Thai 18 tuần nặng bao nhiêu và thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu và thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Vậy mẹ đã biết thai 18 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn; và những chỉ số thai nhi 18 tuần rồi đó. Mẹ đọc tiếp có thêm thông tin về những cột mốc phát triển của con nhé!

2. Thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

em bé 18 tuần tuổi

Tay chân của bé đã cân đối với nhau và với cơ thể. Thận tiếp tục tạo ra nước tiểu và tóc trên da đầu bắt đầu mọc. Một lớp phủ bảo vệ dạng sáp, gọi là vernix caseosa, đang hình thành trên làn da của bé để ngăn da bé bị ngấm nước ối.

Chuyển động của thai 18 tuần tuổi

Thai 18 tuần máy như thế nào? Sự phát triển của thai 18 tuần là giai đoạn giữa tam cá nguyệt thứ 2. Trong bụng mẹ, con đang bận rộn với một trò chơi mới, đó là gập chân và tay. Mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn những chuyển động này trong thời gian tới.

Xuyên qua làn da còn trong suốt, những mạch máu của con dễ dàng được nhìn thấy. Đa số các bé ở tuần thai này đã máy và mẹ có thể cảm nhận được khá rõ hơn ở những tuần thai tiếp theo.

Sau khi biết thai 18 tuần máy như thế nào; mẹ theo dõi tiếp nội dung để biết thêm những cột mốc phát triển khác của con nhé!

>> Mẹ xem thêm Thai 18 tuần đã đạp chưa và phát triển như thế nào?

Bé bắt đầu biết ngáp

Đồng thời bé cũng biết ngáp thành thạo cùng với nấc cụt. Mẹ sẽ sớm cảm nhận được điều này. Mẹ có thể thấy bé ngáp khi siêu âm.

Hệ thần kinh của thai nhi đang phát triển nhanh chóng

Một mạng lưới các dây thần kinh, hiện được bao phủ bởi một chất gọi là myelin; giúp tăng tốc độ truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh với nhau. Đồng thời, thai 18 tuần cũng đang hình thành các kết nối phức tạp hơn. Não bé đang tiếp tục phát triển những cơ quan phục vụ các giác quan xúc giác, vị giác, khứu giác, thị giác và thính giác.

Thai 18 tuần đã nghe được giọng nói của mẹ

Mang thai ở tuần này, tai con đã ở vào đúng vị trí như lúc được sinh ra. Bé đã có thể nghe được giọng nói của mẹ, vậy nên đừng ngại khi đọc lớn, nói chuyện với bé hoặc hát những giai điệu hạnh phúc khi mẹ muốn.

Thai 18 tuần biết trai hay gái chưa?

Nếu mẹ đang mang thai con gái, các ống dẫn trứng và tử cung lúc này đã ở đúng vị trí. Và nếu thai 18 tuần là con trai, trong lần siêu âm tiếp theo, mẹ đã có thể thấy bộ phận sinh dục của con. Vì thế, nếu mẹ còn băn khoăn thai 18 tuần biết trai hay gái chưa thì câu trả lời là có.

Thai 18 tuần cũng là khoảng thời gian hợp lý và chính xác nhất để mẹ xác định giới tính của thai; độ chính xác có thể đạt tới 90%. Một lưu ý cho mẹ là việc xác định giới tính thai nhi đôi khi sẽ phụ thuộc vào tư thế nằm của bé có che mất cơ quan sinh dục hay không; máy móc có hiện đại không; chất lượng tay nghề bác sĩ. Nếu ở tuần 18 mẹ vẫn chưa an tâm thì mẹ có thể xác định giới tính của con ở tuần 22 – 26.