Đầu số 0243 là mạng gì? Tất tần tật thông tin bạn nên biết

Những thủ đoạn lừa đảo qua cuộc gọi thoại ngày càng tinh vi khiến người dùng không khỏi lo lắng mỗi khi nhận được cuộc gọi từ số lạ. Có người nhanh chóng nhận ra đó là đối tượng lừa đảo, nhưng thậm chí không ít người kém may mắn đã bị lừa tiền trong tài khoản hoặc đánh cắp thông tin cá nhân qua các cuộc gọi lạ này. Trong đó, số điện thoại đầu 0243 được người dùng thường xuyên bắt gặp nhất.

0243 là mạng gì

Nếu bạn cũng đã từng nhận được cuộc gọi từ đầu số 0243 mà không biết 0243 là mạng gì? Đầu số 0243 có phải lừa đảo không, của nhà mạng nào, mã vùng nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

0243 là mạng gì? Thuộc mã vùng của tỉnh, thành phố nào?

Có thể nhiều người chưa biết, những đầu số 02 đều là đầu số điện thoại cố định, và mỗi tỉnh/thành phố sẽ được cấp một đầu số riêng. Kể từ khi thực hiện thay đổi mã vùng điện thoại cố định theo quy định của bộ Thông tin và Truyền thông sau ngày 17/06/2017, mã vùng của thủ đô Hà Nội đã được đổi từ 04 sang mã mới là 024. Các số điện thoại phía sau (8 số) vẫn được giữ nguyên như cũ.

0243 là mạng gì

Trên thực tế, đầu số 0243 không thuộc sở hữu của một quận cố định trong Hà Nội mà là của nhà mạng VNPT Vinaphone thuộc khu vực Hà Nội.

Đầu số 0243 có ý nghĩa gì?

Bạn đã biết 0243 là mạng gì, nhưng bạn có biết đầu số này của nhà mạng VNPT cũng có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy không?

0243 là mạng gì

Số 0: Là con số nhỏ nhất trong dãy số tự nhiên nhưng số 0 lại là biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc. Con số 0 có đường tròn khép kín không có điểm đầu và điểm kết thúc, với ý nghĩa mang đến sự khởi đầu suôn sẻ, đầy đủ.

Số 2: Trong khi đó, con số 2 trong đầu số điện thoại 0243 thường tượng trưng cho cặp hay đôi, mang biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi, tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra cũng có thể hiểu con số 2 là đại diện cho sự cân bằng âm dương, cuộc sống luôn ấm êm, hạnh phúc.

Số 4: Chúng ta thường bắt gặp số 4 trong trong cuộc sống hàng ngày như 4 hướng, 4 mùa trong năm,… Chính vì vậy, số 4 thường đại diện cho trời đất, tự nhiên, mang ý nghĩa may mắn trong cuộc sống và công việc, nên được nhiều người dùng lựa chọn.

Số 3: Đây là con số thuộc quyền sở hữu của nhà mạng VNPT nên số 3 được dùng để phân biệt với các nhà mạng khác. Bên cạnh đó, ý nghĩa phong thủy của đầu số 0243 với số 3 tượng trưng cho sự vững vàng, kiên cường, bất khuất.

Đầu số 0243 có phải lừa đảo không?

Là đầu số thuộc nhà mạng VNPT được Bộ TTTT cho phép phát hành, 0243 không phải lừa đảo. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng không thể tránh khỏi những trường hợp đối tượng xấu dùng số điện thoại đầu số 0243 để lừa đảo khách hàng.

0243 là mạng gì

Trong thời gian gần đây, không ít người dùng nhận được cuộc gọi lừa đảo từ đầu số 0243. Các chiêu trò phổ biến nhất là nháy máy nhanh không cho người nghe kịp nhận điện thoại với mục đích để bạn tò mò liên hệ lại. Một số trường hợp đầu số 0243 gọi điện đến nhưng hoàn toàn im lặng rồi tắt máy để người nghe gọi lại, từ đó lợi dụng đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tiền trong tài khoản.

Phải làm gì khi gặp đầu số 0243?

Nếu bắt gặp cuộc gọi thoại từ đầu số 0243, để không bỏ lỡ liên hệ quan trọng, bạn hãy bắt máy nghe điện thoại như bình thường. Khi đầu dây bên kia im lặng, không nói gì và tắt máy, bạn không nên liên hệ lại để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan. Gặp cuộc gọi im lặng quá nhiều lần, bạn hoàn toàn có thể chặn số điện thoại đáng nghi này.

0243 là mạng gì

Trong trường hợp bạn không để ý điện thoại và lúc sau thấy cuộc gọi nhỡ từ đầu số 0243, tốt nhất không tò mò gọi lại. Nếu đó là cuộc gọi cần thiết và người sở hữu số điện thoại đầu 0243 thực sự cần liên hệ với bạn, họ sẽ gọi lại sau.

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết nhất liên quan đến đầu số 0243. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn tránh được những cuộc gọi lừa đảo không mong muốn.