Tổ chức Ngày hội STEM và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện học sinh THCS năm học 2019-2020.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ngày 13, 14/11/2019 Phòng GD&ĐT đã tổ chức Ngày hội STEM và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp huyện học sinh THCS năm học 2019-2020.
IMG_3229
Đến với Ngày hội STEM và Cuộc thi KHKT có 10/10 trường trong toàn huyện tham gia, trong đó Ngày hội STEM đã có 15 sản phẩm và Cuộc thi KHKT đã có 11 dự án của học sinh tham gia. Qua Ngày hội STEM và Cuộc thi KHKT, Ban tổ chức đã lựa chọn những Dự án STEM và Sản phẩm KHKT đạt kết quả cao, cụ thể như:
Cuộc thi KHKT: Dự án Máy thái hành, thái tỏi của học sinh trường THCS Mỹ Thuận; Dự án Nhận thức và hành vi của học sinh trường THCS Mỹ Hưng với việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật chèo ở địa phương của học sinh trường THCS Mỹ Hưng; Dự án Nghiên cứu giải pháp khắc phục tâm lí trong giao tiếp với cha mẹ của học sinh THCS của học sinh trường THCS Mỹ Thành;….
IMG_3255
IMG_3246
Ngày Hội STEM: Sản phẩm Máy phát điện dùng sức gió của học sinh trường THCS Mỹ Thuận; Sản phẩm Nghiên cứu áp dụng áp suất chất lỏng và tác dụng nhiệt của dòng điện trong việc đóng gói chân không bảo quản thực phẩm của học sinh trường THCS Mỹ Phúc; Sản phẩm Máy hút bụi Mini của học sinh trường THCS Mỹ Thuận;…
IMG_3232IMG_3251
Bên cạnh đó, rất nhiều Dự án KHKT và sản phẩm STEM có chất lượng được ban tổ chức đánh giá cao.
IMG_3266
Để có được thành công của Ngày hội STEM và Cuộc thi KHKT cấp huyện học sinh THCS năm học 2019-2020 là do sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT và sự cố gắn nỗ lực không ngừng của CBQL, giáo viên và học sinh của các nhà trường trong toàn huyện. Ngày hội STEM và Cuộc thi KHKT cấp huyện học sinh THCS năm học 2019-2020 là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh được trực tiếp trải nghiệm thông qua các sản phẩm và dự án được trưng bầy, Ngày hội STEM và Cuộc thi KHKT đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo và học sinh trong toàn huyện đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm trong việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH, tổ chức Ngày hội STEM và cuộc thi KHKT các cấp.