng các nguyên liệu hấp dẫn khác đã tạo nên món Milo dầm thơm ngon khó cưỡng. Dưới đây là 3 công thức Milo dầm được nhiều người yêu thích: Milo dầm sữa đá, Milo dầm trân châu đường đen và Milo dầm trân châu các loại.

Giới thiệu về món Milo dầm

Milo dầm là món ăn vặt quen thuộc với mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Ít ai biết được nguồn gốc của món ăn này, nhưng sự thơm ngon, hấp dẫn của nó đã chinh phục biết bao thế hệ.

Các công thức làm Milo dầm ngon khó cưỡng

## 1. Cách làm Milo dầm sữa đá

### Nguyên liệu làm Milo dầm sữa đá

  • 140g bột Milo
  • 580ml sữa tươi không đường
  • 70g socola chip
  • 100ml sốt socola
  • Marshmallows
  • Hạt điều
  • Bánh snack socola
  • Bánh quế

Nguyên liệu làm Milo dầmNguyên liệu làm Milo dầm
Ảnh: Nguyên liệu làm Milo dầm

### Cách làm Milo dầm sữa đá

Bước 1: Làm sữa Milo đá

  • Cho 100g bột Milo và 500ml sữa tươi không đường vào nồi.
  • Bắt lên bếp, nấu ở lửa nhỏ vừa cho tan bột Milo.
  • Để hỗn hợp nguội, sau đó cho vào khay hoặc bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 – 5 tiếng.
  • Lấy ra giã mịn.

Bước 2: Làm sốt Milo

  • Cho 80ml sữa tươi không đường, 100ml sốt socola, 40g bột Milo vào nồi, khuấy đều.
  • Đun hỗn hợp đến khi nóng thì cho 70g socola chip vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

  • Cho sữa Milo đá ra ly.
  • Rưới phần sốt Milo lên.
  • Trang trí với marshmallows, hạt điều, bánh snack socola, bánh quế.

Nguyên liệu làm Milo dầmNguyên liệu làm Milo dầm
Ảnh: Nguyên liệu làm Milo dầm

## 2. Cách làm Milo dầm trân châu

### Nguyên liệu làm Milo dầm trân châu

  • 2 muỗng canh bột Milo
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng canh trân châu
  • Các loại thạch (thạch cacao, thạch trái cây, thạch trà xanh, thạch cà phê, thạch bánh flan,…)
  • Đá bào

### Cách làm Milo dầm trân châu

  • Cho đá bào ra ly cùng bột Milo, sữa đặc.
  • Cho trân châu và các loại thạch lên.

Mách nhỏ: Bạn có thể thêm ngũ cốc Milo để tăng thêm hương vị cho món thức uống này.

## 3. Cách làm Milo dầm trân châu đường đen

### Nguyên liệu Milo dầm trân châu đường đen

  • 25g bột ca cao
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 20g bột Milo
  • 1 muỗng canh trân châu đường đen
  • Bánh quế hoặc bánh xốp
  • Bánh snack socola
  • Muối ăn
  • Đá bào

### Cách làm Milo dầm trân châu đường đen

Bước 1: Làm ca cao lỏng

  • Trộn đều 25g bột ca cao, 100ml sữa tươi không đường, 100ml sữa đặc và một ít muối ăn.
  • Cho hỗn hợp vào nồi, đun ở lửa vừa đến khi có khói bốc lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2: Hoàn thành

  • Cho đá bào ra ly.
  • Cho 80ml ca cao lỏng, bột Milo và trân châu lên trên.
  • Trang trí với bánh snack, bánh quế theo sở thích.

Mách nhỏ: Nếu bạn thích uống ngọt, hãy cho thêm ca cao lỏng.

## 4. Cách làm Milo dầm bánh Flan

### Nguyên liệu làm Milo dầm bánh Flan

  • 30gr bột Milo
  • 50gr sữa đặc
  • 100ml sữa tươi không đường
  • Trân châu đường đen
  • 2 cái bánh flan
  • Đá bào

Làm milo dầm bánh FlanLàm milo dầm bánh Flan
Ảnh: Làm milo dầm bánh Flan

### Cách làm Milo dầm bánh Flan

Bước 1: Làm sốt cacao

  • Trộn đều 100ml sữa đặc, 25gr bột ca cao vào 100ml sữa tươi.
  • Đun hỗn hợp này trên lửa vừa, thêm ít muối và dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan.

Nguyên liệuNguyên liệu
Ảnh: Nguyên liệu làm Milo dầm

Bước 2: Làm milo dầm bánh Flan

  • Cho đá bào vào ly, sau đó đổ hỗn hợp Milo lỏng ở trên vào.
  • Dùng muỗng dầm đá và hỗn hợp trên hòa vào nhau.
  • Cho trân châu đen lên trên và rắc thêm bột Milo.
  • Thêm một ít bánh quế để trang trí.

### Thành phẩm

Cacao dầm khi ăn cùng bánh Flan beo béo, ngon ngậy nên vô cùng hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng ngay khi bạn ăn.

Thành phẩm Milo dầmThành phẩm Milo dầm
Ảnh: Thành phẩm Milo dầm

## 5. Cách làm Milo dầm kem Cheese

### Nguyên liệu Milo dầm kem Cheese

  • Đá bào
  • 30gr đường trắng
  • 30gr bột socola
  • 20gr bột Milo cacao
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 30ml kem cheese
  • Muối

Nguyên liệu Milo dầmNguyên liệu Milo dầm
Ảnh: Nguyên liệu Milo dầm

### Cách làm Milo dầm kem Cheese

Bước 1

  • Nấu sữa tươi trên lửa vừa, sau đó cho 20gr bột cacao vào và khuấy đều.
  • Tiếp tục cho 40ml sữa đặc, 0.5gr muối ăn và khuấy đều.

Bước 2

  • Cho đá nhuyễn ra ly, sau đó cho hỗn hợp ra ly.
  • Thêm 30ml sốt kem cheese lên trên.
  • Thêm hạt trân châu đen, hạt ngũ cốc để thưởng thức.

## 6. Cách làm Milo dầm sữa chua

### Nguyên liệu Milo dầm sữa chua

  • 1 lít sữa chua
  • 1 gói bột milo
  • Đá nhuyễn

### Cách làm Milo dầm sữa chua

Bước 1

  • Để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2

  • Cho đá nhuyễn ra ly.
  • Cho sữa chua vào.
  • Rắc bột Milo lên trên là có thể sử dụng.

## 7. Cách làm Milo dầm bơ

### Nguyên liệu làm Milo dầm bơ

  • 2 gói Milo
  • 1/2 trái bơ
  • 40ml sữa đặc
  • 1/4 bịch sữa tươi không đường
  • Đá nhuyễn

### Cách làm Milo dầm bơ

Bước 1

  • Cho sữa đặc, sữa tươi và đá nhuyễn vào máy xay sinh tố.
  • Rót ra ly 1/2 hỗn hợp.

Bước 2

  • Cho bơ vào máy xay và xay nhuyễn chung với 1/2 hỗn hợp còn lại.
  • Đổ ra ly.

Lưu ý khi làm Milo dầm

 Lưu ý khi làm Milo dầm Lưu ý khi làm Milo dầm
Ảnh: Lưu ý khi làm Milo dầm

Khi làm Milo dầm tại nhà, bạn nên lưu ý:

  • Nên mua hạt trân châu làm sẵn để tiết kiệm thời gian.
  • Nếu được bạn nên mua đường đen Hàn Quốc vì rất thơm ngon.
  • Bạn có thể thay thế bột Milo bằng bột cacao nếu thích.

Trên đây là 7 cách làm Milo dầm mát lạnh, đơn giản, đang được giới trẻ yêu thích. Bạn hãy thử làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • [Công thức pha trà sữa Thái Lan thơm ngon, chuẩn vị](link bài viết về trà sữa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | rongbachkim | tải sunwin