100g bằng bao nhiêu kg? Làm sao để đổi từ g sang kg

100g bằng bao nhiêu kg? Bạn có nhớ kilogam là gì? Gam là gì hay không? Bạn có biết cách chuyển đổi đơn vị đo khối lượng không?

Cùng tìm hiểu về hai đơn vị đo khối lượng thông dụng nhé. Đó là kilogam và gam, hai đơn vị này được sử dụng cực kỳ nhiều nếu như bạn chăm đi mua thực phẩm ấy. Ngoài ra còn có những đơn vị khác nữa như tấn, tạ, yến,…. Nhưng liệu bạn có nhớ cách chuyển đổi giữa các đơn vị này hay không? Cùng thông qua câu hỏi 100g bằng bao nhiêu kg để tìm lời giải đáp nhé.

100g bằng bao nhiêu kg

Kilôgam là gì?

100g bằng bao nhiêu kg

100g bằng bao nhiêu kg

Kilôgam (hay Kilogram, ký hiệu là kg) là đơn vị đo khối lượng của hệ đo lường quốc tế SI.

Chữ kilô (hoặc ký hiệu là k) viết liền trước các đơn vị trong hệ đo lường quốc tế để chỉ rằng đơn vị này được nhân lên 1.000 lần.

Năm 1795 kilôgam được định nghĩa lần đầu là khối lượng của một lít nước. Năm 1799 thì vật mẫu Kilogram des Archives bằng bạch kim được thay thế cho nước để làm thước đo chuẩn cho kilôgam. Cho tới năm 1889 thì một hình trụ bằng hợp kim platin-iridi, Nguyên mẫu Quốc tế của Kilôgam là tiêu chuẩn của đơn vị đo khối lượng này.

Ở Việt Nam thì kilôgam còn thường được gọi là “cân” hay “ký”

Gam là gì?

Gram (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp gramme), còn gọi là gờ ram, cờ ram, là đơn vị đo khối lượng bằng 1/1000 kilôgam. Gam cũng là một đơn vị của hệ SI.

Ký hiệu: g

Đơn vị đo trọng lượng, khối lượng

Theo như hệ đơn vị quốc tế SI thì gam hay còn gọi là gram và được viết tắt là g ấy chính là đơn vị nhỏ nhất để mà đo trọng lượng.

Cũng giống như gam thì kg cũng là một trong những đơn vị đo trọng lượng trong hệ SI và được sử dụng phổ biến ở mọi quốc gia.

Cách quy đổi đơn vị đo khối lượng thông dụng hiện nay

Làm sao để có thể chuyển đổi được các đơn vị đo khối lượng, đâu là cách để có thể nhớ nhanh cách đổi đơn vị đo khối lượng ấy. Có cách nào để có thể không bị nhầm lẫn khi mà đổi qua lại những đơn vị đó hay không? Mỗi một đơn vị đo khối lượng được định nghĩa như thế nào bạn có biết hay không? Cùng tìm hiểu trong phần này nhé.

Dưới đây là sự sắp xếp của các đơn vị đo khối lượng theo chiều tăng dần. Đơn vị sau sẽ lớn hơn đơn vị trước kế cận 10 lần đó bạn à. Vì thế để bạn có thể đổi đơn vị đúng thì hãy nhớ rõ thứ tự của các đơn vị này bạn à.

Gr < Dag < Hg < Kg < Yến < Tạ < Tấn

Các đơn vị tấn, tạ, yến là đơn vị đo với khối lượng lớn còn kg, g hay lạng là đơn vị đo với khối lượng nhỏ. Vì thế hãy luôn nhớ cách chuyển đổi những đơn vị đo lường này bạn nhé. Có thế mới có thể khiến cho bạn dễ dàng đo lường được mọi thứ trong cuộc sống này bạn à.

Và để trả lời cho câu hỏi 100g bằng bao nhiêu kg thì hãy dựa vào sự sắp xếp sự lớn dần hay nhỏ dần của các đơn vị nhé. Qua đó ta thấy rằng g nhỏ hơn kg và cách kg hai đơn vị. Chính vì thế mà 1 g = 0,001 kg. Vì thế mà 100 g = 100 x 0,001 kg = 0,1 kg.

Ví dụ đổi từ g sang kg

Để có thể nhớ được cách đổi từ g sang kg cũng như ngược lại từ kg sang gam thì ta cùng xem một số ví dụ dưới đây nhé.

 • 300g bằng bao nhiêu kg
 • 500gr bằng bao nhiêu kg
 • 150g bằng bao nhiêu kg
 • 10g bằng bao nhiêu kg
 • 1000 gam bằng bao nhiêu kg

300g bằng bao nhiêu kg

Ta thấy rằng g nhỏ hơn kg và cách kg hai đơn vị. Chính vì thế mà 1 g = 0,001 kg. Vì thế mà 300 g = 300 x 0,001 kg = 0,3 kg.

500gr bằng bao nhiêu kg

Như ta đã biết thì gr và g là một, chính vì thế mà 500gr = 500g.

Ta thấy rằng g nhỏ hơn kg và cách kg hai đơn vị. Chính vì thế mà 1 g = 0,001 kg. Vì thế mà 500 g = 500 x 0,001 kg = 5,3 kg.

150g bằng bao nhiêu kg

Ta thấy rằng g nhỏ hơn kg và cách kg hai đơn vị. Chính vì thế mà 1 g = 0,001 kg. Vì thế mà 150 g = 150 x 0,001 kg = 0,15 kg.

10g bằng bao nhiêu kg

Ta thấy rằng g nhỏ hơn kg và cách kg hai đơn vị. Chính vì thế mà 1 g = 0,001 kg. Vì thế mà 10 g = 10 x 0,001 kg = 0,01 kg.

1000 gam bằng bao nhiêu kg

Ta thấy rằng g nhỏ hơn kg và cách kg hai đơn vị. Chính vì thế mà 1 g = 0,001 kg. Vì thế mà 1000 g = 1000 x 0,001 kg = 1 kg.

Như vậy ta thấy được rằng việc chuyển đổi đơn vị đo lường cực kỳ đơn giản đúng không nào. Bạn chỉ cần nhớ được rằng với mỗi đơn vị có thứ tự như thế nào từ lớn tới bé hay từ bé tới lớn là được đúng không nào. Và hãy tập luyện đổi đơn vị thật nhiều nhé. Như thế chắc chắn bạn sẽ biết cách đổi đơn vị bạn à.

Mong rằng bạn đã biết được 100g bằng bao nhiêu kg cũng như biết cách đổi từ g sang kg và ngược lại nhé. Bởi đổi đơn vị này thật sự hữu ích trong cuộc sống ấy. Đó cũng là cách để bạn đo lường cân nặng của một vật bạn à. Mong cho bạn sẽ luôn học hỏi những kiến thức hay cũng như bổ ích với chính bạn nhé.

 • Xem thêm: 300g bằng bao nhiêu kg? Làm sao để đổi từ g sang kg

Hỏi đáp –

 • 300g bằng bao nhiêu kg? Làm sao để đổi từ g sang kg

 • XXI là thế kỷ bao nhiêu? Cách đọc thế kỷ bằng số La Mã

 • Thuốc duphaston giá bao nhiêu? Có đắt hay không?

 • Máy tính 580vn plus giá bao nhiêu? Có phù hợp với túi tiền?

 • 6kV bằng bao nhiêu V? Đây có phải đơn vị đo hiệu điện thế?

 • Có bao nhiêu cách cho 1 tập hợp? Cùng ôn tập toán lớp 6

 • 3/4 ngày bằng bao nhiêu giờ? Cách đổi đơn vị đo thời gian