12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất, lạnh lùng nhất trong chiêm tinh học

Yếu tố của 12 cung hoàng đạo ảnh hưởng đến tính cách

Tuỳ thuộc vào ngày sinh mà mỗi người sở hữu riêng mình một cung hoàng đạo với đặc điểm tính cách khác nhau. Một số người thường bị gắn mác lạnh lùng, khó gần, số còn lại thì hòa đồng, thân thiện, dễ mến. Vậy 12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất, cùng tham khảo bài viết sau đây để có kết luận cho riêng mình bạn nhé!

1. Xác định bạn thuộc cung hoàng đạo nào? 

1.1 Yếu tố của 12 cung hoàng đạo

Theo chiêm tinh học phương tây, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố bao gồm Lửa, Nước, Khí và Đất. Dựa vào những nhóm nguyên tố này bạn cũng có thể dự đoán 12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất.

1.1.1 Nhóm nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã 

Những ai thuộc ba cung hoàng đạo này có những đặc trưng trong tính cách như tự tin, kiêu hãnh và nhiệt huyết. Lửa là nhóm nguyên tố có sức hấp dẫn nhất trong bốn nhóm nguyên tố.

Với sức nóng của lửa nên đôi khi họ sẽ nóng tính, không kiềm chế được cơn tức giận, nhưng cũng không để bụng mà vấn đề nào đã qua thì sẽ cho qua.

Lửa là nhóm những người nhanh chán, thích những điều mới lạ, thích được mọi người ngưỡng mộ và hay làm tổn thương người khác bằng lời nói. Họ là nhóm người nhiệt huyết nên rất dễ trúng tiếng sét ái tình, khi yêu thường cuồng nhiệt, say đắm và quấn quýt bên đối phương.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo1.1.2 Nhóm nguyên tố nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

Đặc điểm chung của những người thuộc nhóm nguyên tố nước là sự nhạy cảm, dễ xúc động nhưng cũng thích nghi khá nhanh với môi trường xung quanh.

Họ có thể mang đến một vẻ bề ngoài khá lạnh lùng nhưng trong giao tiếp thì họ nằm trong top những chòm sao vô cùng khéo léo và nhạy bén.

Người thuộc nhóm nguyên tố nước ăn mặt đơn giản, sống nội tâm, suy nghĩ và hành động bí ẩn, khó thăm dò. Trong nhóm nguyên tố nước thì:

 • Cự Giải là tuýp người của gia đình, sự thành công hay may mắn của họ đều có nguồn gốc xuất phát từ gia đình.
 • Bọ Cạp là mẫu người nổi loạn trong tình yêu.
 • Song Ngư có tính khí hơi bốc đồng, thường làm những điều dại dột khó hiểu.
Yếu tố của 12 cung hoàng đạo ảnh hưởng đến tính cách
Yếu tố của 12 cung hoàng đạo ảnh hưởng đến tính cách

1.1.3 Nhóm nguyên tố Đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu

Đặc tính chung của nhóm nguyên tố Đất là sự ổn định, tinh thần trách nhiệm cao, khiêm tốn, cẩn thận và duy trì tốt các mối quan hệ xung quanh. Những người thuộc nhóm Đất sống nguyên tắc và quy củ, không cho phép bản thân lười biếng, mất tập trung.

Họ là người sống thực tế và coi trọng vật chất, khá trầm tính nên dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng và không thân thiện. Nhờ có sự chăm chỉ và trách nhiệm trong công việc mà người thuộc cung Đất thường có tỉ lệ thành công trong sự nghiệp rất cao.

1.1.4 Nhóm nguyên tố khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

Đặc điểm chung của nhóm tính cách thuộc nguyên tố Khí là làm việc không ngừng nghỉ, năng động và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Nhóm này khéo léo trong giao tiếp và thường đưa ra quyết định nhanh và sáng suốt.

Trong tình yêu, người thuộc nhóm khí khiến những người khác giới phải si mê, thích thú. Họ là những người có tư duy logic, khả năng quan sát tinh tế nên sẽ phù hợp với mọi kiểu môi trường làm việc.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

1.2 Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Dưới đây là bảng ngày sinh để xác định bạn thuộc cung hoàng đạo nào và có thuộc trong 12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất mà chúng tôi chuẩn bị đề cập hay không, cùng tham khảo bạn nhé:

 • Cung Bảo Bình – Aquarius (20/01 đến 18/02) với biểu tượng người mang bình nước.
 • Cung Song Ngư – Pisces (19/02 đến 20/03) với biểu tượng đôi cá bơi ngược chiều nhau.
 • Cung Bạch Dương – Aries (21/03 đến 20/04) với biểu tượng con cừu đực.
 • Cung Kim Ngưu – Taurus (21/04 đến 20/05) với biểu tượng con bò đực.
 • Cung Song Tử – Gemini (21/05 đến 21/06) với biểu tượng hai anh em song sinh.
 • Cung Cự Giải – Cancer (22/06 đến 22/07) với biểu tượng con cua.
 • Cung Sư Tử – Leo (23/07 đến 22/08) với biểu tượng con sư tử.
 • Cung Xử Nữ – Virgo (23/08 đến 22/09) với biểu tượng người trinh nữ.
 • Cung Thiên Bình – Libra (23/09 đến 23/10) với biểu tượng cán cân.
 • Cung Bọ Cạp – Scorpio (24/10 đến 22/11) với biểu tượng con bọ cạp.
 • Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11 đến 21/12) với biểu tượng cung thủ.
 • Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 đến 19/01) với biểu tượng loài dê biển (dê có đuôi cá).
Đứng vị trí số 1 trong 12 cung hoàng đạo về độ lạnh lùng chính là Kim Ngưu
Đứng vị trí số 1 trong 12 cung hoàng đạo về độ lạnh lùng chính là Kim Ngưu

2. Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất?

Cung hoàng đạo hay cung chiêm tinh đã có nguồn gốc rất lâu từ những năm 1645 trước công nguyên. 12 cung hoàng đạo có 12 linh thú tương ứng tượng trưng cho mỗi cung để thể hiện điểm mạnh yếu, nét tính cách, thái độ đối với cuộc sống và con người của mỗi cung.

Nhiều khảo sát cho thấy nói về mức độ lạnh lùng thì có thể thoạt nhìn Bảo Bình sẽ ngầu hơn so với Song Tử hoặc Nhân Mã thực ra sẽ khó gần hơn Bạch Dương. Tuy nhiên cũng có những người nhìn bề ngoài rất vui vẻ, hài hước nhưng thực tế họ không dễ gần chút nào.

Dưới đây là top các cung hoàng đạo được đánh giá là lạnh lùng khó hiểu nhất để trả lời cho câu hỏi 12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất, cùng xem để đánh giá mức độ “cool ngầu” sẽ có thứ tự như thế nào nhé!

2.1 Top 1. Cung hoàng đạo Kim Ngưu

Vị trí số 1 trong 12 cung hoàng đạo ngầu nhất chính là Kim Ngưu. Những người thuộc cung hoàng đạo này rất ít nói và không thích chia sẻ những vấn đề liên quan đến bản thân mình với những người xung quanh.

Kim Ngưu cũng là một ẩn số cho dù là đối với những người thân thiết thì cũng rất khó có thể nắm bắt cung hoàng đạo này. Người thuộc cung Kim Ngưu sẽ khiến người khác không thoải mái, thậm chí là sợ hãi vì vẻ ngoài lạnh lùng và khó gần của họ.

Nhưng thực tế cũng cho thấy, khi đã có mức độ thân thiết nhất định thì Kim Ngưu cũng sẵn sàng chia sẻ mọi thứ về mình. Trên hết, vẻ ngoài lạnh lùng chỉ để giấu nội tâm yếu đuối, mỏng manh của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Đối với người không thân thiết, Kim Ngưu toát ra một “năng lượng nguy hiểm” vô cùng. Họ Tuy nhiên, đối với người thân thiết, Kim Ngưu hoàn toàn thoải mái chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc thật của bản thân. Trên hết, vẻ ngoài lạnh lùng chỉ để giấu nội tâm yếu đuối của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Vì Kim Ngưu thuộc nhóm đất nên đôi khi sự trầm tính của họ cũng khiến họ bị hiểu lầm là những người lạnh lùng, khó gần.

Để tiếp xúc gần gũi thân mật với Sư Tử không phải là điều dễ dàng
Để tiếp xúc gần gũi thân mật với Sư Tử không phải là điều dễ dàng

2.2 Top 2. Cung hoàng đạo Sư Tử 

Biểu tượng của cung Sư Tử là hinh con Sư Tử mạnh mẽ gắn liền với nguyên tố nước thuộc vào mệnh Thủy nên những người này thường có tự tin, bản lĩnh, dũng cảm và nhiều tham vọng.

Những người thuộc cung này thường khá nóng tính, tuy nhiên họ chỉ thật sự bộc phát khi mọi chuyện vượt qua sức chịu đựng của họ quá mức. Nhưng cũng vì thế mà Sư Tử chỉ cho bạn tiếp xúc với họ ở một khoảng cách an toàn, hiểu được những gì về con người họ show ra bên ngoài.

Để tiếp xúc gần gũi thân mật với Sư Tử không phải là điều dễ dàng, họ luôn tạo ra một lá chắn để bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm, im lặng và quan sát thái độ cũng như hành động của bạn → nhận được sự chân thành và thật tâm của đối phương họ mới bắt đầu cởi mở hơn.

2.3 Top 3. Cung hoàng đạo Xử Nữ

Xử Nữ là những người sống có nguyên tắc và kế hoạch riêng, luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt đến ước mơ của mình, họ luôn trung thành với quan điểm và những lập luận của bản thân mình.

Vì vậy một Xử Nữ sẽ không ngần ngại đưa ra những ý kiến khiến cho người khác bị tổn thương. Nếu bạn thật sự không đủ chân thành khi tiếp xúc với Xử Nữ, thì bạn sẽ luôn mãi đứng bên ngoài ranh giới của sự lãnh đạm họ đã tạo dựng nên.

Họ cũng thuộc nhóm nguyên tố đất như Kim Ngưu nên đôi khi sự trầm tính của họ cũng khiến mọi người hiểu lầm đây là những người lạnh lùng, khó gần.

Khám phá con số chủ đạo thần số học của bạn:

2.4 Top 4. Cung hoàng đạo Bọ Cạp 

Những chàng trai cung Thiên Yết thuộc dạng người vô cùng thông minh và nhạy bén nhưng bên ngoài lại rất lạnh lùng và ít nói.

Nữ Thiên Yết cũng có luôn cố gắng thu hẹp cuộc sống của bản thân tránh xa khỏi những nơi đông đúc, xô bồ như nam Thiên Yết. Họ luôn cần một không gian yên tĩnh để đắm chìm trong những suy nghĩ phức tạp của bản thân.

Bọ Cạp luôn nằm trong top những cung hoàng đạo bí ẩn, lạnh lùng, khó gần, thậm chí là khiến người khác sợ hãi, hiếm khi mở lòng với bất kỳ ai.

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường giữ cho riêng mình khoảng không gian riêng tư và những bí mật của bản thân vì cảm giác không an toàn nên họ khó có thể tin tưởng và chia sẻ cùng người khác.

Bọ Cạp cũng sẵn sàng trả thù nếu ai đó phản bội hay lừa dối họ, bất kể là người thân thiết hay xa lạ, vì vậy bạn đừng bao giờ thử thách khả năng chịu đựng những người thuộc cung hoàng đạo này nhé!

Nhân Mã đại diện cho nguyên tố Lửa mệnh Hoả nên có chí tiến, ấm áp, nhiệt huyết nhưng bốc đồng
Nhân Mã đại diện cho nguyên tố Lửa mệnh Hoả nên có chí tiến, ấm áp, nhiệt huyết nhưng bốc đồng

2.5 Top 5. Cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã đại diện cho nguyên tố Lửa mệnh Hoả nên có chí tiến, ấm áp, nhiệt huyết nhưng bốc đồng, nóng nảy và có suy nghĩ khác với đám đông.

Nhân Mã mang đến cho người khác một vẻ bề ngoài năng động, cởi mở nhưng thật chất sâu bên trong họ là một người khó có thể đến gần. Những chàng trai hay cô gái thuộc cung hoàng đạo nào luôn giữ kín chuyện cá nhân và hiếm khi chia sẻ cho ai đó.

Nếu cảm nhận được bản thân đang không được an toàn, họ sẵn sàng tìm cách trốn tránh và sẽ rời đi mà không cần báo trước vì vậy trong một mối quan  hệ với Nhân Mã bạn luôn phải sẵn sàng là mình có thể bị bỏ rơi bất cứ lúc nào.

Nhân Mã luôn lấy mình là trung tâm để kiểm soát mọi thứ, tạo cảm giác khó hiểu cho người xung quanh nên để nhận được sự tin tưởng từ chòm sao này là điều khó nhằn, ở cạnh họ lâu dài cũng là một điều không dễ dàng chút nào.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:2.6 Top 6. Cung hoàng đạo Bảo Bình 

Bảo Bình đôi khi rất, cũng như nóng này, có nét tính cách đối lập, thất thường, họ có xu hướng thích sự trầm mặc, tĩnh lặng.

Thực tế người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có đời sống tình cảm rất phong phú và cũng giỏi che giấu cảm xúc của bản thân. Chỉ khi thực sự quan tâm và yêu mến thì bạn mới có cơ hội để tiếp cận những góc khuất mà một Bảo Bình đang che giấu ẩn sâu trong tâm hồn của họ.

Trên đây là top 6 cung hoàng đạo có mức độ lạnh lùng khi được hỏi 12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất mà Tra cứu thần số học phân tích và gửi đến bạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải quyết những thắc mắc mà mình đang gặp phải, theo dõi chúng tôi để có được thêm nhiều kiến thức về cung hoàng đạo bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu tính cách của chàng qua 12 cung hoàng đạo nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *