Nhà hàng 18 Bà Huyện nổi bật dưới những tán cây xanh mướt trên con đường Bà Huyện Thanh Quan rộng rãi
Ngay từ xa, thực khách đã có thể nhận ra được không gian nổi bật dưới những tán cây xanh mướt tấm biển hiệu 18 Bà Huyện của nhà hàng. Đón khách vào không gian thoáng đãng, những dãy bàn được bài trí tươm tất, gọn gàng dưới ánh đèn vàng ấm áp.
Đón khách vào không gian ấm cúng, thư thái cùng những dãy bàn gọn gàng, tươm tất
Không gian giản dị và nhẹ nhàng nhưng được chau chuốt tới từng chiếc khăn trải bàn, từng chậu cây kiểng, đem tới cho khách sự thư giãn trong không gian thư thả và mộc mạc như chính đồng quê mang về phố thị.
Nhà hàng còn có những khu vực phòng ăn riêng cho những khách đi theo đoàn và ưa thích không gian riêng tư hơn
Bên cạnh không gian trong nhà, nơi đây còn có khu vực ngồi ngoài trời thoáng đãng để thực khách tận hưởng món ngon
Lẩu cá kèo 18 Bà Huyện Thanh Quan – Vị ngon đặc trưng của miền Tây Nam Bộ
Cá kèo là loại cá đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ. Còn được biết tới với tên gọi cá bống trắng, cá kèo chuyên sống dưới bùn nơi kênh rạch. Với người miền Tây, cá kèo không những là loại cá phổ biến trong bữa cơm mà còn được chế biến thành vô số món ăn ngon như nướng, chiên, hấp, nấu lẩu để đãi khách.
Cá kèo – loại cá đặc trưng của miền Tây Nam Bộ với chất thịt ngọt và chắc
Cá kèo miền Tây còn thường được ăn cùng rau đắng, lá giang. Thiết đi một trong hai thứ này, nồi lẩu cá kèo giống như món ngon mà thiếu đi gia vị, không những không còn đậm đà mà còn khiến người khách tiếc ngẩn ngơ. Cá kèo sống sau khi bắt lên từ kinh rạch, được đem về sơ chế và làm sạch nhớt trên thân cá sau rồi mới chặt bỏ vây, để ráo nước mới chế biến. Cá kèo nướng muối ớt thơm lừng, phần thịt cá chắc lẳn, thơm tho mùi rơm rạ nướng. Quyện lẩn vào trong cái đậm đà của muối ớt ngấm vào tận bên trong lớp da giòn, khiến người khách đến nhà thực nhớ mãi.
Cá kèo nướng muối ớt thơm thơm tại 18 Bà Huyện
Cá kéo chiên giòn với lớp da phồng lên, giòn tan, nhai cả xương để thấy cái ngọt, cái bùi, cái béo từ từ thấm bên trong con cá thấm ra tan vào từng phần vỏ giòn.
Cá kèo chiên giòn với vị ngọt, béo như thấm từ từng thớ thịt cá bên trong thấm ra qua lớp vỏ giòn tan
Nhưng món đặc sản được nhiều người yêu thích nhất vẫn là lẩu cá kèo. Đến với 18 Bà Huyện, khách sẽ được tìm lại hương vị lẩu cá kèo năm nào đặc trưng của miền Tây Nam.
Nước lẩu thật ngọt đậm được ninh từ xương heo, tách hết váng mỡ, thêm cà chua và nhiều loại gia vị đặc trưng, tất nhiên không thể thiếu đi lá giang, rau đắng. Mùi thơm của nước dùng, vị ngọt của cá tươi được thêm vào, hòa lẫn với vị chua dịu của lá giang khiến thực khách đắm chìm trong không gian mơ hồ, thấm đãm vị đặc trưng của miền sóng nước.
Nổi tiếng nhất vẫn là lẩu cá kèo
Ăn cùng với rau sống
Vị chua dịu của lá giang, vị ngọt đậm của nước lẩu và cá tươi tạo nên hương vị vô cùng cuốn hút
Bên cạnh các món từ cá kèo, thực khách đến với Lẩu Cá Kèo Bà Huyện còn có thêm nhiều lựa chọn với các món hải sản được chế biến theo phong vị dân dã mà không kém phần hấp dẫn khác.
Đó có thể là lẩu cá ngát, lẩu đầu cá lóc, lẩu cá thác lác hay đĩa tôm nướng mọ thơm lừng, sò nướng mỡ hành, sò huyết nướng mọi, sò huyết rang me… Còn có cả nhiều món cơm, mỳ để thực khách có một bữa tối chắc dạ, no nê như cơm chiên Dương Châu, Cơm chiên tôm, mì xào hải sản…
18 Bà Huyện còn phục vụ rất nhiều món ngon từ hải sản khác
Không gian rộng rãi thoáng đãng cùng đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, không có gì khó hiểu khi bao lâu nay 18 Bà Huyện vẫn luôn là địa chỉ yêu thích của nhiều thực khách Sài Gòn.
Đừng quên đặt chỗ online qua PasGo để có được vị trí ngồi ưng ý khi tới thưởng thức lẩu cá kèo tại đây nhé!
Lưu ý:
– Thời gian mở cửa của nhà hàng: 10h00 – 22h00
Thông tin liên hệ: